สื่ออิหร่่านตีแผ่ทางการแอบสร้าง ยูเิอฟโอ แบบลับ ๆ

สื่ออิหร่่านตีแผ่ทางการแอบสร้าง ยูเิอฟโอ แบบลับ ๆ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สื่ออิหร่านเผยทางการอิหร่านแอบสร้าง ยูเอฟโอ อ้างใช้ถ่ายภาพทางอากาศ ด้านชาิติตะวันลั่นไม่เชื่อ น่าจะใช้ทางการทหารมากกว่า ล่าสุดยังไม่มีใครเคยเห็นจานบินเมดอินอิหร่านแต่อย่างใด 

สำนักข่าวฟาร์สของทางการอิหร่าน นำเสนอข่าวที่ทั่วโลกต่างตกตะลึงนั่นคือ รัฐบาลภายใต้การนำของ ประธานาธิบดีมะห์มูด อะห์มาดิเนจัด ได้ดำเินินการแอบสร้าง "ยูเอฟโอ" แบบลับ ๆ ทั้งนี้ได้มีการเปิดตัวจานบินดังกล่าวไปแล้วในงานรัฐพิธีสำคัญงานหนึ่งเมื่อเีร็ว ๆ นี้ 

รายงานระบุว่า รัฐบาลอิหร่านตั้งชื่อจานบินของตัวเองว่า "โซฮัล"  ซึ่งเป็นภาษาเปอร์เซียหมายถึง "ดาวพระเสาร์"  แหล่งข่าวในรัฐบาลอิหร่านเผยว่า จานบินดังกล่าวที่ถูกสร้างขึ้นนั้นมีภารกิจเพื่อใช้ถ่ายภาพทางอากาศเท่านั้น แต่นักวิเคราะห์ชาติตะวันตกลงความเห็นว่าแท้จริงแล้ว อิหร่านน่าใ้ช้จานบินนี้เพื่อวัตถุประสงค์ทางทหารมากกว่า

อนึ่ง ยูเอฟโอ ที่ประเทศอิหร่านได้สร้างขึ้นนั้น สามารถบินได้ด้วยโดยไม่จำเป็นต้องใช้นักบิน ทั้งนี้ยังมีการติดตั้งระบบ GPS ระบบกล้องถ่ายภาพที่แยกกัน 2 ชุดที่มีความคมชัดสูงมากถึง 10 เมกะพิกเซล นอกจากนี้ยังสามารถส่งภาพถ่ายกลับมาให้ยังภาคพื้นดินได้ทันทีอีกด้วย

แม้จะยังไม่มีการแพร่ภาพว่ารูปร่างหน้าตาของจานบินนี้้เป็นอย่างไร จึงทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์รูปร่างหน้าตาของจานบินนี้เป็นวงกว้างในหลายชาติด้วยกัน