ฮีโร่กู้นิวเคลียร์ดับ 5 คน หามส่งรพ.ด่วนอีก 3 คน

ฮีโร่กู้นิวเคลียร์ดับ 5 คน หามส่งรพ.ด่วนอีก 3 คน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สื่อต่างชาติรายงาน 50 ฮีโร่ กู้นิวเคลียร์ญี่ปุ่น ตายแล้ว 5 บาดเจ็บ 15 หลังปฏิบัติงานมา 13 วัน ล่าสุดหาม 3 คนงานเข้าร.พ.ด่วน 

เดลี่เมล์ ได้มีการเผยแพร่ภาพถ่ายของกลุ่ม 50 คนงานกอบกู้โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ชุดแรกที่อาสาเสี่ยงตายในการเข้าไปควบคุมการรั่วไหลของสารกัมมันตรังสีที่โรงไฟฟ้าฟุกุชิมะ ไดอิจิ

รายงานข่าวและภาพเกี่ยวกับการทำงานของ 50 คนงานได้แสดงให้เห็นถึงความเสียสละและความยากลำบากในการเสี่ยงอันตรายในการปฏิบัติหน้าที่ซึ่งมีเพียงแสงสว่างจากไฟฉายเท่านั้น รายงานระบุว่าส่วนใหญ่เป็นเจ้าหน้าที่ระดับล่างและระดับกลางที่เสียสละพยายามกู้โรงไฟฟ้าดังกล่าวแต่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จมากนัก ส่งผลให้มีการรั่วไหลของสารกัมมันตรังสีออกสู่อากาศและมหาสมุทรแปซิฟิกอย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกันมีรายงานว่าคนงานกลุ่มนี้อย่างน้อย 5 รายได้เสียชีวิตลงแล้ว หลังจากได้รับกัมมันตรังสีในระดับเข้มข้นมากเกินไปและอีก 15 ราย ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งคาดว่าจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นานจนทำให้ทางการญี่ปุ่นและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะได้ส่งคนงานกลุ่มใหม่เข้าไปเสริมกำลังอีกกว่า 150 คน

ด้านสำนักข่าวเอพีรายงานล่าสุดว่าได้นำตัว 3 คนงานในโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ญี่ปุ่นเข้าร.พ. หลังโดนรังสีระหว่างการปฏิบัติหน้าที่กู้ภัย

 

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!