ไพจิตร พท.เชื่อจัดลำดับอภิปรายทำเฉลิมออก

ไพจิตร พท.เชื่อจัดลำดับอภิปรายทำเฉลิมออก

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
นายไพจิตร ศรีวรขาน ส.ส.นครพนม พรรคเพื่อไทย เปิดเผย ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงกรณีการลาออกจากการเป็น ส.ส. ของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง โดยระบุว่า ระยะหลังตนสังเกตว่า ร.ต.อ.เฉลิม มีบทบาททางการเมือง ในลักษณะนี้มาตลอด ไม่ว่าจะเป็นการไม่เข้าร่วมอภิปราย หรือ การจะวางมือทางการเมือง เนื่องจาก ครอบครัวต้องการให้เลิก แต่ส่วนที่ตนเข้าไปพูดคุยด้วยวันที่อภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น เป็นเรื่องการหารือในสถานการณทั่วไปมากกว่า ไม่ได้เข้าไปติติงเรื่องเวลา ซึ่งเรื่องการบริหารเวลาอภิปรายนั้น เป็นเรื่องของ ประธานวิปมากกว่า ส่วนใครจะเป็นผู้เขียนโน้ตไปบอก ร.ต.อ.เฉลิม ตามที่เป็นข่าวนั้น น่าจะเป็นเรื่องที่ ประธานวิปค้าน ผู้ทำหน้าที่ควบคุมเวลาอภิปราย เป็นคนตอบเรื่องนี้ แต่เรื่องหลักที่ตนเองมองการตัดสินใจลาออกครั้งนี้ของ ร.ต.อ.เฉลิม น่าจะเป็นปัญหาการให้ความสำคัญ ในการวางตัวบุคคลภายในพรรคมากกว่า ขณะที่ เรื่องของการทำงานเป็นทีมนั้น ตนมองว่าการบริหารเวลาร่วมกันน่าจะเป็นเรื่องสำคัญ เพราะทุกคน
ต้องใช้เวลาร่วมกัน หากตกลงว่า 2 ช.ม. แล้วไม่สามารถคุมได้ตามนั้น ก็คงเป็นปัญหา เพราะตนได้เวลา 40 นาที ก็ต้องอภิปรายใน 40 นาทีนั้น ให้ได้เหมือนกัน ซึ่ง ร.ต.อ.เฉลิม อาจอึดอัดเรื่องนี้ เนื่องจากมีเวลาอภิปรายไม่เพียงพอกับข้อมูลที่เตรียมมา

ขณะที่ เรื่องหัวหน้าพรรคคนใหม่นั้น นายไพจิตร กล่าวว่า พรรคพยายามเร่งสรุปให้จบเรื่องนี้อยู่ ซึ่งอาจเป็นไปได้ที่จะใช้แนวทางเก่า คือ ให้หัวหน้าพรรคคงเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง แต่จะหารือกันภายใน เรื่องการใส่ชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีจากพรรค เพื่อเสนอแทน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล