เฉลิม เศร้า ทักษิณไม่สน ลาออก ส.ส.

เฉลิม เศร้า ทักษิณไม่สน ลาออก ส.ส.
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

นพดล เผย ทักษิณรู้เรื่องเฉลิมลาออกส.ส.เพื่อไทยแล้ว รู้สึกเสียดาย ชัด หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกฯจะเป็นคนละคนกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณทราบเรื่องแล้วก็รู้สึกเสียดายที่ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ตัดสินใจเช่นนั้น เพราะถือเป็นคนหนึ่งที่ช่วยพรรคได้มาก แต่เห็นว่าเรื่องการเมืองในพรรคก็ต้องให้คณะกรรมการบริหารเป็นผู้แก้ไข เชื่อว่าจะจัดการกันได้ เป็นธรรมดาของพรรคใหญ่ที่จะเกิดปัญหาขึ้นได้ เชื่อว่ากรณีนี้ไม่เหนือบ่ากว่าแรง ขอให้ประชาชนที่รักพรรคเพื่อไทยไม่ต้องกังวล สบายใจได้ว่าผู้บริหารพรรคจะแก้ปัญหาได้ลุล่วง โดยพ.ต.ท.ทักษิณจะคอยให้คำแนะนำคำปรึกษาต่อพรรคเพื่อไทยแบบไม่ขัดต่อกฎหมาย เสนอแนะนโยบายหาเสียง การแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจต่อไป ฉะนั้นขอให้ประชาชนสบายใจได้ว่าอดีตนายกฯจะอยู่เคียงข้างตลอดไป ปัญหาที่เกิดขึ้นไม่กระทบต่อเป้าหมายการเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทยจะเอาประโยชน์และความสุขกลับคืนมาให้ประชาชน

"สำหรับกรณีที่ร.ต.อ.เฉลิมไม่พอใจที่ทีมงานวอร์รูมที่นำโดยนายจาตุรนต์ ฉายแสง เข้ามาแทรกแซงการอภิปรายของตัวเองนั้น ถือเป็นความเห็นที่ต่างกัน ต่างคนก็ต่างทำหน้าที่เพื่อประโยชน์ของพรรค ไม่คาดคิดว่าจะนำมาสู่การตัดสินใจเช่นนี้ของร.ต.อ.เฉลิม แต่เราต้องเคารพการตัดสินใจของท่าน อนาคตเราจำเป็นต้องยึดองค์กรเป็นสำคัญอันดับแรกก่อน การที่พ.ต.ท.ทักษิณเลือกให้นายมิ่งขวัญเป็นผู้นำ ก็เฉพาะการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ซึ่งมติส.ส.และกลไกของพรรคได้สนับสนุน แต่เรื่องตัวผู้นำหรือแคนดิเดตนายกฯ จะมีความชัดเจนก็ต่อเมื่อมีการยุบสภาแล้ว เพราะวันนี้เรามีตัวเลือกมากทั้งคนในคนนอก และก็ยังไม่ปิดโอกาสใคร ยังเปิดรับสมัครอยู่" ที่ปรึกษากฎหมายพ.ต.ท.ทักษิณ กล่าว 

นายนพดล ยังกล่าวอีกว่า เบื้องต้นพ.ต.ท.ทักษิณได้ระบุสเป็คไว้กว้างๆ 9 ข้อ และสำคัญว่าคนที่จะมาแคนดิเดตนายกฯจะต้องทำให้พรรคชนะการเลือกตั้ง ไม่ทำให้พรรคแตก ชัดเจนแล้วว่าหัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกฯจะเป็นคนละคนกันอย่างแน่นอน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิก น้อยใจ! เฉลิม ยื่นใบลาออก สส.เพื่อไทย