ผู้พันเบิร์ดสุดประทับใจฉากยุทธนาวีสมจริง

ผู้พันเบิร์ดสุดประทับใจฉากยุทธนาวีสมจริง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้พันเบิร์ดยกนิ้ว "ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช" ภาค 3 รายละเอียดเยอะ โดยเฉพาะฉาก "ยุทธนาวี" การรบทางน้ำ สุดยอดของความสมจริง รวมทั้งความงดงามอลังการของกระบวนเสด็จ และกระบวนเรือพยุหยาตราทางชลมารค ย้ำประทับใจ และซาบซึ้งอย่างมากกับบท "สมเด็จพระนเรศวรมหาราช"

เบิร์ด -พ.ท.วันชนะ สวัสดี ผู้รับบท "สมเด็จพระนเรศวรมหาราช" ในภาพยนตร์ "ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช" กล่าวว่า "เมื่อเทียบกับภาค 1-2 แล้ว ภาค 3 ยากกว่ามาก เพราะแต่ละฉากมีรายละเอียดมาก เช่น การรบทางเรือหรือที่เรียกกันว่า "ยุทธนาวี" เป็นฉากที่ยิ่งใหญ่ เท่าที่ประวัติศาสตร์บันทึกไว้ตามพื้นฐานของความเป็นจริง และการรบทางเรือก็ยากกว่ารบทางบกมาก ทั้งเรือกระบวนเสด็จที่สร้างขึ้นจริงตามโบราณประวัติศาสตร์บันทึก และเรือสำเภาจีนโบราณ ทุกอย่างมีรายละเอียดมาก ผู้ชมจะได้เห็นภาพความงดงามของกระบวนพยุหยาตราทางชลมารคที่สวยงาม อลังการ และสมบูรณ์แบบ แและไม่เคยมีภาพยนตร์ไทย เรื่องใดเคยทำมาก่อน"หัวใจของฉาก "ยุทธนาวี" ประการแรกเป็นเรื่องความสมจริง และยิ่งใหญ่ของฉากที่สร้างจากประวัติศาสตร์ของชาติ ประการที่สองเป็นกลยุทธ์ทางการศึกและพระปรีชาของ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ที่สามารถเอาชนะข้าศึกที่มีกำลังพลมากกว่า โดยใช้กุศโลบายทางการรบที่เหนือชั้น ประการสุดท้าย คือความเสียสละของคนไทย ที่มีน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ในการปกป้องบ้านเมืองให้พ้นจากอริราชศัตรู

เสธ.เบิร์ด ยังได้บอกเล่าประสบการณ์ที่ผ่านมา กับบทบาทของสมเด็จพระนเรศวรมหาราชว่า "รู้สึกประทับใจและซาบซึ้งมาก นับตั้งแต่ภาค 1 - 2 เป็นต้นมา ที่มีโอกาสได้รับเชิญไปบรรยายเรื่องราวของภาพยนตร์หลายต่อหลายครั้ง ทำให้ยิ่งซึมซับในตัวละคร บทบาท และประวัติศาสตร์ มีการเชื่อมต่อเห็นมุมมองตัวละครในมิติต่างๆ มากขึ้น ทำให้การแสดงพัฒนาตามไปด้วย และในฐานะที่เป็นทหารก็ได้ปฏิบัติตามแนวนโยบายของกองทัพเรื่องการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งภาพยนตร์ก็ถือเป็นภารกิจหนึ่งที่ได้รับมอบหมายและได้ทุ่มเทเต็มความสามารถ และหลังจากภาพยนตร์จบแล้ว ก็จะทุ่มเทให้กับงานในกองทัพมากขึ้น"ติดตามชมเรื่องราวที่น่าตื่นตาและสุดประทับใจ สมเป็นภาพยนตร์แห่งสยามประเทศ ที่ทุกคนรอคอย "ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 : ยุทธนาวี" พร้อมกันทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ 31 มีนาคม นี้