คาเปลโล เตรียมคืนปลอกกัปตันให้เทอร์รี่

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ฟาบิโอ คาเปลโล ยืนยันแล้วว่า เทอร์รี จะได้เป็นกัปตันทีมชาติอังกฤษ ในเกมฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2012 รอบคัดเลือก กับ เวลส์ ที่มิลเลนเนียม สเตเดียม ในคาร์ดิฟฟ์ ในวันเสาร์ 26 มี.ค. นี้ เนื่องจากทั้ง เฟอร์ดินานด์ รวมถึง สตีเวน เจอร์ราร์ด กัปตันทีมหมายเลข 2 ต่างมีอาการบาดเจ็บ และไม่น่าจะลงเล่นได้ในเกมนี้

นอกจากนั้น ยังมีความเป็นไปได้ที่กุนซือชาวอิตาเลียน จะมอบหมายให้ เทอร์รี เป็นกัปตันทีมแบบถาวรแทน เฟอร์ดินานด์ด้วย ถึงแม้ คาเปลโล จะเคยประกาศว่า เทอร์รี จะไม่ได้เป็นกัปตันทีมชาติอีกต่อไป ตราบใดที่เขายังเป็นผู้จัดการทีมก็ตาม หลังจากที่ เทอร์รี ถูกยึดปลอกแขน เพราะไปมีชู้กับอดีตภรรยาของ เวย์น บริดจ์ อดีตเพื่อนร่วมทีมเชลซี

ข่าวดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับ เฟอร์ดินานด์ อย่างมาก เพราะก่อนหน้านี้ ริโอ เพิ่งได้คำการันตีจาก ฟรังโก บัลดินี มือขวาของ คาเปลโล ว่า เขาจะยังคงเป็นกัปตันทีมต่อไป หลังจากที่หายเจ็บกลับมาสู่ทีม และเชื่อว่า กองหลังผีแดง จะ
เปิดอกคุยกับ คาเปลโล แบบตัวต่อตัวเร็วๆ นี้ ซึ่งถ้าหาก ดอน ฟาบิโอ ยังยืนยันจะให้ เทอร์รี เป็นกัปตันทีมแบบถาวร ก็มีความเป็นไปได้เหมือนกันที่ เฟอร์ดินานด์ อาจจะประกาศเลิกเล่นทีมชาติ