หมายจับคดีจำนำรถอีก3เด้งพ.ต.ท.หน.แก็ง

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พ.ต.อ.ศรัญ นิลวรรณ ผู้กำกับการ สภ.เมือง จ.อุบลราชธานี เปิดเผยความคืบหน้า คดีจับแก๊งรับจำนำรถยนต์ และเรียกค่าติดตามรถคืน ว่า ล่าสุด จากการตรวจสอบยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องสงสัยเกี่ยวข้อง 1 ราย ยศ พ.ต.ท ส่วนอีก 1 นาย อยู่ระหว่างการสอบสวนให้แน่ชัด ซึ่งขณะนี้ ได้เสนอเรื่องให้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พิจรณา คำสั่งย้ายออกนอกพื้นที่ ซึ่งในวันนี้ พนักงานสอบสวน จะไปขออำนาจศาลออกหมายจับกุม ผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวเพิ่มอีก 3 ราย ซึ่งยอมรับว่า ขบวนการดังกล่าว มีการกระทำหลายทอดและชุดสืบสวน อยู่ระหว่างการแกะรอยติดตามจับกุม

ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจรายใดไปเกี่ยวข้อง ก็จะถูกดำเนินคดีทั้งอาญา และวินัย ไม่มีละเว้น ซึ่งผู้ต้องหาที่ก่อเหตุนั้น เคยประกอบอาชีพรับเช่ารถ และมีรายได้ดี จึงคิดหาช่องทางร่วมกับพวกก่อเหตุ และในวันนี้ก็มีตัวแทนบริษัทไฟแนนซ์และเจ้าของรถ ทยอยเดินทางมาตรวจสอบรถที่จับกุมได้ ซึ่งคดีที่เกิดขึ้นได้มีคำสั่งให้ ทุก สภ. ในพื้นที่ ตรวจสอบเต็นท์รถ และโกดังเก็บรถต่าางๆ ว่าถูกกฎหมายหรือไม่ ส่วนรถที่ถูกนำไปขายประเทศเพื่อนบ้านแล้วนั้น ก็ต้องมีการประสานติดตาม กันต่อไป

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า นายตำรวจ ที่เกี่ยวข้องนั้น อยู่ในพื้นที่ สภ.ห้วยขะยุง อ.วารินชำราบ และทำหน้าที่เป็นตัวกลางประสานเจรจาการไถ่ถอนจาการจำนำ ซึ่งทำให้เหยื่อหลายราย ตายใจ เข้าใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่เข้าาช่วยเหลือ แต่ก็มีการนำเงินที่ได้มาแบ่งปันกันและทำเป็นขบวนการ