ผบช.ภ.6แถลงจับยาบ้าเพิ่มอีกกว่า2ล.เม็ด

ผบช.ภ.6แถลงจับยาบ้าเพิ่มอีกกว่า2ล.เม็ด
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ร่วมประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ร่วมกับชุดปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติด ของกลางกว่า 2 ล้านเม็ด ที่ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก โดย พล.ต.ท.อาจิณ โชติวงศ์ ผบช.ภ.6 และ
พล.ต.ท.ประยูร อำมฤต ผบช.ตชด. พร้อมเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันประชุมโดยสรุปว่า จากการขยายผลการจับกุมยาบ้าในครั้งนี้ สามารถตรวจยึดยาบ้าได้เพิ่มขึ้นอีก รวมยาบ้าของกลางที่ตรวจยึดได้ จำนวน 2,622,200 เม็ด
ได้ยาไอซ์ จำนวน 124 กิโลกรัม ซึ่งคาดว่า จะมียาเสพติดอยู่ในพื้นที่เป้าหมายอีกป็นจำนวนมาก และขณะนี้ได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน เจ้าหน้าที่ตำรวจ นปพ. ตำรวจภูธร เข้าปิดล้อมพื้นที่ พร้อมทั้งขอเฮลิคอปเตอร์จาก
กองทัพภาคที่ 3 จำนวน 2 ลำ บินตรวจทางอากาศเพื่อติดตามเส้นทางที่มาของยาเสพติด พร้อมทั้งหาร่องรอยการหลบหนีของคนร้ายที่ คาดว่ายังคงหลบอยู่ในพื้นที่

โดย ผบช.ภ.6 ได้เปิดเผยว่า ยาบ้าที่ตรวจยึดได้นั้น เป็นยาบ้าเกรดเอ ชนิด G1 ที่มีราคาสูง และเชื่อว่า จะมีคนในพื้นที่เกี่ยวข้องกับขบวนการนี้ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ขอหมายศาล เพื่อเข้าค้นบ้านเรือนของผู้ต้องสงสัยที่อาจซุกซ่อนยาบ้าอยู่ในพื้นที่ด้วย