นัดฟังคำสั่งส่งหนุ่มอังกฤษผู้ร้ายข้ามแดน

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ศาลอาญารัชดา นัดอ่านคำสั่งอุทธรณ์ คดีผู้ร้ายข้ามแดน ที่อัยการฝ่ายต่างประเทศ เป็นโจทก์ยื่นคำร้องขอให้ส่งตัว นายไมเคิล ไบรอัน สมิท อายุ 43 ปี (Mr.Michael Brayan Smith หรือ Mr.Michael Bayan Smith) สัญชาติ
อังกฤษ อดีตผู้จัดการแผนกทรัพยากรบุคคล บริษัท ลิมิตลีส (Limitless Company) สำนักงานใหญ่ ที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นผู้ร้ายข้ามแดน ไปดำเนินคดีที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในความผิดฐาน
ปลอมแปลง และใช้เอกสารกระทำผิดในการโอนเงินของบริษัทเข้าบัญชีตนเองโดยมิชอบ และฉ้อโกงเงินกว่า 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือกว่า 5,000 ล้านบาท จากกรณีเมื่อปี 2551 ผู้ต้องหา ซึ่งรับผิดชอบในการสรรหาและแต่งตั้งบุคคลเข้าทำงานในบริษัท ได้แต่งตั้งพนักงาน 1 คน โดยให้ค่าจ้างเดือนละ 125,000 ดอลลาร์สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จำนวน 2 เดือน รวมเป็นเงิน 290,000 ดอลลาร์สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พร้อมกันนี้ ผู้ต้องหายังโอนเงินอีกกว่า 2,000,000 ดอลลาร์สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เข้าบัญชีของตนเองที่ประเทศอังกฤษ โดยอ้างว่าเป็นค่าจ้างพนักงานอีก 2 คน โดยคดีนี้ ศาลชั้นต้นมีคำสั่งให้ขังจำเลยไว้ เพื่อส่งตัวเป็นผู้ร้ายข้ามแดน โดยผู้ต้องหายื่นอุทธรณ์ และศาลจะอ่านคำสั่งในวันนี้เวลา 09.00 น.