ระเบิดคอนเสิร์ตมหกรรมดนตรี30ปีคาราบาว

ระเบิดคอนเสิร์ตมหกรรมดนตรี30ปีคาราบาว
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสที่ "วงคาราบาว" เดินทางมาครบ 30 ปี "คาราบาว" ขอมอบของขวัญชิ้นพิเศษให้แก่แฟนเพลงทุกคน โดยได้รับความร่วมมือจาก บริษัท อสมท. จำกัด (มหาชน) และบริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด และ บริษัท วอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัดพร้อมผู้สนับสนุนใจดีอีกมากมายร่วมกันจัดงาน "ช้างร่วมฉลองมหกรรมดนตรี 30 ปี คาราบาว" รอบการกุศล "เวโลโดรม รีเทิร์นส์" ขึ้น ในวันอาทิตย์ที่ 20 มีนาคม 2554 ณ เวโลโดรม หัวหมาก ซึ่งนับเป็นการรวมตัวกันอีกครั้งในรอบหลายปีของสมาชิก "คาราบาว" แบบเต็มวง โดยรายได้ทั้งหมดจากการแสดงในรอบนี้ไม่หักค่าใช้จ่ายจะมอบให้กับ "มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์"

"นายดิสธร วัชโรทัย" รองเลขาธิการพระราชวัง และประธานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวตอบรับการจัดคอนเสิร์ตรอบการกุศลนี้ว่า

"ถือเป็นโอกาสที่ดีในการจัดคอนเสิร์ต รอบการกุศลครั้งนี้ขึ้น และขอแสดงความขอบคุณ ที่คณะผู้จัดงานมีวัตถุประสงค์ สนับสนุนรายได้ให้กับทางมูลนิธิฯ โดยทางมูลนิธิฯ จะได้นำไปเป็นทุนในการดำเนินงาน เพื่อเป็นสาธารณะประโยชน์ต่อไป"

ในฐานะผู้ริเริ่มการจัด "มหกรรมดนตรี 30 ปี คาราบาว" รอบการกุศลนี้ "นายธนวัฒน์ วันสม" กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท.จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "บมจ. อสมท ถือเป็นเกียรติที่ได้ร่วมกับบริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด และ บริษัท วอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรม "ช้างร่วมฉลองมหกรรมดนตรี 30 ปี คาราบาว" รอบการกุศล "เวโลโดรม รีเทิร์นส์" ร่วมกับผู้สนับสนุนอีกมากมายในวันอาทิตย์ที่ 20 มี.ค.นี้ และในส่วนของ บมจ.อสมท นอกจากจะสนับสนุนกิจกรรมของคาราบาว ในโอกาสครบรอบ 30 ปี โดยการนำเทปบันทึกภาพการแสดงของวงคาราบาว ในแต่ละที่ไปเปิดการแสดงมาออกอากาศให้แฟนๆ ได้รับชมใน "รายการ The Journey Phenomenon" (เดอะ เจอร์นี ฟิโนมินอล) ซึ่งเป็นรายการโทรทัศน์พิเศษ ประจำวันหยุดนักขัตฤกษ์ ออกอากาศตั้งแต่เวลา 15.00 - 16.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ ทีวี ซึ่งจะออกอากาศไปทั่วประเทศ และทั่วโลก แล้วยังมีส่วนร่วม ในกิจกรรมฉลอง 30 ปี คาราบาว อีกมากมายตลอดปี 2554 อีกด้วย"

"นายวินิจ เลิศรัตนชัย" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด กล่าวว่า "ช้างร่วมฉลองมหกรรมดนตรี 30 ปี คาราบาว" ที่จะเกิดขึ้นตลอดปี 2554 นี้ เกิดขึ้นจากความร่วมมือจาก 8 บริษัทชั้นนำของเมืองไทย และมีอีกหนึ่งพลังสำคัญ ที่จะช่วยผลักดันให้งานนี้ เป็นที่โดดเด่นก็คือ ความร่วมมือจาก บมจ.อสมท ในการเป็นมีเดียพาร์ทเนอร์กับเรา ในการร่วมส่งผ่านของขวัญจากคาราบาว ไปถึงแฟนเพลงของพวกเขาทั้งในประเทศ และทั่วโลก ให้ได้สนุกกับบทเพลงทุกบทเพลง ความบันเทิงในทุกรูปแบบจากคาราบาว โดยคอนเสิร์ตแรก ที่จะให้คนกรุงเทพฯ ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญนี้กับ "คอนเสิร์ตเวโลโดรม รีเทิร์นส์" ในวันเสาร์ที่ 19 มี.ค.นี้ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทำให้บัตรจำนวน 5,000 ใบ ไม่เพียงพอต่อความต้องการ เนื่องจากเหล่าแฟนเพลงคาราบาวจำนวนมาก ต้องการเข้าชมคอนเสิร์ตรอบประวัติศาสตร์นี้ ในฐานะผู้จัดงาน จึงได้ตัดสินใจเพิ่มรอบการจัดแสดงคอนเสิร์ตอีกครั้ง ในวันอาทิตย์ที่ 20 มี.ค.นี้ เป็นรอบการกุศลบัตรราคา 1,000 บาท ทุกที่นั่ง เพื่อเปิดโอกาสให้สาวกของวงคาราบาว ได้มาร่วมสะสางความค้างคาใจ กับคอนเสิร์ตประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี "เวโลโดรม รีเทิร์นส์" จะเป็นคอนเสิร์ตครั้งสำคัญที่สมบูรณ์แบบ และเพื่อเขียนหน้าประวัติศาสตร์ ของการแสดงคอนเสิร์ตของเมืองไทย โดยการแสดงรอบการกุศลนี้ จะนำรายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่ายทั้งหมดมอบให้ "มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ต่อไป"

ติดต่อซื้อบัตรคอนเสิร์ตการกุศลครั้งนี้ ได้ที่ บมจ.อสมท ในวันเสาร์ที่ 5 มี.ค. 2554 เป็นต้นไป ราคา 1,000 บาท ทุกที่นั่ง บัตรมีจำกัดเพียง 5,000 ที่นั่ง เท่านั้น หรือ สามารถติดตามความเคลื่อนไหว และข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่www.carabao30.comตลอดปี 2554 บ.ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด, บ.คาราบาวตะวันแดง จำกัด, บ.ยูโรเปี้ยนฟู้ด จำกัด (มหาชน), บ.ไทยประกันชีวิต จำกัด, สายการบินแอร์เอเชีย, บ.ปตท. จำกัด (มหาชน), บ.ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด และ บ.เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ร่วมกับ คาราบาว, บ.เฟรชแอร์ เฟสติวัล และ วอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด จะนำความบันเทิงจากคาราบาว ไปมอบให้แฟนเพลงในทุกแห่ง ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นความบันเทิง ในระดับสร้างประวัติศาสตร์ทั้งนั้น ที่สำคัญที่สุดทุกงาน ทุกคอนเสิร์ต ไม่มีการเสียค่าเข้าชม เพื่อเป็นการขอบคุณแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุนคาราบาว ตลอด 30 ปี ที่ผ่านมา

และไม่ว่าจะเป็นงานไหน จัดขึ้นที่ใด ใน ช้างร่วมฉลอง "มหกรรมดนตรี 30 ปี คาราบาว" การได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของงานนี้ ก็คือ การร่วมสร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญ ที่เป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ของวงการเพลงไทย

รายละเอียด "ช้างร่วมฉลองมหกรรมดนตรี 30 ปี คาราบาว"

"เวโลโดรม รีเทิร์นส์" จากคอนเสิร์ต ในตำนานที่ถูกเล่าขาน มานับสิบๆ ปี จะเกิดขึ้นอีกครั้ง เพื่อสะสางความค้างคาใจ กับการเป็นคอนเสิร์ตประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่ ในปี 2528 ที่เล่นไม่จบ โดยทุกอย่างจะครบสมบูรณ์อีกครั้งในวันนี้ พร้อมกับการขึ้นเวทีร่วมกัน เป็นครั้งแรกในรอบหลายปีของสมาชิกคาราบาว ในยุคคลาสสิค ไลน์อัพ ยังสถานที่เดิม เวโลโดรม หัวหมาก ในวันที่ 19 มี.ค. และรอบการกุศลในวันที่ 20 มี.ค. 2554 เพื่อเป็นการสร้างประวัติศาสตร์อีกครั้ง

"ทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศ OPOC" ที่แฟนเพลงคาราบาว ในทุกจังหวัดทั่วไทย จะสามารถชมคอนเสิร์ตของคาราบาว ในมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ ซึ่งจะเป็นมาตรฐานเดียวกันกับคอนเสิร์ตระดับโลก ทั้งแสง สี เสียง และ โครงสร้างของเวที ที่จะเล่นกันภายในโดมขนาดมหึมา โดยจำกัดจำนวนผู้ชมไว้เพียง จังหวัดละ 5,000 คน เท่านั้น และจะเล่นเพียงจังหวัดละรอบเดียว ในปี 2554 ซึ่งถือเป็นการพลิกหน้าประวัติศาสตร์ การจัดคอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่ของบ้านเรา

"ทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลก World Tour" เพื่อเป็นการขอบคุณแฟนเพลงของคาราบาว ในพื้นที่ต่างๆ ทั่วโลก รวมทั้งเผยแพร่งานเพลงที่มีความเป็นไทย และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของคาราบาว ไปยังผู้ที่มีความสนใจในภูมิภาคต่างๆ โดยจะทำการแสดงกันใน 6 ประเทศ ทั่วโลก และด้วยโปรดักชั่น ในระดับเดียวกันกับวงดนตรีระดับโลก เพื่อตอกย้ำความยิ่งใหญ่ของเพลงไทย วงดนตรีไทย

"คาราบาว เอ็กซ์โป" งานที่จะเป็นการบันทึกเรื่องราว ในแง่มุมต่างๆ ของคาราบาว ที่มีอยู่มากมาย ตลอดระยะเวลาการเดินทางบนถนนสายดนตรีถึง 30 ปี 3 ทศวรรษ ให้ได้จดจำและเล่าขาน โดยกินระยะเวลายาวนานถึงหนึ่งสัปดาห์ นอกจากเรื่องราวของคาราบาว ตลอดระยะเวลาการจัดงานจะได้ชมคอนเสิร์ตของคาราบาวในทุกวัน ที่จะมีรูปแบบแตกต่างกันไปในแต่ละวัน ไม่มีซ้ำ "คาราบาว เอ็กซ์โป" ถือเป็นครั้งแรกในบ้านเราที่มีการจัดมหกรรมบันเทิงใหญ่ยักษ์ เกี่ยวกับวงดนตรี ซึ่งไม่เคยมีใครทำมาก่อน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท อสมท. จำกัด (มหาชน)

คุณสุวิสา สุวรรณลอย (เงาะ) 089-499-5104

คุณปานจิตร แสงอากาศ (อาร์ต) 081-347-6390

คุณภัทสโรฌาฆ์ เจริญพฤกษาชาติ (แจน) 089-011-5785

-บริษัท วอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด
โทรศัพท์ 02-675-5726-35
คุณฮั้ว 081-655-6611, คุณแอน 085-058-2820, คุณมด 086-998-7700

-บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด
โทรศัพท์ 02-203-0075-6 ต่อ 26
คุณดารณี (ปลา) 081-376-0677