ภรรยาคนงานไทยในลิเบียห่วงสามีเหตุประท้วง

ภรรยาคนงานไทยในลิเบียห่วงสามีเหตุประท้วง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

จากเหตุประชาชนชาวลิเบียได้มีการชุมนุมประท้วงขับไล่ พ.อ.มูอัมมาร์ กัดดาฟี่ ประธานาธิบดีลิเบีย และได้มีราษฎรชายไทย ในพื้นที่ อำเภอบ้านตาก จังหวัดตาก ได้เดินทางไปทำงานที่ประเทศลิเบีย จำนวนมาก โดยผู้สื่อข่าวไปสอบถามและสัมภาษณ์หาข้อมูลกับภรรยาของคนงานไทยกับเหตุการณ์ในลิเบีย เช่น นางอุบลรัตน์ เอมอยู่ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 4 ต.ตากออก อ.บ้านตาก จ.ตาก ซึ่งสามีไปทำงานอยู่ที่ลิเบีย กล่าวทั้งน้ำตาด้วยความเป็นห่วงว่า สามีตนเองได้ไปทำงานได้ประมาณ 6 เดือน ขณะนี้ติดต่อทางโทรศัพท์ยากมาก รู้สึกเป็นห่วงอย่างมาก หากเหตุการณ์ไม่ดีทางสถานทูตคงเข้าไปช่วยเหลือในการส่งกลับ ล่าสุด ที่ได้ติดต่อสามีบอกว่าออกไปไหนไม่ได้อันตรายต้องอยู่แต่ในแคมป์การกินอยู่ลำบากมาก

ทางด้าน นางจันทร์วัน ราชสอด อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60/1 หมู่ 6 ต.ตากออก อ.บ้านตาก จ.ตากสามีชื่อนายเทียน ราชสอด อายุ45 ปี มีบุตรด้วยกัน 2 คน ไปพร้อมกับสามีของอุบลรัตน์ ขณะนี้ติดต่อไม่ได้เป็นห่วงมาก ถ้าอันตรายมากอยากให้กลับ เช่นเดียวกับ นางยุพิน ชัยชนะ อายุ 45 ปี ซึ่งสามีชื่อ นายมงคล ชัยชนะ อายุ 38 ปี ไปทำงานเป็นหัวหน้าคนงานอยู่ที่ประเทศลิเบียเช่นกัน แต่อยู่คนละแห่งกับ 2 รายแรก ได้โทรศัพท์ติดต่อกับสามี โดยสามีบอกว่า ขณะนี้พื้นที่ที่อยู่อันตรายอย่างมาก เพราะผู้ประท้วงได้ราดน้ำมันเตรียม
เผาเมือง โดยคืนนี้จะมีเครื่องบิน จำนวน 3 ลำ จะมารับที่สนามบินใกล้ที่ทำงาน แต่ทุกคนต้องวิ่งไปที่สนามบินไกล ประมาณ 3 กิโลเมตร จะรอดไม่รอด ก็ตอนวิ่งนี่แหละ โดยเครื่องบินจะพาไปต่อเครื่องที่ตูนีเชีย เพื่อกลับประเทศไทย