บังยีลงชิงเก้าอี้ปธ.ลูกหนังอาเซียน10เมย.

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

บังยี นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เตรียมลงชิงตำแหน่งประธานลูกหนังสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งอาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ได้รับความไว้วางใจให้เป็นหนึ่งใน 24 คน ของคณะกรรมการบริหารฟีฟ่า โดยที่การเลือกตั้งตำแหน่งประธานเอเอฟเอฟ จะมีขึ้นในวันที่ 10 เม.ย. ซึ่งจะเลือกตั้งกันที่ประเทศไทย

ทั้งนี้ บังยี ได้ให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชน เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ที่ผ่านมา ที่ รร.เรดิสัน ในงานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันฟุตบอล มูลนิธิไทยคมเอฟเอ คัพ ในปี 2011

บังยี บอกว่า ตำแหน่งประธานเอเอฟเอฟ คนเก่าชาวมาเลเซีย จะหมดวาระลง และจะมีการเลือกตั้งในวันที่ 10 เม.ย. นี้ ซึ่งจะจัดที่เมืองไทย ในครั้งนี้ ตนเองได้ตัดสินใจลงสมัครชิงเก้าอี้ประธานด้วย ทั้งนี้เนื่องจากว่า ได้รับการสนับสนุนจากประเทศมวลสมาชิกในอาเซียนหลายชาติ อีกทั้ง ตนเองอยากที่จะพัฒนาฟุตบอลอาเซียนด้วย เลยตัดสินใจลงสมัครดังกล่าว

ทั้งนี้ นายวรวีร์ ได้ชูนโยบายหลัก คือ ตำแหน่งของประธานเอเอฟเอฟ นั้น ก่อนหน้านี้แต่ละคนที่ได้นั่งตำแหน่ง จะนั่งยาวถึง 4 ปี เป็นช่วงเวลาที่นานมาก ตนเองมีแนวคิดที่จะให้ตำแหน่งนี้อยู่คนละ 2 ปี ทั้งนี้ เพื่อให้มีการหมุนเวียนกันในการทำหน้าที่ทั้ง 11 ชาติ โดยที่ หากว่าได้รับการเลือกตั้ง จะเข้าไปดูกฎระเบียบธรรมนูญที่เขียนกันเอาไว้ และขอมติคณะกรรมการให้มีการเปลี่ยนแปลงเพื่อความเหมาะสม