แพทย์ไฟเขียว 'ฟีม' บินเทสต์รถได้แล้ว

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นักบิดวัย 22 ปี ที่ได้รับอุบัติเหตุมอเตอร์ไซค์คว่ำ ที่ จังหวัดชลบุรี เมื่อเดือน ธ.ค. ที่ผ่านมา อยู่ในขั้นตอนการเรียกความฟิต และการทำกายภาพบำบัด เพื่อเรียกความพร้อมจากอาการกระทบกระเทือนทางสมอง ถึงขึ้นสมองบวม ซึ่งล่าสุด มีรายงานว่า ฟีม ผ่านการตรวจร่างกาย และได้รับไฟเขียวให้กลับไปบิดรถแบบเต็มรูปแบบอีกครั้ง

โดย นายอารักษ์ พระประภา ผู้บริหารบริษัทเอพี ฮอนด้า ประเทศไทย ในฐานะต้นสังกัดทางเมืองไทยเผยว่า "หลังจากที่ฟีมเข้าโปรแกรมกายภาพบำบัดกับสำนักวิทยศาสตร์การกีฬาของ กกท. มาตั้งแต่เดือน ม.ค. เมื่อวันศุกร์ ที่ผ่านมา ก็ได้เข้าไปตรวจร่างกายกับแพทย์ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์"

"ซึ่งแพทย์ให้ความเห็นว่า ฟีมอยู่ในสภาพสมบูรณ์ ที่จะกลับไปลงแข่งขันได้อีกครั้ง โดยเวลานี้ ฟีมก็ใช้เวลาในเมืองไทย ทดสอบกับรถ CBR600 ทั้งที่ สนามพีระเซอร์กิต พัทยา และสนามไทยแลนด์เซอร์กิต นครชัยศรี ก่อนที่จะเตรียมตัวบินไปสเปนในช่วงปลายเดือน เพื่อร่วมทดสอบรถคันใหม่ภายใต้เฟรม FTR ในวันที่ 4-6 มี.ค. ที่ สนามเฆเรซ" เสี่ยอารักษ์ เผย

สำหรับศึกจักรยานยนต์ทางเรียบ ชิงแชมป์โลกฤดูกาล 2011 ทั้งในรุ่นโมโตทู 600 ซีซี ที่ฟีมร่วมทำการแข่งขัน รวมทั้งรุ่น 125 ซีซี และรุ่นโมโตจีพี 800 ซีซี จะเปิดฉากดวลความเร็วสนามแรก กันที่ โลไซอัล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ ในรายการกาตาร์ กรังด์ปรีซ์ ไนท์เรซ ในวันที่ 20 มี.ค. นี้