สลด! นักท่องเที่ยวพิเรนทร์ จับลาลอยพาราเซล

สลด! นักท่องเที่ยวพิเรนทร์ จับลาลอยพาราเซล
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า "อแนปก้า" เจ้าลาเพศเมียน่าสงสาร ได้สิ้นลมหายใจลงแล้ว เมื่อวันที่ 4 ก.พ. ที่ผ่านมา ด้วยอาการหัวใจวาย หลังจากที่มันถูกนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย จับมัดร่างมันกับร่มพาราเซลบริเวณริมชายหาดทางตอนใต้ของรัสเซีย ก่อนที่จะปล่อยให้มันลอยขึ้นเหนือทะเลสาบ เมื่อเดือนกรกฏาคมปีก่อน

โดยเรื่องดังกล่าวเคยเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง เมื่อเดือนกรกฏาคมปีก่อน หลังมีคลิปวิดีโอนักท่องเที่ยวที่เกิดคึกคะนอง จับเจ้าลาเพศเมียตัวดังกล่าว มัดกับร่มพาราเซลที่ใช้สำหรับบริการนักท่องเที่ยวริมชายหาดทางตอนใต้ของรัสเซีย ก่อนที่แรงลมจะกระชากตัวมันลอยขึ้นสู่ท้องฟ้า ด้วยความสูงนับร้อยฟุต สร้างความเรื่องสนุกสนานแก่นักท่องเที่ยวบริเวณนั้น แต่สำหรับองค์กรพิทักษ์สัตว์และชมรมอนุรักษ์สัตว์ไม่ได้สนุกไปกับเหตการณ์นี้ด้วยแน่นอน

เจ้าอแนปก้า ได้รับการช่วยเหลือจากนักข่าวสาวชาวอังกฤษ ที่บังเอิญพบเห็นเหตุการณ์นั้นและรีบเข้าให้การช่วยเหลือ และได้นำเจ้าลาตัวดังกล่าวมารักษาและบำบัดในประเทศอังกฤษในเวลาถัดมา ซึ่งจากการตรวจสภาพร่างกายพบว่ามีอาการซึมเศร้าและหัวใจเต้นไม่เป็นปกติ รวมทั้งมีอาการตื่นตกใจกลัวได้ง่าย และหลังจากการเยียวยารักษากว่า 6 เดือน เจ้าอแนปก้า ก็ได้จบชีวิตลงด้วยอาการหัวใจวาย เมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลจากการกระทำอันคึกคะนองของมนุษย์