คลิปวีดีโอ : MV เบอร์สอง : เต้-สันต์ (Project Love Pill)

MV เบอร์สอง : เต้-สันต์ (Project Love Pill)

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
เรียกว่าปล่อยซิงเกิ้ลไหนออกมาจาก Project Love Pill (โปรเจ็ค เลิฟพิล) ก็ติดหูนักฟังเพลงกันทุกเพลง เริ่มมาตั้งแต่เพลง ไม่มีตรงกลาง, Good Morning (กอด), ละอายใจ และล่าสุดกับเพลง เบอร์สอง ที่ร้องโดย เต้-สันต์ ภิรมย์ภักดี เพลงที่ทำให้ใครหลายคนคิดว่าเจ้าตัวลงสมัครรับเลือกตั้ง ซึ่งเพลงนี้ก็ได้นักแต่งมือดี ฟองเบียร์ (ปฎิเวธ อุทัยเฉลิม) จากสังกัด วีเร็คคอร์ด ในเครือ จีเอ็มเอ็ม มาบรรจงเขียนเนื้อร้องให้โดนใจคนที่ไม่ได้ถูกเลือกให้เป็นที่หนึ่ง และเมื่อวันก่อนก็เพิ่งถ่ายเอ็มวีไปสดๆร้อนๆ ที่โรงเรียน เบญจมินทร์ ย่านนวมินทร์ เรื่องราวมีอยู่ว่า เก้า-จิรายุ ชอบแกล้งชอบแหย่ นาว-ทิสานาฎ ทุกครั้งที่ได้เจอกัน จนทำเอาน้องนาวทั้งโกรธทั้งร้องไห้ แถมว่าแรงๆใส่ เก้า ร้อนถึงเจ้าตัวเพราะจริงๆแล้วที่แกล้งเพราะรักต่างหาก งานนี้ เก้า เลยหาวิธีไถ่โทษแบบน่ารักๆไปง้อ จะลงเอยอย่างไงต้องรอติดตาม ส่วน เต้-สันต์ รับหน้าที่ถ่ายทอดผ่านเส้นร้องแต่เพียงอย่างเดียว

เริ่มซีนแรกแต่เช้าตรู่กับซีนในโรงอาหารขณะที่นางเอกกำลังคุยอยู่กับเพื่อนๆอย่างสนุกสนานเก้าที่สวมบทเด็กแสบก็เอาน้ำผสมกับน้ำส้มสายชู ใส่ให้กับนาวกิน ทำเอาสาวเจ้าถึงกับบ้วนออกแทบแทบไม่ทันและโกรธจนเดินถือแก้วน้ำเอาไปสาดใส่หน้า ซีนนี้ก่อนถ่ายทำจริง ผกก.ก็ขอซักซ้อมทำความเข้าใจก่อนจะถ่ายจริง เพื่อไม่ให้ผิดคิวกัน พอถึงเวลาถ่ายจริงซีนนี้ก็ผ่านฉลุย ไม่มีผิดคิวให้เสียเวลา จากนั้นย้ายซีนกันไปถ่ายทำที่อาคารเรียน ฉากนี้น้องนาวต้องอารมณ์เสียอีกครั้งอีกครั้งเพราะกำลังซ้อมลีดเดอร์อยู่ แต่ก็มีเสียงแซวของแก๊งค์หนุ่มเก้า ที่นอกจากจะแซวแล้ว ยังมาทำท่าล้อเลียน

งานนี้นาวถึงกับอารมณ์เสียเลิกซ้อมแถมเดินหนีจนแก๊งค์หนุ่มๆสะใจจนก่อกวนแก๊งค์สาวๆอีกหลายต่อหลายครั้ง จนฝ่ายนางเอกถึงขั้นเดินไปต่อว่าหนุ่มเก้า ท้ายสุดเจ้าตัวก็กลับมานั่งคิดทบทวนสิ่งที่ทำไปเพราะที่ทำไปทั้งหมดต้องการผู้หญิงรักและสนใจ เรียกง่ายๆว่าจีบสาวแบบสไตล์เด็กแสบ เลยหาวิธีคืนดีแบบน่ารักๆ โดยการขนเอากระถางกุหลาบมาให้ในวันวาเลนไทน์ ฉากนี้เรียกว่าเป็นฉากเดียวที่ทั้งคู่ไม่ต้องทะเลาะกัน แถมยังกุ๊กก๊กกันเหมือนกำลังจีบกันยังไงยังงั้น หวานใส่กันจนต่างคนต่างเขินกันเลยทีเดียว เสร็จจากถ่ายคู่พระ-นาง ก็ถึงคิวของนักร้องหนุ่มที่เป็นผู้ถ่ายทอดบ้าง พอได้เวลานัดสองทุ่ม เต้ ก็มาถึงพร้อมใหทีมงานลุยถ่าย เส้นร้องในโรงยิม ครั้งนี้ เต้ มากับเสื้อผ้าที่เข้ากับเรื่องราววัยรุ่นวัยใส เพราะเจ้าตัวใส่กางเกงขาสามส่วนสีขาวกับเสื้อยืดและเสื้อสูทอีกหนึ่งตัว เทคแรกยังถือว่าวอร์มเครื่องก่อน เพราะยังไม่ถูกใจผกก. จนเข้าเทคสาม ครั้งนี้ เต้ ทำได้ผ่านฉลุย ทั้งร้องทั้งยิ้มให้กับกล้องอย่างเป็นธรรมชาติ แม้จะร้องเพลง เบอร์สอง เพลงที่ตกเป็นตัวสำรองก็ตาม หลังจากถ่ายทำเสร็จ เจ้าตัวก็มานั่งพูดคุยให้ฟังว่า

....หลังจากเอ็มวีเพลงนี้ออกอากาศหลายคนคงเลิกสงสัยแล้ว ว่าผมลงสมัครรับเลือกตั้งหรือเปล่า จริงๆ เพลงนี้มันเป็นเพลงของคนที่จีบสาวไม่ติด แต่ก็ไม่ได้ทำให้เราเสียใจ ผิดหวังมากมาย เพลงจะฟังสบายๆ มองโลกในแง่ดี ว่าที่เราจีบเค้าไม่ติดเนี้ย อาจเป็นเพราะเราไปแอบรักนางฟ้า คือไปรักคนที่เค้าสวย หรือ มีคนหมายปองเยอะ เราก็รู้ตัวเราดีว่าเป็นได้แค่ไหน แต่ก็ยังขอพยายามต่อไป ผมว่าเพลงนี้น่าจะโดน หรือ เคยโดนคนที่จีบไม่ติดมาไม่มากก็น้อย ถ้าเปรียบเพลงนี้เป็นเหมือนยาขนานหนึ่งในโปรเจ็ค เลิฟพิล ก็คงเป็นยาแก้โรคคนจีบไม่ติด สำหรับมิวสิควิดีโอเพลงนี้ ก็ได้น้องเก้า กับ น้องนาว มาเล่นให้ เสียดายที่ไม่ได้ดูน้องๆถ่าย เพราะซีนของผมจะอยู่ในช่วงกลางคืน ซึ่งน้องๆก็ถ่ายกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว อย่างน้องนาวผมไม่ได้เจอด้วย เพราน้องเค้าถ่ายเสร็จแล้ว ก็ได้ดูจากมอนิเตอร์ที่ผกก. เปิดให้ดู น้องเค้าทั้งคู่แสดงได้เก่งและน่ารักดี

...ดูแล้วเหมือนย้อนไปสมัยยังเป็นวัยรุ่นที่ แอบชอบเค้า แต่ก็ไปแกล้งเค้า คือท่าทางและคำพูดไม่ค่อยตรงกับใจ แต่จริงๆหน่ะ แอบชอบเค้า อยากให้ลองติดตามมชมกันดู เพราะผมว่าเรื่องราวมันน่ารัก ทะเล้นๆ นิดๆ อาจจะมีใครหลายคนที่เคยทำแบบนี้มาด้วย สุดท้ายฝากผลงานเพลง เบอร์สอง และ โปรเจ็คเลิฟพิล ไว้ด้วยนะครับ ติดตามชมมิวสิคเพลง เบอร์สอง จาก Project LOVE PILL ทางรายการในเครือ แกรมมี่ รวมทั้งเคเบิ้ล ทีวี ทั่วไป รวมทั้งติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/projectlovepill
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++สนับสนุนเนื้อหา