เก้า จิรายุ พักการแสดง! ฟอร์มวง Sleep Runway ออกเพลงใหม่

Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

นอกจากจะเป็นนักแสดงวัยรุ่นแล้ว เก้า จิรายุ ก็เป็นวัยรุ่นอีกคนที่มีความสามารถในการร้องเพลงด้วย ทำให้เขาตัดสินใจทำงานเพลงจริงจังในนามวง Sleep Runway พร้อมกับเพื่อนอย่างคุณเป๊ป และ คุณเกมส์ และวันนี้ทั้งสามหนุ่มก็ได้นำเพลงใหม่อย่าง บันทึกในใจ มาให้แฟนๆ Sanook! ได้ฟังกันด้วย ในช่วงของ Sanook! Live chat 


พิธีกร : ทั้งสามคนมาทำงานในนาม Sleep Runway ได้อย่างไร 

เก้า : ตอนแรกผมอยากทำวงดนตรี แล้ว Sleep Runway เป็นโปรเจ็คพิเศษ พอจบไปก็อยากทำต่อ อยากทำเพลงกับเพื่อนๆ ผมกับปอนด์มือกลอง แต่ตอนนี้ปอนด์ติดทหาร เลยหามือเบสมือกีต้าร์ และมีคนแนะนำพี่เกมส์มา พอซ้อมแล้วลงตัว และเจอเป๊ปที่ประกวดดนตรี คือซ้อมและเข้าขากันดี ทั้งดนตรีและนิสัย

เก้า

พิธีกร : สามหนุ่ม Sleep Runway มีศิลปินคนไหนไปไอดอลกันบ้าง 

เกมส์ : ผมชอบหลายๆวง ในไทย เราก็คอยดูเขาและเก็บลูกฝึกเขาเล่นไปเรื่อยๆ

เป๊ป : ชอบพี่ๆ Big Ass และอีกหลายๆคนครับ

เก้า : ผมชอบวง Foo Fighter ครับ แบบว่าเป็นวงดนตรีที่เล่นสดและเป็นตัวของตัวเอง ไม่ใช้ซาวด์สังเคราะห์ ดูเป็นร็อกจริงจัง และ Entertain เก่งด้วย

พิธีกร : แต่ละคนยังเด็กๆกันอยู่ เล่นดนตรีกันตั้งแต่อายุเท่าไหร่ แล้วเล่นอะไรเป็นอย่างแรก

เป๊ป : ก็ตอน ม.2 อายุ 14 ครับ เล่นกีต้าร์โปร่ง แล้วมาเล่นเบส เคยอยู่วงโยธวาทิตด้วย

เกมส์ : ตั้งแต่ม.1 ครับ อยู่วงโยทวาทิตเล่นเครื่องเป่า แล้วมีอาจารย์บอกว่าทรัมเป็ตมันเล่นเดี่ยวไม่ได้ อาจารย์คนนั้นเลยให้กีต้าร์มาฝึก 

เก้า : ก็เล่นกีต้าร์ตั้งแต่ ป.6 เล่นกีต้าร์และไปเรียน 

เกมส์

พิธีกร : ทำไมเก้าถึงตัดสินใจมาเล่นดนตรีเต็มตัวละ 

เก้า : คือเราเล่นอยู่แล้ว แต่ไม่ได้แสดงออก เล่นในโรงเรียน แต่พออายุมากขึ้นก็ได้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ Suckseed และโปรเจ็คของ GTH พอร้องมาเรื่อยๆก็รู้สึกดีที่ร้องเพลงของตัวเอง คือมันเป็นของเรา พอเราร้องก็ได้พรีเซ้นต์ตัวเอง เริ่มรู้สึกว่าทำได้เลยตั้งใจทำวงดนตรี ก็เลยทำออกมา จริงๆผมก็คิดว่าตัวเองเริ่มช้าไปนะครับ 

พิธีกร : เพลง บันทึกในใจ เล่าให้ฟังหน่อย มีที่มาที่ไปอย่างไร 

เกมส์ : คือเพลงนี้พูดถึงความทรงจำ ความคิดถึงที่ปัจจุบันย้อนไม่ได้แล้ว ก็ได้แค่บันทึกในใจครับ 

พิธีกร : ได้ยินว่า เก้า กำกับเองด้วย การทำงานเป็นอย่างไรบ้าง

เก้า : ก็เราทำกันเอง ได้เพื่อนที่มหาลัยมาช่วยกันทำ เล่นกันเอง ถ่ายกันเอง และพวกเราก็คุยกันเองเลยว่าจะเอาใครมาเล่น ก็เลยนึกถึงน้อยมายด์ 

พิธีกร เพลงนี้ได้พี่ฟองเบียร์มาเขียนด้วย ทำงานกับพี่เขาสนุกไหม

เก้า : ก็ขอพี่เขา และเขาใจดีเลย แต่งเนื้อร้องทำนองให้ไปใช้ต่อ และเขาก็ถามเราว่าอยากทำเพลงแนวไหน และพี่เขามองออกเลยเป็นเพลงนี้ 

เป๊ป

พิธีกร : แล้วกระแสตอบรับเป็นอย่างไรบ้าง

เป๊ป : เพื่อนๆก็ชม ญาติพี่น้องก็บอกว่าเพลงดีครับ ตามโซเชี่ยลฟีดเเบ็กดีครับ 

คลิกชม LIVE CHAT แบบเต็มๆได้ที่นี่

และนอกจากจะมาพูดคุยกับแฟนๆแล้ว วันนี้สมาชิกทั้งสามก็มาเล่นดนตรีและร้องเพลง บันทึกในใจ ให้ฟังด้วย ซึ่งถึงแม้จะขี้อายไปบ้าง แต่พวกเขาก็เต็มไปด้วยความตั้งใจในการเล่นดนตรีและสิ่งที่เขารัก ซึ่งในอนาคตผลงานของเขาจะต้องพัฒนาต่อแน่นอน