อุ่นรักอิ่มเอมใจ เพื่อแม่ คอนเสิร์ต “ทรูเอเอฟ 12” สัปดาห์ที่ 6 | Sanook Music

อุ่นรักอิ่มเอมใจ เพื่อแม่ คอนเสิร์ต “ทรูเอเอฟ 12” สัปดาห์ที่ 6

อุ่นรักอิ่มเอมใจ เพื่อแม่ คอนเสิร์ต “ทรูเอเอฟ 12” สัปดาห์ที่ 6
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

กำลังเข้มข้นน่าติดตามสำหรับการแข่งขัน “ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 12” ที่ดำเนินมาถึงสัปดาห์ที่ 6 แล้ว และที่ผ่านมาได้มีนักล่าฝันต้องลากกระเป๋าออกจากบ้านไปแล้ว 3 คน นั่นคือ จูน V8 - ดวงกมล วัฒนสังสุทธิ์, เมย์ V6 -นภัสนันท์ ศรีสุทธิสรรค์ และ จ๊ะโอ๋ V11 - อภิสร สุขวัฒนาศัย ทำให้ในการแข่งขันวีคนี้เหลือนักล่าฝันอยู่เพียงแค่ 9 คนเท่านั้น


สำหรับโจทย์เพลงในสัปดาห์ ที่ 6 คือ โจทย์เพลงเพื่อแม่ ทำให้นักล่าฝันตื่นเต้น และดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมถ่ายทอดบทเพลงให้แม่ได้ฟัง และเป็นการเทิดพระเกียรติแด่แม่ของปวงชนชาวไทยอีกด้วย โดยได้คอมเมนเตเตอร์มากความสามารถ นำโดย ครูเป็ด - มนต์ชีพ ศิวะสินางกูร, ครูเจี๊ยบ- วรรธนา วีรยวรรธน และได้รับเกียรติจากคุณแคทลียา มารศรี มาร่วมให้คำติชมและคำแนะนำแก่เหล่านักล่าฝันด้วย


เริ่มต้นกับคอนเสิร์ตในสัปดาห์นี้ด้วยเซอร์ไพร์สจากศิลปินรุ่นพี่แห่งบ้านเอเอฟ ปอ – อรรณพ ทองบริสุทธิ์ เอเอฟ 7, ปั๋ม – ปวรรัตน์ กิตติมงคลเลิศ เอเอฟ 7 , กรีน - นิธิวัชร์ ตันติภัสร์สิริ เอเอฟ 7, คชา - นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์ เอเอฟ 8, จอย - จีราพัชร จงกลสงเคราะห์ เอเอฟ 8 และน้ำ – กัญญ์กุลณิช ปัญญากิตตินันท์ เอเอฟ 11 มาร่วมร้องเพลง อิ่มอุ่น ของ ศิลปิน ศุ บุญเลี้ยง เป็นการเริ่มต้นคอนเสิร์ตด้วยบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความรักความอบอุ่นของวันแม่ ต่อกันด้วยหนุ่มยโสธร V2 โฟกัส -กิตติคุณ คำเพราะ กับเพลงแม่ยอดนิยม เพลง ค่าน้ำนม ของศิลปิน ก๊อต จักรพรรณ์ ที่หนุ่มอีสานคนนี้ได้ใส่สำเนียงบ้านเกิดไปนิดๆ

เพิ่มเสน่ห์ให้กับเพลง บวกกับอารมณ์ที่สื่อสารออกมา จึงทำให้โชว์ออกมาอย่างน่าพอใจ ต่อกันกับสาวใต้หน้าคม V4 เบนซ์ - ธนภรณ์ แกร้วทนง ที่มาในเพลง แม่ ของศิลปินวงร็อคระดับตำนานของเหมือนไทย โลโซ ตัวแทนหนึ่งเดียวจากภาคใต้ของเราได้นำสำเนียงใต้ใส่เข้าไปในเพลงทำให้เกิดโชว์ที่แปลกใหม่และแสดงความเป็นเบนซ์ได้อย่างดี จึงได้รับคำชื่นชมจากคอมเมนเตเตอร์ร่วมถึงผู้ชมในห้องส่งที่ต่างน้ำตาซึมไปกับอารมณ์เพลงที่ถูกสื่อสารออกมา ก่อนส่งต่ออารมณ์ซึ้งๆ ให้กับหนุ่มอินเตอร์ผู้มีคาแรคเตอร์ที่โดดเด่น V3 โจ๊กเกอร์ -ทีฆทัศน์ นันทวลีกุล ในเพลง ก่อนไม่มีแม่ให้กอด เพลงแม่เนื้อหากินใจ ของศิลปิน ปาน ธนพร

โจ๊กเกอร์ยังคงมาตรฐานของการสื่อสารอารมณ์ออกมาได้ดีมากๆ แถมยังได้รับคำชมอีกว่าสามารถคุมการร้องได้อย่างกลมกล่อม ทำให้ได้รับเสียงปรบมือดังไปทั้งสตูดิโอ รวมถึงคำชมจากคอเมเตเตอร์ทั้ง 3 ท่าน มาถึงนักล่าฝันคนต่อไป V5 พลอยใส - ธัญลักษณ์ โชคธนาเดช สาวเสียงใสผู้มีใจรักในเพลงสไตล์มิวสิคเคิล มาในเพลงของพิธีกรผู้ทรงเกียรติประจำเวที ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 12 เศรษฐา ศิระฉายา กับเพลง ใครหนอ สาวน้อยเสียงใสคนนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังแสดงโชว์ออกมาได้น่ารักสดใส

แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ของเธอ และก็มาถึงคิวของหนุ่มนักดนตรีผู้มีกีตาร์เป็นเพื่อนคู่ใจ V10 โบ๊ท - สิริโรจน์ ปริญญานันท์ กับเพลงคนแรกที่รัก หนึ่งในเพลงประกอบละครชื่อดัง ของศิลปิน Muzu ด้วยเสียงที่อบอุ่น ร่วมถึงอารมณ์เพลงที่ตั้งใจร้องให้คุณแม่ ทำให้โชว์นี้เป็นอีกหนึ่งโชว์ที่ได้รับเสียงปรบมือจากผู้ชมในสตูดิโอและคำชมจากคอเมเตเตอร์ มาต่อกันกับ V12 แม็กซ์ - อภิสร สุขวัฒนาศัย นักล่าฝันขาแดนซ์ ที่มาในเพลงแม่ซึ้งๆ ของ รวมศิลปิน RS กับเพลงเรารักแม่ ที่ได้เสียงกริ๊ดจากแฟนๆ ทั่วทั้งสตูดิโอ รวมถึงคำแนะนำดีๆ เรื่องการสื่อสารอารมณ์และเทคนิคการร้องเพลงจากคอมเมเตเตอร์ที่ร่วมเป็นกำลังใจให้หนุ่มแม็กซ์พัฒนาต่อไป

หลังจากจบโชว์ของพี่ใหญ่ของบ้าน ก็มาถึงคิวน้องเล็กแห่งบ้านเอเอฟ V1 แพรว -รัฐพร สุขพันธ์ อีกหนึ่งตัวแทนจากภาคเหนือ มาในเพลง คือหัตถาครองพิภพ ของศิลปิน ศรัณย่า ส่งเสริมสวัสดิ์ ที่ถือว่าเป็นโจทย์เพลงที่ค่อนข้างยาก แต่ถึงอย่างไรสาวแพรวก็สามารถทำโชว์ออกมาได้น่าประทับใจ ทั้งการร้องและอารมณ์ที่สื่อสารออกมาได้ดี

ทำให้ได้รับเสียงปรบมืออย่างล้นหลาม มาถึงคิวนักล่าฝันลูกครึ่งอิรัก V7 มาริว -ภัทรพงศ์ เวศกามี มาในแนวเพลงเพื่อชีวิตที่มีเนื้อหาบาดใจ กับเพลงแม่ ของศิลปิน ปู พงษ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นโชว์ที่หนุ่มมาริวสามารถดึงเอาตัวตนและเสน่ห์ของตนเองออกมาได้ชัดเจน ด้วยเสียงที่ทรงพลังบวกกับอารมณ์ที่สื่อสารออกมาและภาษาที่ชัดเจน ทำให้เป็นโชว์ที่ได้รับความชื่นชมและถูกอกถูกใจคอมเมเตเตอร์ทั้ง 3 ท่านเป็นอย่างมาก ต่อกันด้วยนักล่าฝันคนสุดท้าย V9 เบนซ์ - จิรโรจน์ ศรุณานิธิโรจน์ หนุ่มผู้มีความมุ่งมั่นในการทำตามความฝันของตนเอง มาในเพลง ของขวัญวันแม่ ศิลปิน แดน วรเวช ที่สามารถทำโชว์ออกมาได้ดีประทับใจผู้ชม

ได้รับการชื่นชมในเรื่องน้ำเสียงที่มีเอกลักษณ์ มีความเซ็กซี่ น่ากอด ก่อนปิดท้ายด้วยโชว์พิเศษที่เหล่านักล่าฝันร่วมกันถ่ายทอดบทเพลง แม่ของคนไทย (รวมศิลปินแกรมมี่) มอบแด่ผู้ชมในสตูดิโอ คุณแม่ทั่วทั้งประเทศ และแม่หลวงของปวงชนชาวไทย เป็นการจบโชว์อย่างงดงามในสัปดาห์นี้


ก่อนถึงช่วงเวลาปิดโหวตทางรายการ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย มีเซอร์ไพร์สโดยเปิดโอกาสให้เหล่านักล่าฝันได้กราบและกอดคุณแม่ของตนเอง หลังจากไม่ได้เจอกันมานานเป็นเดือน สร้างความซาบซึ้งใจให้ผู้ชมเป็นอย่างมาก แล้วก็มาถึงช่วงเวลาของการปิดโหวต เพื่อประกาศชื่อของนักล่าฝันที่มีคะแนนโหวตน้อยที่สุดในสัปดาห์นี้ที่ต้องลากกระเป๋าออกจากบ้านเอเอฟ แต่ครูเงาะ ครูใหญ่ของบ้านเอเอฟก็ทำเอาทั้งผู้ชมทั้งสตูดิโอ

และอาต้อย เศรษฐา ศิระฉายา พิธีกรประจำรายการอึ้งไปตามๆ กัน คือ การที่ครูเงาะขึ้นเวทีมาประกาศขอทางรายการให้เซฟนักล่าฝันที่จะตกรอบในสัปดาห์นี้ให้อยู่ในบ้านต่อไป เพื่อคุณแม่ของทุกๆ คนจะได้เห็นลูกพัฒนาตนเอง และทำตามความฝันให้เป็นจริง ซึ่งอาต้อยก็ไม่รอช้าร่วมประกาศเซฟนักล่าฝัน ทำให้ไม่มีนักล่าฝันที่ต้องลากกระเป๋าออกจากบ้านไปในสัปดาห์นี้ เป็นของขวัญวันแม่ที่ถูกใจสุดๆ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook