หนุ่ม The Voice คลายข้อสงสัย เหตุใดถึงเข้าตา หนึ่ง ณรงค์วิทย์ | Sanook Music

หนุ่ม The Voice คลายข้อสงสัย เหตุใดถึงเข้าตา หนึ่ง ณรงค์วิทย์

หนุ่ม The Voice คลายข้อสงสัย เหตุใดถึงเข้าตา หนึ่ง ณรงค์วิทย์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่า เหตุใด “หนุ่ม สมศักดิ์” แชมป์ จากเวที The Voice Thailand ปีล่าสุด ถึงเข้าตา “หนึ่ง” ณรงค์วิทย์ เตชะธนะวัฒน์ นักแต่งเพลงมือทองถึงขั้น ลงจากเวทีก็ก้าวเข้าห้องอัดทันที ในเพลง “เพลงใบไม้” ประกอบละครซีรีส์ชุด เลือดมังกร ตอน หงส์ โดย “หนุ่ม” ได้คลายข้อสงสัยให้ฟังว่า


........ตอนที่อัดร้องเพลง “เพลงใบไม้” ผมเพิ่งเสร็จจากการประกวดหมาดๆเลยครับ เป็นการเข้าห้องอัดครั้งแรกของผม ตอนแรกผมรู้สึกตื่นเต้นมากครับ แต่พอเข้าห้องอัด พี่หนึ่งเป็นกันเอง ทำให้ผมคลายความกดดันลงไป เป็นการทำงานที่มีความสุขมาก ยอมรับว่ารู้สึกแปลกใจที่พี่หนึ่งเลือกผมมาเป็นผู้ถ่ายทอดเพลงนี้ เพราะเพลงประกอบซีรี่ส์ชุดเลือดมังกร เป็นโปรเจ็คที่ใหญ่มาก มีแต่พี่ๆระดับตำนาน แต่พอได้คุยกับพี่หนึ่ง พี่หนึ่งก็ให้เหตุผลว่า ได้เห็นบุคลิกและทราบประวัติของผมตั้งแต่บนเวทีการประกวด ทำให้รู้สึกว่าผมมีความเจียมเนื้อเจียมตัว อ่อนน้อมถ่อมตน และสู้ชีวิต

......ซึ่งตรงกับคาแรคเตอร์ “อาหลง” พระเอกของเรื่องพอดี และเพลงนี้ต้องการให้สื่อสารออกมาในรูปแบบของคนที่น่าสงสารแต่แอบมีความหวังอยู่ เพราะมีความรักต่างชนชั้นแต่จะไม่จากไปไหน ยังคงพยายามมอบความรักให้ แม้มองไม่เห็นหนทางที่จะเอื้อมมือถึง เป็นเพลงที่เศร้ามากๆ และเน้นอารมณ์ในการถ่ายทอดเป็นหลัก พี่หนึ่งคิดว่า เสียงของผมจะทำให้คนเชื่อและอินกับเพลงนี้ได้ ก็ต้องขอขอบคุณพี่หนึ่งที่ให้โอกาสผมครับ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook