บ่าววี กุ้ง กระแต กระต่าย สาธิตทำเสื้อชูชีพจากขวดน้ำ ช่วยคลายทุกข์ผู้ประสบอุทกภัย | Sanook Music

บ่าววี กุ้ง กระแต กระต่าย สาธิตทำเสื้อชูชีพจากขวดน้ำ ช่วยคลายทุกข์ผู้ประสบอุทกภัย

บ่าววี กุ้ง กระแต กระต่าย สาธิตทำเสื้อชูชีพจากขวดน้ำ ช่วยคลายทุกข์ผู้ประสบอุทกภัย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
คนบันเทิงรวมพลังคลายทุกข์ผู้ประสบภัยน้ำท่วม นำโดย บ่าววี–พันจ่าอากาศเอก วีรยุทธิ์ นานช้า , กุ้ง–สุธิราช วงศ์เทวัญ , กระแต-นิภาพร แปงอ้วน และ กระต่าย-หญิง แปงอ้วน ค่ายอาร์สยาม ในเครือ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ร่วมกันสาธิตทำเสื้อชูชีพจากขวดน้ำพลาสติก ณ ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) ดอนเมือง งานนี้ได้รับความสนใจจากอาสาสมัครที่มาช่วยงานอย่างมาก ซึ่งวิธิทำนั้นง่ายมาก

นำเสื้อยืด 2 ตัว มาสวมซ้อนกันและตัดแขนทั้ง 2 ข้างออก จากนั้นก็เย็บช่วงกลางของเสื้อแบ่งเป็น 4 ช่อง สำหรับใส่ขวดน้ำเข้าด้านในและเย็บปิดหัวปิดท้ายขวดน้ำเพื่อกันการเลื่อนหลุดของขวดน้ำ ทั้งนี้ กุ้ง สุธิราช ได้เป็นตัวแทนมอบเสื้อชูชีพ จำนวน 100 ตัว และน้ำดื่ม รวมมูลค่า 100,00 บาท ให้กับ คุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เพื่อบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัย ส่วน กระแต – กระต่าย ได้นำเงินส่วนหนึ่งจากการขายซีดีอัลบั้มเพลงของตัวเอง จำนวน 20,500 บาท มอบสมทบทุนช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมอีกด้วย

กระแต กล่าวว่า ....เสื้อชูชีพกำลังขาดแคลนและมีราคาแพงอย่างมาก ซึ่งถ้ามีวิธีไหนที่สามารถช่วยตัวเองได้และง่าย อย่างการทำเสื้อชูชีพจากขวดน้ำพลาสติก กระแตว่าเป็นอีก1 วิธีที่ดีและสามารถนำไปใช้ได้จริง ก็หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งหนทางที่คลายทุกข์ให้กับพี่น้องที่เดือดร้อนได้ ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้กับคนไทยที่กำลังเดือดร้อนทุกคน ส่วนพี่น้องคนไหนที่พอมีกำลังกาย กำลังทรัพย์ ก็ส่งต่อธารน้ำใจให้กันในยามนี้ด้วยนะคะ เพราะความช่วยเหลือหลังจากนี้ในช่วงฟื้นฟูก็เป็นเรื่องที่สำคัญค่ะ....พี่น้องชาวไทยกำลังเดือดร้อนอย่างหนักในหลายพื้นที่ ผมและพี่น้องในวงการบันเทิงทุกคน พร้อมให้ความช่วยเหลือและส่งกำลังใจ ไปยังพี่น้องผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในเวลานี้อยากให้ทุกคนสามัคคี มีน้ำใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ซึ่งกันและกัน อย่าเอาเปรียบ อย่าใช้ช่วงเวลาที่พี่น้องกำลังเดือดร้อนซ้ำเติมพี่น้องเราเองให้ต้องทุกข์เพิ่มขึ้น ผมขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนและขอให้พี่น้องอดทน ถ้าเราผ่านความทุกข์ยากในยามนี้ไปได้ เราจะมีความแข็งแกร่งสามารถต่อสู้กับอุปสรรคต่างๆ ได้ครับ บ่าววีเสริมแชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook