เฟย์– ฟาง–แก้ว รุดให้กำลังใจ น้องแป้ง ผู้ป่วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย | Sanook Music

เฟย์– ฟาง–แก้ว รุดให้กำลังใจ น้องแป้ง ผู้ป่วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย

เฟย์– ฟาง–แก้ว รุดให้กำลังใจ น้องแป้ง ผู้ป่วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
ทันทีที่ได้รับจดหมายจากทีมงาน เฟย์ฟางแก้ว (เฟย์–พรปวีณ์ นีระสิงห์ , ฟาง–ธนันต์ธรณ์ นีระสิงห์ และ แก้ว–จริญญา ศิริมงคลสกุล) ค่ายกามิกาเซ่ ได้เดินทางไปยัง โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ตึกพัชรกิติยาภา หอผู้ป่วยกุมารสามัญ ชั้น5 เพื่อให้กำลังใจ ดญ.ชนัญธิดา วัชระ อายุ 11 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคลูคีเมีย หรือ โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว ระยะสุดท้าย โดยคุณแม่ของน้องแป้ง นางกฤษณา วัชระ ได้เปิดเผยว่า สามีเพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ตนจึงต้องดูแลน้องแป้งแต่เพียงลำพัง

โดยน้องแป้งได้ทำการรักษาด้วยวิธีการทำคีโม มากว่า 10 ครั้งด้วยกัน ในระยะ 1 ปีที่ผ่านมา ซึ่งแพทย์เจ้าของไข้ คือ นายแพทย์รัชฏะ ลำกูล หัวหน้าหน่วยโลหิต เผยว่า แม้น้องแป้งจะทำการรักษาด้วยวิธีดังกล่าว แต่ไขกระดูกก็ยังคงมีเซลล์ผิดปกติอยู่ ....ซึ่งล่าสุดน้องแป้งจะไม่สามารถเข้ารับการรักษาด้วยคีโมได้อีกต่อไปแล้ว เนื่องจากร่างกายอาจจะรับไม่ไหว และคงจะต้องรักษาไปตามอาการ เรียกว่าเป็นการประคับประคอง ให้น้องแป้งเจ็บปวดกับการเผชิญโรคร้ายให้น้อยที่สุด

ครั้งแรกที่ น้องแป้ง ได้เห็น เฟย์ฟางแก้ว ถึงกับยิ้มแก้มปริและโชว์ตุ๊กตาเปเปอร์มาเช่ที่ลงมือทำเอง เพื่อมอบให้กับ เฟย์ฟางแก้ว งานนี้ เหล่าศิลปินถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่หลายครั้ง เพราะซึ้งใจกับความรักและความชื่นชอบที่น้องแป้งมอบให้ โดย เฟย์ฟางแก้ว ก็เตรียมตุ๊กตา ซีดีเพลง ของที่ระลึก และค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลส่วนหนึ่ง มามอบให้น้องแป้ง รวมทั้งได้ร่วมร้องเพลงกับน้องแป้ง เพื่อสร้างความสุขและความประทับใจให้กับน้องแป้ง เพื่อที่จะได้มีกำลังใจสู้กับโรคร้าย ซึ่งทางโรงพยาบาลได้บอกว่า ในระหว่างการรักษาด้วยเคมีบำบัด น้องแป้งมักจะขอให้พยาบาลเปิดซีดีบันทึกการแสดงสด และมิวสิควิดีโอของ เฟย์ฟางแก้ว ให้ดูระหว่างรับการรักษาอยู่เสมอ ๆ.....ทันทีที่ทราบเรื่องจากทีมงาน พวกเราก็รีบเดินทางมาเยี่ยมน้องแป้งทันทีเลย รู้สึกขอบคุณในความรักที่น้องแป้งมีให้กับเราทุกคน พวกเราเห็นใจและพร้อมที่จะเป็นให้กำลังใจให้น้องแป้ง ยิ่งได้ทราบว่าทุกครั้งที่น้องจะเข้าทำการให้คีโม จะต้องดูเทปการแสดงคอนเสิร์ตของวงเฟย์ฟางแก้ว และติดตามผลงานของพวกเรามาตลอด ยกให้พวกเราเป็นไอดอล เป็นแบบอย่างที่น้องแป้งอยากทำฝันของตัวเองในเรื่องการเป็นนักร้อง ก็ยิ่งรู้สึกซึ้งใจ แต่พวกเราเชื่อว่า ด้วยกำลังใจ ด้วยความเป็นนักสู้ของน้องแป้ง ทุกอย่างจะต้องผ่านพ้นไปได้ด้วยดี วันนี้พวกเรามาร่วมร้องเพลงกับน้องแป้ง และได้นำตุ๊กตามาให้อยู่เป็นเพื่อนน้องแป้งแทนพวกเรา พวกเราจะเป็นกำลังใจให้น้องแป้งตลอดไปค่ะ ฟาง เป็นตัวแทนกล่าว
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook