ศิลปิน เอเอฟ ผนึกกำลัง กรุงเทพมหานคร ร่วมแรง...ร่วมใจ ในโครงการ บิ๊กคลีนนิ่งเดย์

ศิลปิน เอเอฟ ผนึกกำลัง กรุงเทพมหานคร
ร่วมแรง...ร่วมใจ ในโครงการ บิ๊กคลีนนิ่งเดย์
+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 พ.ค. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมด้วยศิลปินเอเอฟ นำโดย นัททิว AF5-ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม ว่านAF2-ธนกฤต พานิชวิทย์ ต้อลAF4-วันธงชัย อินทรวัตร กรีนAF5-อัษฎาพร สิริวัฒน์กุล กี๋AF5-ฐษชัย ชนะอรรถกาล หนิมAF5-คนึงพิมพ์ พรมกร พริ้งAF5-สมฤทัย พรหมจรรย์ นุกนิกAF6-นันท์สินี นามวงค์ ฯลฯ และประชาชนกว่า 1,000 คน ได้ร่วมกันเข้าทำความสะอาดบริเวณถนนสีลม ถนนพระราม 4 ถนนราชดำริ ในโครงการ บิ๊กคลินนิ่งเดย์ ในชื่อ TOGETHER WE CAN รวมกัน เราทำได้ ซึ่ง กรุงเทพมหานคร เป็นเจ้าภาพจัดขึ้น

โดยในช่วงเช้าศิลปินเอเอฟ ว่านAF2 ได้เป็นต้นเสียงนำประชาชนกว่า 1,000 คน ร่วมกันร้องเพลงชาติไทย จากนั้น ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม.ได้นำประชาชนสักการะลานพระบรมรูปอนุสาวรีย์ ร.6 เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนจะเริ่มลงมือทำความสะอาด โดยศิลปินเอเอฟทั้งหมด ได้รับมอบหมายให้ร่วมทำความสะอาดบริเวณถนนสีลมตลอดเส้นทาง

นัททิวAF5 ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม กล่าวว่า ........ผมรู้สึกตื้นตันใจอย่างบอกไม่ถูกที่ได้เห็นประชาชนต่างคนต่างที่มาแต่ทุกคนมาร่วมแรงร่วมใจกันทำความสะอาดกรุงเทพฯวันนี้ สิ่งที่ทำให้ประทับใจยิ่งไปกว่านั้น คือการได้เห็นชาวต่างชาติหลายๆคนมาร่วมจับไม้กวาดในวันนี้ด้วย นัทอยากให้คนกรุงเทพฯและทุกๆจังหวัดได้ออกมาร่วมแรงร่วมใจกันเพื่อให้ประเทศไทยกลับมาน่าอยู่ดังเดิม วันนี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเล็กๆเท่านั้นครับ ผมอยากให้เรามาร่วมดูแลประเทศไทยกันทุกวันต่อจากนี้ด้าน กรีนAF5-อัษฎาพร สิริวัฒน์กุล กล่าวว่า .....การได้มาร่วมทำความสะอาดถนนสีลมในวันนี้ ทำให้รู้สึกมีความสุขอย่างบอกไม่ถูก แม้ว่าแดดจะแรง อากาศจะร้อน แต่กลับไม่รู้สึกเหนื่อยเลยค่ะ โดยเฉพาะเมื่อได้เห็นประชาชนคนไทยร่วมแรงร่วมใจกันในวันนี้ หนูเชื่อว่านอกเหนือจากการที่เรามาร่วมแรงร่วมใจทำความสะอาดกันในวันนี้แล้ว เหนือสิ่งอื่นใดนั่นคือการที่เราจะร่วมดูแลสภาพจิตใจของประชาชนทุกคนให้กลับมามีความสุขเหมือนเดิม เรามาช่วยกันนะคะ