10 เพลงจี๊ดใจ คนแอบรักเพื่อน!! | Sanook Music

10 เพลงจี๊ดใจ คนแอบรักเพื่อน!!

10 เพลงจี๊ดใจ คนแอบรักเพื่อน!!
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

ความรักเป็นสิ่งที่ดีและสวยงาม แต่บางครั้งมันก็ทำให้เราเจ็บปวดได้ และยิ่งถ้าเป็นความรักที่ดันไปเกิดกับ "เพื่อน" แล้วละก็ต้องคิดหนักเลยทีเดียว เพราะความรัก บางครั้งก็เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัวเมื่อเกิดไปแล้วก็ ยากจะตัดออกจากใจ ยิ่งเป็นเพื่อน มันยิ่งก็ยิ่งเจ็บ เจ็บเพราะไม่สามารถพูดออกไปให้เขาได้รับรู้

จากชีวิตจริงที่ถูกถ่ายทอดมาเป็นบทเพลง และปลายปากกาผู้แต่ง ถูกเรียบเรียงออกมาให้โดนใจผู้ฟังไม่ใช่เรื่องง่าย แต่พอได้ฟังเพลงที่โดนใจแล้วละก็มันจี๊ดสุดๆ ถึงข้างใน Sanook!Music ขอหยิบยกบทเพลงโดนๆ 10 อันดับบทเพลงจี๊ดใจ คนแอบรักเพื่อน แบบว่าฟังแล้ว ร้องไห้หนักมาก มาฟังกันเลยค่ะ!!


1.เพื่อนสนิท - Endorphine


เพลงนี้ถือว่าเป็นเพลงอันดับต้นๆของการแอบรักเพื่อน ที่มันอัดอั้นที่ไม่กล้าบอก ที่ถ่ายทอดพลังเสียงร้องจาก สาวซ่ามากความสามารถ ดา Endorphine ไม่ต้องบอก็รู้ว่าเธอคนนี้ร้องเพลงไหน เป็นต้องฮิตติดอันดับ 

2.เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ - ไอซ์ ศรัณยู


บทเพลงในอัลบั้มชุดที่ 2 ของ ไอซ์ ศรัณยู เรื่องราวของเพื่อนสนิทที่แอบ ฝันละเมอคิดเองไปเกินเพื่อน แอบคิดไม่ซื่อกว่าการเพื่อนกัน จึงแอบหึงหวง แม้ว่าแต่ละบทเพลงของไอซ์จะเน้นเพลงสนุกสนาน ร่าเริง ขี้เล่น แต่เพลงช้าก็ถือว่าถ่ายทอดออกมาได้ดีทีเดียว

3.ช่างไม่รู้เลย - บอย PeaceMaker


จากเพลงประกอบภาพยนตร์ เพื่อนสนิท เพลงช้าซึ้งที่สร้างกระแสความฮิตไปทั่ว ความรักที่แอบซ่อน ที่อยากให้เพื่อนรับรู้ความในใจ ถ่ายทอดเสียงร้องโดย บอย PeaceMaker ดนตรีเพราะ ฟังสบาย

4.อยากรู้...แต่ไม่อยากถาม - Calories Blah Blah


เพลงรักอารมณ์สีเทา ที่โดนใจคนรักเพื่อน จาก Calories Blah Blah เสียงร้องนุ่มๆที่เป็น เอกลักษณ์ ของ ป็อป Calories Blah Blah ถูกนำไปเป็นเพลง ประกอบภาพยนตร์ เพื่อน...กูรัก มึงว่ะ แนวชายรักชายสายเหลือง ซึ่งเป็นความรักที่คลุมเครือ ที่อยากรู้ความในใจ แต่ก็ไม่กล้าที่จะเอ่ยถามออกไป เพราะกลัวความเปลี่ยนไป

5. แค่คนอีกคน - ปราโมทย์ วิเลปะนะ


เนื้อหาเป็นแค่เพียงคนนึงที่แอบหวังดีอยู่ไกลๆ โดยไม่ต้องการสิ่งตอบแทน โดย ปราโมทย์ เป็นนักร้องและนักแต่งเพลงที่มีน้ำเสียงเป็นเอกลักษณ์และมีผลงานสร้างชื่อมากมาย โดยเริ่มต้นจากการเป็นนักร้องนำในวงหมีพูห์

6.เพียงเพื่อน - MOS & TATA


บทเพลงจากอัลบั้ม มอส ทาทา ในปี 2540 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ร้องด้วยกันเพลงพิเศษ  เอาใจแฟนเพลง ซึ่งเนื้อหาเพลงจะเป็นความรักแบบเพื่อน เป็นไปมากกว่านี้ไม่ได้ ให้เป็นแค่เพื่อนกันดี กว่า ซึ่งมอสกับทาทาก็สื่อสารอารมณ์ได้โดยใจวัยรุ่นยุคนั้นได้ดีทีเดียว

7.เธอไม่เคยถาม - โบ สุนิตา


เพลงรักชั้นดีที่ได้ แอน นัทนา บุญหลง เป็นผู้แต่ง ถูกถ่ายทอดเสียงร้องโดย โบ-สุนิตา ลีติกุล เจ้าของฉายาว่า "เจ้าแม่ล้านตลับ" ของแกรมมี่ในยุคนั้น ด้วยสไตล์การร้องที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอ โดยเฉพาะกับเสียงหายใจ พลังเสียงร้องในท่อนโซโล่ จึงทำให้เพลงนี้ฮิตติดชาร์ทได้อย่างรวดเร็ว

8.เพื่อนเท่านั้น - Teen 8 Grade A


ทีนเอจเกรดเอ ( Teen 8 Grade A) เป็นวงดนตรีในสังกัดกรีนบีนส์ ในเครือบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่  เปิดตัวใน พ.ศ. 2541 ซึ่งเพลง "เพื่อนเท่านั้น" เป็นเพลงฮิตติดลมบนในอัลบั้ม จากเสียงร้อง หนึ่งในสมาชิกคือ อิสราภรณ์ จันทรโสภาคย์ (แอนนา) ซึ่งแอนนาถ่ายทอดการร้องได้โดนใจคนแอบรักเพื่อนสุดๆ และทำให้เธอเป็นที่รู้จัก หลังจากนั้นก็มาเป็นหนึ่งในนักร้องวง JAMP จากนั้นก็ได้ออกอัลบั้ม เดี่ยวชื่อ "Anna"

9.ความลับ - Pause (พอส)

พอส เป็นวงดนตรีสังกัดเบเกอรี่มิวสิก โจ้ - อัมรินทร์ เหลืองบริบูรณ์ นักร้องนำเสียงดีที่ชนะการประกวดจาก โค้ก มิวสิก อวอร์ด ซึ่งเพลง "ความลับ" ...เวอร์ชั่นที่โจ้ร้อง มันได้อารมณ์มากมาย เหมือนกับเวลาที่คุณแอบรักเพื่อนสนิทของคุณ แทบจะไม่รู้เลยว่า ผู้ชายคนนี้ไม่มีส่งสัญญาณใด ๆ ออกมาให้คุณระแวงได้เลย แต่มันก็เป็นความลับไปแล้วจริง ๆ และถึงแม้วงพอสจะยุบวงไปนานแล้วก็ ตามแต่ก็ยังเป็นวงที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับศิลปินอื่นๆอีกจำนวนมาก

10.เพื่อน - พอง พอง


เพลงประกอบละคร "เก้าอี้ขาวในห้องแดง" ที่ฉายทางช่อง 3 ดารานำ เป็น อุ้ม สิริยากร , พล ตัณฑเสถียร , บัณฑิต สาวแก้ว , จ็อบ นิธิ , คลาวเดีย จักรพันธ์ เนื้อหาประมาณเพื่อนรักเพื่อน ตอนนั้นเพลงประกอบละครโดนใจใครหลายๆคน ซึ่ง วงพองพอง เป็นคนร้องเพลงนี้ไว้ ได้ดีทีเดียว

ฟังครบ 10 บทเพลงแล้วมีเพลงไหนที่โดนใจเพื่อนๆ มาเล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ ครั้งหน้าจะมี 10 เพลงฮิตแบบไหน ยังไงต้องคอยติดตามค่ะ ขอแอบไปร้องไห้แปป T_T ก็คนมันอิน