พังถล่ม เวทีคอนเสิร์ต เอลตัน จอห์น พนง เจ็บ3ราย

พังถล่ม เวทีคอนเสิร์ต เอลตัน จอห์น พนง เจ็บ3ราย
เวทีคอนเสิร์ตของ "เอลตัน จอห์น" พังถล่มลงมาใกล้บริเวณพื้นที่ชิเชน อีตซา 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่เก่าแก่ของเม็กซิโก มี พนง.เจ็บ 3 ราย เอ พีรายงานว่า เกิดเหตุพื้นที่เตรียมจัดงานคอนเสิร์ตของเอลตัน จอห์น นักร้องเกย์ป๊อบขาใหญ่ พังถล่มลงมาบริเวณพื้นที่ชิเชน อีตซา หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก แหล่งโบราณคดีขนาดใหญ่เก่าแก่อายุ 1,200 ปีที่สร้างขึ้นสมัยชาวมายา ภาคตะวันออกเฉียงใต้ของเม็กซิโก ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 3 คน รวมขาหักที่ต้องนอนพักที่โรงพยาบาล 1 คน



ทั้ง นี้ นายฟรานซิสโก เดอ อันดา โฆษกประจำสถาบันประวัติศาสตร์และอารยธรรมโบราณแห่งชาติเม็กซิโกเผยว่า การสร้างเวทีคอนเสิร์ตอยู่ห่างจากพื้นที่ปิรามิดและวิหารเก่าแก่ ส่วนจุดที่เกิดเหตุเกิดจากรางสายไฟของโครงเหล็กบนเวที สำหรับติดตั้งสปอร์ตไลท์และอุปกรณ์เครื่องมือเทคนิคแสงสีเสียงต่างๆ พังลงมา

ขณะที่ชาวเม็กซิกันบางกลุ่ม ลุกขึ้นต่อต้านการจัดงานคอนเสิร์ต โดยอ้างว่าสร้างความเสื่อมเสียต่อคุณค่าทางวัฒนธรรมและยังเสี่ยงอันตรายต่อ โครงสร้างหินโบราณ อย่างไรก็ดี พื้นที่แห่งนี้เคยจัดคอนเสิร์ตนับแต่ลูเซียโน พาวาร็อตติ นักร้องชายโอเปร่าเสียงเทเนอร์ชื่อดังผู้ล่วงลับเมื่อปี 2530 ต่อมาปลาซิโด โดมินโก นักร้องชายโอเปร่าเสียงเทเนอร์ อดีตเพื่อนร่วมวงก็จัดในปี 2551 เรียกผู้ชมผู้ฟังได้ราวราว 4,000 คนโดยไม่เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงใด.