อากิระ พักไมค์พาแฟนคลับชมความอลังการปั้นทรายโลก

อากิระ พักไมค์พาแฟนคลับชมความอลังการปั้นทรายโลก
+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++

สนับสนุนเนื้อหา

เป็นศิลปินที่มีเสียงเจ้าเสน่ห์อีกคน ไม่ว่าจะปล่อยซิงเกิ้ลไหนออกมาก็เป็นอันต้องฮิตติดชาร์ตโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นเพลง พระจันทร์ยิ้ม และ คนไม่มีเสน่ห์ ล่าสุด Akera (อากิระ) หรือ สุระเชษฐ์ ศรีพรม (เอก) หาเวลาว่างพาแฟนคลับจากเว็บไซต์ www.sanook.com ไปพักผ่อน ทำกิจกรรมโชว์ฝีมือแกะสลักทรายกันที่ ปั้นทรายโลก แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ จังหวัดฉะเชิงเทรา

เมื่อถึงวันกิจกรรมทุกคนออกเดินทางพร้อมกันที่จุดนัดหมาย โดยระหว่างทาง ก่อนจะไปชม ปั้นทรายโลก หนุ่ม Akera(อากิระ) ขอแวะพาเหล่าแฟนคลับสักการะหลวงพ่อโสธรฯ เพื่อเป็นสิริมงคลก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งที่วัดโสธรวรารามวรวิหารแห่งนี้มีความงดงามมากไม่แพ้วัดอื่นๆ ทั้งคณะเลยอดใจไม่ได้ที่จะขอเวลาเดินชม และถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันก่อน จากนั้นไปต่อกันที่เป้าหมายของกิจกรรมในวันนี้ คือ ปั้นทรายโลก งานนี้ทุกคนต่างตื่นเต้นกันตั้งแต่เดินทางไปถึง เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ พร้อมกับความอลังการของสถาปัตยกรรมปั้นทรายระดับโลก ที่มีที่นี่แห่งเดียวในประเทศไทย Akera (อากิระ) จึงอดไม่ได้ที่จะรีบพาแฟนคลับไปเดินชมกันแบบเจาะลึกถึงขั้นตอนการทำกันเลยทีเดียวซึ่งที่นี่แบ่งเป็น 3 โซน โดยโซนที่ 1กำเนิดโชคชะตาราศี เป็นการแสดงงานประติมากรรมที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ การกำเนิดของโชคชะตาราศี ซึ่งโซนนี้ทุกคนต่างเก็บภาพถ่ายประทับใจกับราศีประจำตัวกันอย่างจุใจ ส่วนโซนที่ 2 เป็นโซน วรรณประวัติแห่งไทย ข้างในโซนนี้เป็นเต็นท์มืด และมีการโชว์ระบบแสง สี เสียง อธิบายเรื่องราวเกี่ยวกับสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และวรรณประวัติแห่งไทย ซึ่งทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อลังการมากจริงๆ

และ โซนที่ 3 แลนด์มาร์ค ออฟ เดอะ เวิลด์ โซนนี้ทุกคนดูจะตื่นเต้นกันเป็นพิเศษ เพราะเป็นโซนที่นำเสนอสถานที่ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก อาทิ ประตูแบรนเดนเบิร์ก, หอไอเฟล, กำแพงเมืองจีน รวมถึงอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ ของสหรัฐอเมริกา ซึ่ง Akera (อากิระ) ออกจะปลื้มผลงานชิ้นนี้เป็นพิเศษ ซึ่งนอกจากจะได้ชมความอลังการของสถานที่แห่งนี้แล้ว Akera (อากิระ) และแฟนคลับ ยังได้ร่วมกันแกะสลักทรายที่ป้ายรับรองของที่นี่ไว้เป็นที่ระลึกสำหรับกิจกรรมวันนี้กันด้วย ซึ่งถึงแม้จะยากแต่งานนี้ทุกคนไม่ย่อท้อช่วยกันบรรจงแกะสลักจนผลงานเสร็จออกมาได้สวยงามจริงๆ จบกิจกรรมด้วยความประทับใจ ทั้ง Akera (อากิระ) และแฟนคลับ ต่างสนุกสนานกับความอลังการของ ปั้นทรายโลก พร้อมทั้งยังได้ความรู้ในการแกะสลักทรายกลับบ้านไป