Friday @ Tawaraya

Friday @ Tawaraya
+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้เรามีนัดกับวงฟรายเดย์ที่ร้านทะวะระยะ สุขุมวิท 26 (อยู่ใกล้กับโรงแรมโฟรวิงส์ กรุงเทพ) ร้านโปรดของพี่ๆ วงฟรายเดย์ พอเราเข้าไปในร้าน พี่ๆ เค้าหยิบกีต้าร์ขึ้นมา เล่นเพลงในอัลบั้มใหม่ (Sevres) เรานั่งฟังอยู่นาน รู้สึกชอบจัง เสียงร้องและแนวดนตรียังเป็นเอกลักษณ์เหมือนเดิม หลังจากที่เราได้แนะนำตัวกันไปแล้ว ทางร้านก็ยกอาหารมาเสิร์ฟ น่าทานมากๆ มีทั้ง ทาโกยากิ เคจังยากิ และบะหมี่ต้มยำ เราก็นั่งทานกันไปซักพัก ก็เริ่มสัมภาษณ์ประวัติ ผลงานที่ผ่านมา ผลงานล่าสุด รวมถึงคำถามน่ารักๆ ว่า พี่ๆ รู้สึกยังไงกับสาวญี่ปุ่น!!! ลองเดาสิว่าพี่ๆ วงฟรายเดย์จะตอบว่ายังไง

นอกจากงานเพลงแล้ว พี่ๆยังทำงานอะไรกันอีกบ้าง
พี่บอย : รับแต่งเพลงทั่วราชอาณาจักร (พี่บอยเป็นนักแต่งเพลงให้กับศิลปินชื่อดังหลายคน และมีเพลงดังๆ
อย่างเช่น ความลับ (เอช), เผลอ (Mr.Z), รักที่เพิ่งผ่านพ้นไป (กรู๊ฟไรเดอร์), อีกแล้ว (โยคี เพลย์บอย), ย้ำ (บอดี้สแลม) รวมถึงได้ออกอัลบั้มเดี่ยวของตัวเองชื่อ My Diary Original Soundtrack ในปี 2004 และ บุคคลที่ 3 ในปี 2006)
พี่หนึ่ง : มีห้องอัดรายการ รับทำรายการทีวี และตอนนี้ทำเพลงประกอบรายการ
Navigator ของคุณติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี
พี่ดุลย์ : นอกจาก ฟรายเดย์แล้วก็รับหน้าที่โคเป็นโปรดิวเซอร์อัลบัมบุคคลที่สามและก็ดูแลกิจการของที่บ้านด้วยชอบนักร้องญี่ปุ่นคนไหนมากที่สุด
ประทับใจวง Spitz มาก เป็นแรงบันดาลใจในการทำเพลงของฟรายเดย์ ชอบเมโลดี้ วิธีการเรียบเรียงเพลง
และสไตล์การร้องเพลงที่ไม่เหมือนวงญี่ปุ่นทั่วไปพี่ๆรู้สึกยังไงกับสาวญี่ปุ่น
พี่บอย : สาวญี่ปุ่นน่ารัก ทุกคนสวยหมด มีความหลงใหลในแฟชั่นเหมือนๆกัน
มีความกล้าและสนุกกับการแต่งตัว
พี่หนึ่ง : สาวญี่ปุ่นมีมนุษยสัมพันธ์ดี อยู่ด้วยแล้วสบายใจ
พี่ดุลย์ : สาวญี่ปุ่น ขี้อาย ขี้เกรงใจ

ในฐานะที่พี่บอยเป็นนักแต่งเพลง พี่บอยชอบเพลงไหนที่ตัวเองแต่งไว้มากที่สุด
พี่บอย : พี่ชอบเพลง เพลงรักเก่า ในอัลบั้ม Sevres ความหมายของเพลงนี้เกี่ยวกับความรักที่ผ่านไปแล้ว พอนึกถึง เราก็ไม่ได้รู้สึกเศร้าอีก แต่นึกถึงเรื่องดีๆ ที่เคยเกิดขึ้นมากกว่า (สงสัยจะตรงกับชีวิตจริง)


Profile สมาชิกในวง
ตรัย ภูมิรัตน (บอย) - ร้องนำ เกรียงไกร วงษ์วานิช (หนึ่ง) - กีตาร์ อดุลย์ รัชดาภิสิทธิ์ (ดุลย์) - กีตาร์, ร้องนำ ฟรายเดย์ (Friday) วงดนตรีป๊อปที่มีสมาชิก 3 คน และเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมก่อนจะได้มีโอกาสออกผลงานอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกกับสังกัดมิวสิคบั๊กส์ ของธเนศ วรากุลนุเคราะห์ ในนามวง ฟรายเดย์แอมอินเลิฟ (Friday I'm in love) และอัลบั้มเพลงประกอบละครเรื่อง "เทพนิยายนายเสนาะ" ที่ฟรายเดย์นำเพลง นิดนึงพอ ของแจ้-ดนุพล แก้วกาญจน์ มาทำใหม่จนกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้น หลังจากนั้นก็ห่างหายไปจาก วงการเพลงหลายปี และกลับมาอีกครั้งกับสังกัดของตนเอง "เพลย์กราวด์มิวสิค" ออกผลงานชื่อ Magic Moment มีเพลงดังอย่าง "ชั่วโมงต้องมนต์" และ "เปลี่ยนไปทุกอย่าง"

นอกจากผลงานที่ใช้ชื่อของฟรายเดย์แล้ว ทั้งสามคนก็ได้ร่วมงานกับเพื่อนๆ นักดนตรีผลิตผลงานเพลงในนามของ 2 Days Ago Kids ที่มีเพลงฮิตอย่าง "กลับมา" ด้วย หลังจากที่สมาชิกแต่ละคนได้แยกย้ายกันไปทำอัลบั้มเดี่ยวของตัวเอง พวกเขาก็ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งในปี พ.ศ. 2550 ในอัลบั้ม "Song ForTomorrow" กับสังกัดเลิฟอีสและโซนี่บีเอ็มจี

ซึ่งครบรอบ 10 ปีของการก่อตั้งวงพอดี จึงได้มีการจัดแสดงคอนเสิร์ตใหญ่ของวงขึ้นในวันที่ 6พฤศจิกายน 2550 ที่พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยใช้ชื่อคอนเสิร์ตว่า "Yesterday, Friday and Tomorrow" ในปี 2551 พวกเขากลับมาอีกครั้งกับEPใหม่ ชื่อ Sevres แปลว่า สีน้ำเงิน โดยมีคอนเซ็ปต์ คือ จะออกมินิอัลบั้ม 3 ชุด 3 สี และอัลบั้ม
Sevres คือ สีแรก

วงฟรายเดย์ได้มีEPใหม่ล่าสุดโดยใช้ชื่อว่า Lavender โดย เธอยังมีฉัน เป็นเพลงแรกที่ปล่อยออกมาให้ได้ฟังกันซึ่งเพลงนี้พวกเค้าได้ทำเอ็มวีโดยมี น้องจีจ้า มาเป็นนางเอกมิวสิคซึ่งจะมีฉากบู๊แค่ไหนคงต้องติดตามกัน และเพลงที่สองที่กำลังจะปล่อยให้ฟังคือเพลง ลืมแล้วหรือเปล่าพร้อมกับมิวสิควีดีโอ โดยที่ทั้งสาม EP นี้อยู่ภายใต้การดูแลของ Spicydisc ครับสนับสนุนเนื้อหาโดย