2 หนุ่ม กราฟ – โดม แบล็ค วานิลลา เปิดใจไม่เคยเหงามีกีต้าร์คู่กาย

2 หนุ่ม กราฟ – โดม แบล็ค วานิลลา เปิดใจไม่เคยเหงามีกีต้าร์คู่กาย
+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++

สนับสนุนเนื้อหาเรียกได้ว่ารักดนตรีเป็นชีวิตจิตใจกันเลยทีเดียว สำหรับสองหนุ่มหล่อวง Black Vanilla (แบล็ค วานิลลา) เจ้าของเพลงฮิต SANDWICH (แซนด์วิช) และเพลง พจนานุกรม ซึ่งนอกเหนือจากการทำงานเพลงแล้ว ชีวิตจริงของหนุ่ม กราฟ และหนุ่ม โดม ก็ยังขลุกอยู่กับดนตรี ซึ่งทั้งคู่ก็ได้เปิดใจให้ฟังว่าถึงแม้จะไม่ได้มีคนรู้ใจเหมือนใครต่อใคร แต่ก็ไม่มีทางเหงาอย่างแน่นอน เพราะทั้งคู่นั้นมีเครื่องดนตรีที่คลายเหงา จะเป็นอะไรฟังกัน

......ส่วนใหญ่แล้วเพื่อน ๆ หรือคนที่สนิท ๆ กับพวกเราก็จะรู้ ว่าเวลาไปที่ไหนจะมีสิ่งหนึ่งที่ กราฟ และ โดม ขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือกีต้าร์นั่นเองครับ (หัวเราะ) จริง ๆ ครับ เหมือนกับว่าเราอยู่กับเครื่องดนตรีมาตลอด โดยเฉพาะกีต้าร์ที่ค่อนข้างจะรักมากเป็นพิเศษ ไปไหนก็ต้องเอาติดตัวไปด้วย เวลาที่พวกเราซ้อมร้องเพลง ซ้อมเล่นคอนเสิร์ตก็จะต้องมีกีต้าร์มาเล่นด้วย

.........ส่วนใหญ่แล้วก็จะเอาไว้เล่นกันเองตอนที่รอขึ้นคอนเสิร์ตบ้าง หรือไม่ต่างคนก็จะเอาไปนั่งเล่นคนเดียวบ้าง (ยิ้ม) ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วผมคิดว่ามันคือเพื่อนที่ทำให้เราหายเหงาได้เลยนะ อย่างวันที่พวกเราว่าง ๆ ก็มานั่งเล่นกีต้าร์กัน หรือถ้าอยู่ที่บ้านก็จะนำกีต้าร์คู่ใจขึ้นมาจับ ๆ (หัวเราะ) เหมือนมันผูกพัน วันหนึ่งถ้าไม่ได้จับกีต้าร์ก็คงจะรู้สึกว่าเหมือนขาดอะไรไปสักอย่าง (หัวเราะ) ซึ่งผมคิดว่าก็ดีเหมือนกันนะ เหมือนกับว่าถ้าพอมีเวลาว่างก็จะนึกถึงดนตรี นำมันมาใช้ให้เกิดประโยชน์ครับ ยังไงถ้าน้อง ๆ คนไหนนักดนตรี รักเสียงเพลงก็ลองหันมาเล่นกีต้าร์ หรืออาจจะเป็นเครื่องดนตรีชนิดอื่น ๆ ก็ได้นะครับ