ตู่-นันทิดา เปิดเวทีชีวิต สุข ซึ้ง เคล้าน้ำตา

+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++

สนับสนุนเนื้อหา

เนรมิตรเวทีคอนเสิร์ตที่ Centerpoint Playhouse @Central World เปลือยชีวิตของ ตู่-นันทิดา แก้วบัวสาย ดีว่าหญิงเส้นเสียงคุณภาพของเมืองไทย ให้เป็นห้องรับแขกบรรยากาศอบอุ่นที่เต็มไปด้วยภาพถ่ายที่สะท้อนเรื่องราวตลอดเส้นทางชีวิต 25 ปี บนถนนสายดนตรีได้อย่างงดงาม

เปิดห้องรับแขกต้อนรับผู้ชม ตู่-นันทิดา ปรากฏกายออกมาจากม่านหลังเวที เริ่มเล่าฉากชีวิต นับแต่วัยเด็กผ่านบทเพลงที่ล้วนแต่มีความหมายอยู่ในความทรงจำที่ทำให้เป็น ตู่-นันทิดา ในวันนี้ได้ อย่างเพลง I won’t last a day without you ที่คุณพ่อเคี่ยวเข็ญให้ร้องเพลงและเล่นเปียโนตั้งแต่สมัยเด็กๆ งานนี้ตู่จึงได้ เคาะสนิมการบรรเลงเปียโนที่ร้างราตั้งแต่อายุ 12 ปี พร้อมโชว์พลังเสียงที่สะกดคนดูได้ทั้งฮอลล์ เพียงแค่ท่อนแรกผู้ชมก็ปรบมือกันอย่างเกรียวกราวจากนั้นถึงเวลาเชิญพี่ชายคนเดียว พี่เต้ย-สราวุธ แก้วบัวสาย ขึ้นมารำลึกถึงครั้งสมัยเรียนเต้นรำ ก่อนจะเปลี่ยนอารมณ์มาสนุกกับเพลง Conga ที่ตู่โชว์สเต็ปแดนซ์กับแดนซ์เซอร์สุดมันส์แบบไม่มีเค้าของคนวัย 50 ต่อด้วยเพลง I who have nothing เพลงที่ใช้ประกวดร้องเพลงอันเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ตู่เข้าสู่วงการนักร้องซึ่งเพลงนี้ตู่ไม่เคยร้องบนเวทีไหนมาก่อน

ต่อด้วยเพลงฮิตตลอดกาลที่ขนมาเอาใจแฟนเพลง อาทิ ทรายกับทะเล ขอมือเธอหน่อย ควันไฟ ก่อนจะเปิดตัวแขกรับเชิญที่ตู่รักที่สุดในชีวิต น้องเพลง-ชนม์ทิดา อัศวเหม ลูกสาวคนเก่งที่วันนี้ขอมาร้องเพลงคู่กับคุณแม่บนเวทีคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในเพลง ให้คนคนหนึ่ง ซีนนี้ต้องบอกว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นจริงๆ ทำเอาคุณแม่ปลื้มในความสามารถการร้องเพลงของลูกสาว ก่อนจะมาถึงช่วงกระชากอารมณ์ให้เศร้าสุดใจ กับเพลง กล่อมพ่อ ที่ตู่ขอร้องให้ พี่เต๋อ-เรวัติ พุทธินันท์ พี่ชายแสนดี ที่ทำเอาตู่น้ำตานองหน้าร้องเพลงแทบ ไม่จบด้วยความคิดถึง และตบท้ายด้วยเพื่อนสนิทที่ห่างกันไปนาน ต้น-สุชาติ ชวางกูร ที่วันนี้ขอร้องเพลงเมดเลย์ประชันเสียงกันในเพลง บอกหน่อยได้ไหม หักใจให้ลืม บ่งบอก สักวัน ก่อนที่ตู่จะปล่อยเวทีให้เพื่อนซี้ ร้องเพลงเด็ดที่ขาดไม่ได้แน่นอน อย่าง เหมันต์ที่ผ่านพ้นไป และ ใจรัก

มาถึงช่วงชีวิตที่เข้มข้นที่สุด ตู่ หยิบเอาเพลงที่ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกความเป็นตัวตนของตู่-นันทิดา แก้วบัวสาย ในวันนี้แบบชุดใหญ่ อย่าง ความรักสีดำ เขียนไว้ข้างเตียง รักแท้แพ้ใกล้ชิด ไม่มีใคร เต็มใจจะสูญเสีย ไม่ต้องการเห็นบางคน(ที่ไม่รักกัน) ฟ้ายังมองเรา และขอเป็นคนหนึ่ง ซึ่งแฟนเพลง เหนียวแน่นของตู่ก็ร้องตามกันได้ทุกเพลง แถมงานนี้ก่อนจบโชว์ทีมงานแอบทำเซอร์ไพรซ์วันเกิดให้เจ้าของคอนเสิร์ต โดยจัดแจงนัดแนะบรรดาคนสนิทอย่าง แพท สุธาสินี พุทธินันทน์ โรดริเกส ต้น สุชาติ ชวางกูร และน้องเพลง เดินถือเค้กและช่อดอกไม้ออกมาจากหลังเวทีจนทำเอาตู่น้ำตาซึม และตบท้ายด้วยดอกไม้ช่อโตจาก คุณไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ซึ่งมาชมคอนเสิร์ตในวันนั้น ถือขึ้นไปมอบให้บนเวทีพร้อมถ้อยคำอวยให้ตู่น้องรักมีความสุขตลอดไป

ขณะเดียวกันฝั่งแฟนเพลงก็พร้อมใจกันร้องเพลงอวยพรวันเกิดแบบไม่ต้องนัดล่วงหน้า ทำเอาตู่ต้องเสียน้ำตาไปอีกหลายปี๊บกับซีนนี้ ก่อนจะจบคอนเสิร์ตครั้งนี้ด้วยเพลงโลโก้ของนันทิดา อย่าง ป่านนี้ และ วิมานดิน สมใจเหล่าแฟนเพลงที่รอคอยทันทีที่เพลง วิมานดิน จบลง แฟนเพลงต่างพร้อมใจกันลุกขึ้นปรบมือและขอให้ตู่ออกมาร้องเพลงอีกครั้ง ซึ่งงานนี้ตู่จึงออกมาแถมเพลง Conga มันส์ๆ ทิ้งท้ายให้แฟนๆ ได้แดนซ์กันก่อนกลับบ้านอย่างสนุกสนาน พร้อมความสุขความประทับใจและความใกล้ชิดที่ทุกคนจะไม่มีวันลืมเลย