Film Forward จากฟิล์มถึงคนที่รัก

Film Forward จากฟิล์มถึงคนที่รัก
+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++

สนับสนุนเนื้อหา

Film Forward อัลบั้มชุดที่ 4 ของหนุ่มหล่อ ตี๋ ขี้เล่น มาดเท่ ฟิล์ม - รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ประสบความสำเร็จอย่างมาก มายไม่ว่าจะเป็นงานทางด้านภาพยนตร์ ละคร รวมถึงพิธีกร แต่ ฟิล์ม ก็ยังแบ่งเวลามาทำงานที่ตัวเองรักนั่นคือการร้องเพลงและการเต้น

เพื่อเป็นการตอบรับกับกระแสความรักที่เหล่าฟิล์มแฟมิลี่และแฟน ๆ ที่มีให้กับฟิล์มมาโดยตลอด ครั้งนี้ฟิล์มเลยเลือก Forward ความสุขที่ได้รับมากลับคืนไปสู่แฟน ๆ ของเค้าบ้างกับอัลบั้มชุดที่ 4 นี้ Film Forward อัลบั้มที่ฟิล์มบอกว่า ทำมาเพื่อส่งความรัก ความสุขให้กับทุกคน และมากกว่านั้นคืออยากให้ทุกคนส่งต่อความรัก ความสุขเหล่านั้นต่อไปให้แก่กัน และกันอีกด้วยที่มาของชื่ออัลบั้ม?
Film : มันเริ่มมาจากที่ฟิล์มอยากส่งความรักความรู้สึกดี ๆ และทุก ๆ สิ่งทุกอย่าง ๆ คืนกลับไปหาทุก ๆ คน อย่างเช่นฟิล์ม แฟมิลี่ของฟิล์มรวมไปถึงคนอื่น ๆ ที่ชอบผลงานของฟิล์มครับ และเมื่อได้รับสิ่งเหล่านี้ไปแล้ว อยากให้ทุกคนส่งต่อความรัก ที่ฟิล์มส่งให้ไปให้คนอื่น ๆ ต่อ ๆ ไปอีกครับ เลยตั้งชื่อว่า Forward ให้ส่งต่อ ๆ กันไปครับ รวมถึงชื่อที่ใช้ชื่อนี้เพราะอยาก ให้ทุกคนมามีส่วนร่วมด้วยครับ แฟน ๆ เพลงของฟิล์มเนี่ย อยากแรกเลยคือฟิล์มเอาแฟน ๆ เพลงของฟิล์มมาขึ้นปกอัลบั้มนี้ ด้วยกัน เอาจากคนที่ส่งรูปมาให้เรา แล้วเราก็คัดมาเกือบ ๆ ร้อยนะครับที่จะเอามาลงปก และต้องขอโทษสำหรับบางคนที่ไม่ ได้ลงปกด้วยเพราะ บางภาพมันไม่ชัด เช่นส่งภาพที่ถ่ายจากมือถือมาซึ่งคอนเซ็ปต์ของกิจกรรมนี้คือต้องเป็นรูปที่คู่กับฟิล์มเท่านั้น และเขียนความประทับที่มันโดน ๆ ก็มีคนส่งเข้ามาเยอะมาก ๆ แต่เราเลือกมาแค่เกือบ ๆ ร้อยเท่านั้น และตัวปกของอัลบั้ม Film forward มันมีความพิเศษ พอเปิดมาหน้าแรกอาจจะมีแค่ไม่กี่คน พอเรากางออกมันยาว ๆ ประมาณเป็น กรอบรูปครับ และก็จะมีหลาย ๆ กิจกรรมอย่างกับเทสโต้คือการให้น้อง ๆ มาแสดงออกแล้วได้รางวัลไปครับ อีกกิจกรรมนึง ที่จะมีตอนสิ้นปีคือส้รางบ้านกับ Habitat ครับ ด้วยที่ผมเป็นทูต Habitat อยู่แล้วด้วยโดยสิ้นปีนี้มันจะพิเศษมาก ๆ เพราะมี ท่านจิมมี่ และ โรสลิน คาร์เตอร์ เดินทางมาร่วมสร้างบ้านให้ประเทศไทย ที่ จ.เชียงใหม่แถบลุ่มแม่น้ำโขง ประมาณ 82 หลังครับ และจะมีอาสาสมัครจากทั่วโลกมาร่วมประมาณ 3,000 กว่าคนครับ มันเป็นโปรเจคใหญ่ครับแนวเพลง?
Film : ยังคงความเป็นฟิล์มเหมือนเดิมครับ แต่เน้นไปทางเพลงช้าซะมาก ซึ่งเรื่องราวส่วนใหญ่ก็จะมาจากตัวฟิล์มที่เคยมี ประสบการณ์แบบนี้ แบบนั้นมา ฟิล์มก็มาเล่าให้กับทีมงานฟัง ส่วนเพลงเร็วก็คงความเป็นฟิล์มเหมือนเดิมคือสนุกสนาน มันส์ ๆ ตามสไตล์ของฟิล์ม ส่วนภาษาที่ใช้ในอัลบั้มก็จะไม่เหมือนเมื่อก่อน เพราะในอัลบั้มนี้ภาษาที่ใช้มันจะง่าย เหมือนวัยรุ่นคุยกัน ไม่ได้ใช้คำที่มันลึกซึ้งมากมาย อย่างเพลงเร็วก็ไม่ได้แร๊พแบบเด็ก ๆ แล้วครับ แต่จะเป็น Pop ที่ฟังง่ายขึ้นครับ

ดูเหมือนเพลงช้าจะเยอะกว่าเพลงเร็ว?
Film : ปกติฟิล์มจะมากับเพลงเร็วและในเพลงเร็วของฟิล์มเป็นเพลงที่สนุกอยู่แล้วครับ ฟิล์มเลยอยากให้ในอัลบั้มมีอีกมุมหนึ่งของฟิล์มบ้าง และหวังว่าฟังแล้วมันจะโดนใจใครหลาย ๆ คนครับ

เพลงเพื่อ Film family?
Film : ครับผม จะมีเพลงหนึ่งชื่อว่า My Angel ครับ ฟิล์มทำเพลงนี้เพื่อแฟน ๆ ของฟิล์มเลย เปรียบเค้าเหมือนกับนางฟ้า ถ้าไม่มีพวกเค้าก็จะไม่มีฟิล์มในวันนี้ครับ มอบให้คืนกลับไปให้กับพวกเค้า และในอัลบั้มก็มีจะเพลงพิเศษ ๆ เยอะมาก

เนื้อหาเพลง และสไตล์การร้อง?
Film : ฟิล์มได้โปรดิวเซอร์คนเดิมที่ทำให้ในอัลบั้มที่ 3 กลับมาทำให้ซึ่งฟิล์มชอบอยู่แล้วเพราะเค้าเก่งมาก ๆ แล้วก็เปิดโอกาสให้ฟิล์มเยอะ ในการที่จะเลือก และดีไซน์การร้องเองให้มันเป็นตัวของฟิล์มมากขึ้น และในแต่ละเพลงก็เอามาจากประสบการณ์ชีวิตฟิล์มว่า ต้องการให้เป็นเพลงความรักแบบไหน แต่ถ้าให้ถึงขั้นแต่เราคงไม่เก่งขนาดนั้น จะถนัดเล่ามากกว่าอย่างเพลงโปรโมทเพลงแรก ไม่ได้จีบ ก็เป็นตัวเราอยู่แล้ว เหมือนเราเจอคน ๆ หนึ่งซึ่งเราก็ไม่ได้เดินเข้าไปจีบเค้าหรอกแต่เห็นแล้วรู้สึกว่าถ้าได้มาเป็นแฟนก็ดีเหมือนกันประมาณนั้น เป็นเพลงน่ารัก สนุก ๆ กวน ๆ ตามฉบับของฟิล์ม

อย่างเพลงช้าเพลงในละคร เกลียดมากเลย เอามาจากที่คนไทยชอบพูดประมาณว่า เกลียดแบบไหนมันก็จะได้แบบนั้น ฟิล์มก็เลยเอาตรงนี้มาทำเป็นเพลง ให้มันดูสดใส ๆ น่ารัก ๆ ส่วนเพลง เรื่องของคนถูกทิ้ง มันจะเป็นแนวเพลงอกหักที่บอกคน ๆ นึงว่าไม่ต้องมาสนใจถ้าคุณจะจากไปเพราะยังไง เรื่องการโดนทิ้งมันก็เป็นเรื่องของคนถูกทิ้งอยู่แล้ว ไม่ต้องสนใจเลยว่าจะไปคอยวุ่นวายให้คุณรำคาญ อีกเพลงที่กำลังโปรโมตอยู่ชื่อเพลงว่า แค่เหงาเหมาว่ารัก ครับ เป็นเพลงที่มีเนื้อหาที่เคยเกิดขึ้นกับฟิล์มจริง (ยิ้ม)

ความเป็น K-Pop,J-Pop?
Film : ก็ยังมีกลิ่น ๆ อยู่บ้างครับ อย่างเพลงเร็ว ไม่ได้จีบ มันจะมี Sound ของญี่ปุ่น เข้ามาปน ๆ อยู่บ้างครับ

อัลบั้มนี้ถือว่าโตขึ้นไหม?
Film : ถ้าพูดถึงแนวเนี่ยมันเหมือนเดิมครับ แต่ว่าจะโตขึ้นในแง่ของการร้องและภาษา อีกอย่างท่าเต้นครับ ซึ่งอัลบั้มนี้ฟิล์มจะไม่เต้นเป็นเสต๊ปแล้ว ฟิล์มบอกกับอาจารย์ที่สอนเต้นเลยว่าอยากจะเล่นเป็น Feel แทนให้คนอื่น ๆ เต้นตามได้ ไม่อยากได้เป็นท่า หรือเต้นกันเป็นทีมแล้ว อยากให้เป็นทางแบบใช้ Feel โย ๆ เอาก็พอแล้ว แต่พูดถึงมันก็ยากเหมือนกัน ซึ่งการเต้นแบบนี้มันจะพริ้วกว่า มันจะดูสวยกว่าครับ

รู้สึกยังไงกับงานที่ออกมา?
Film : ดีใจครับ แต่ก่อนฟิล์มจะเต้นตามท่าที่อาจารย์เค้าคิดออกมา เป็นสเต๊ป ๆ ไป แต่ในอัลบั้มนี้มันจะเป็นท่าที่ Free style เหมือนชวนมาเที่ยว มาเต้นกัน สนุกกัน อยากเต้นแบบไหนก็เต้นออกมาตามอารมณ์นั้น ๆ เลย

คอนเสิร์ต?
Film : จะมีภายในสิ้นปีนี้ครับ ซึ่งแฟน ๆ ก็จะได้มีส่วนร่วมกับคอนเสิร์ตครั้งนี้กันหมด จะเน้นตามคอนเซปอัลบั้ม คือการ Entertain กับแฟน ๆ ให้มากที่สุดครับ ให้เค้าได้มีส่วนร่วมกับฟิล์มครับ

วางรูปแบบคอนเสิร์ตไว้ยังไง
Film : อยากให้เป็นคอนเสิร์ตที่ประทับใจทุกคนครับ อาจมีของที่ฟิล์มทำจากใจฟิล์มแจกให้หน้างานและในงานครับ อาจจะเลือกสถานที่จัดคอนเสิร์ตที่ทำให้ฟิล์มสามารถไปโผล่ตรงไหนก็ได้ อยากให้มันถึงคนดูเลยประมาณนั้นครับ

ฝากถึงอัลบั้ม?
Film : ขอฝากอัลบั้ม Film Forward ไว้ด้วยนะครับ ฟิล์มตั้งใจกับการทำงานอัลบั้มนี้อย่างเต็มที่ อยากให้ทุกคนมีความสุขกับเพลงของฟิล์ม อัลบั้มนี้ที่ฟิล์มตั้งใจทำออกให้กับทุกคนครับ ขอบคุณครับ


สำหรับใครที่อยากรู้จักกับหนุ่ม ฟิล์ม - รัฐภูมิ คนนี้ให้มากขึ้นเข้าไปได้ที่ www.filmfanclub.net และสามารถติดตามอัลบั้ม Film Forwardได้ทุกแผงในวันที่ 30 ก.ค. นี้ รวมถึงสามารถ ฟังเพลง และ ติดตามมิวสิควีดีโอเพลง ไม่ได้จีบ และเพลง แค่เหงาเหมาว่ารัก ได้ที่ radio.sanook.com