"จ๊ะ อาร์สยาม" จากวันวานที่ไม่สวยงาม สู่ศิลปินผู้มีครบทุกอย่าง! | Sanook Music

"จ๊ะ อาร์สยาม" จากวันวานที่ไม่สวยงาม สู่ศิลปินผู้มีครบทุกอย่าง!

"จ๊ะ อาร์สยาม" จากวันวานที่ไม่สวยงาม สู่ศิลปินผู้มีครบทุกอย่าง!
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่ได้แจ้งเกิดเพราะเพลง คันหู ที่มาพร้อมท่าเต้นที่เซ็กซี่เมื่อหลายปีที่แล้ว ในปัจจุบันนี้ จ๊ะ อาร์สยาม ก็ได้กลายเป็นนักร้องลูกทุ่งสุดแซ่บที่มีผลงานเพลงฮิต รวมถึงชีวิตรักและชีวิตครอบครัวที่อบอุ่น และยังได้เป็นผู้ชนะรางวัลศิลปินลูกทุ่งแห่งปีด้วย และวันนี้เธอก็ได้มาเยี่ยมเยือน Sanook! Music เพื่ออัพเดทผลงานใหม่ และรวมถึงข่าวดีที่เธอได้รับด้วย 

คลิกชมคลิปการสัมภาษณ์ได้ที่นี่

 

ล่าสุดคุณจ๊ะมีผลงานเพลง จีบหน่อย อร่อยแน่ เพลงนี้มีเนื้อหาอย่างไร

จ๊ะ อาร์สยาม : เพลงนี้ต้องบอกว่าเป็นตัวหนูตรงๆเลย เพราะจีบหน่อย อร่อยมาก เป็นเรื่องของผู้หญิงที่ไม่มีแฟน และไปเจอผู้ชายที่เราชอบ ก็อยากให้เขาจีบเรา เราก็พรีเซ้นต์ตัวเอง ว่าเราอร่อยมากค่ะ แบบ “มาลองซักอั้ม” ประมาณนี้ค่ะ

 

ความอร่อยของเพลงนี้อยู่ที่ไหน

จ๊ะ อาร์สยาม : ท่าเต้นเลยค่ะ  รวมถึงนักร้องด้วย (หัวเราะ) คือดนตรีเพลงนี้มันจะเป็นจังหวะที่สก๊อยๆ หน่อย เลยทำออกมาเป็นแบบนี้ เพราะจ๊ะจะไปเล่นงานวัดเยอะ ก็จะมีคนที่เต้นท่าสอยดาว ท่าเคาะขวด เราเลยเอาตรงนี้มาทำเป็นท่าเต้น  คือแฟนๆจ๊ะจะมีทุกกลุ่มเลย ก็เต้นท่าเต้นเมามันมาก เราเลยเอาท่านี้ขึ้นมาบนเวที เพราะนักร้องเซ็กซี่หลายคนเขาไม่กล้าทำกัน

 

กระแสตอบรับเป็นอย่างไรบ้าง

จ๊ะ อาร์สยาม : เสียงวิจารณ์ยับมากเลยค่ะ(หัวเราะ) เพราะคนไม่คิดว่าเราจะเต้นแบบนี้ ไม่คิดว่าจะทำ เพราะชุดมันม้าเต่อ และสก๊อยมาก แต่พี่เณรให้เป็นชุดแบบปัจจุบันแทน ก็มีทั้งคนที่ชอบ และคนที่คิดว่าแรง คือจริงๆไม่ได้อยากให้แรง อยากให้เป็นแนวขำๆตลกๆ มากกว่า

 

จ๊ะมีอะไรอยากฝากถึงผู้ชาย ที่ไม่กล้าจีบสาวแซ่บแบบจ๊ะบ้าง

จ๊ะ อาร์สยาม : คุณไม่กล้าจีบเราไม่เป็นไร เดี๋ยวเราจะไปจีบคุณเอง (หัวเราะ) เพราะเราเป็นสายเปย์อยู่แล้ว (หัวเราะ) จริงๆหลายคนคิดว่าคนแซ่บๆจะต้องมีแฟนแล้ว แต่เพราะคิดกันแบบนี้เลยโสดกันทั้งประเทศค่ะ แต่ตอนนี้ไม่โสดและค่ะ เป็นคนสวยมาก (หัวเราะ) ก็อยากบอกหนุ่มๆว่ารักใครชอบใครก็ให้เข้าไปบอกเขาเลย ถ้าไม่ใช่ก็เปลี่ยนหาคนใหม่ค่ะ อย่าคิดเยอะ อย่าคิดแทนค่ะ

คลิกฟังเพลง จีบหน่อย อร่อยแน่ ได้ที่นี่

 

มาถึงประเด็นเรื่องความรักบ้าง ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง ได้ยินว่าไม่โสดแล้ว

จ๊ะ อาร์สยาม : คือจ๊ะเป็นคนที่ตรง เวลามีแฟนหรือคุยกับใครก็จะบอกว่าคบ จะไม่บอกพี่น้อง ถ้าเราโพสต์รูปไปแล้ว ก็แฮปปี้ดีค่ะ

 

ได้ยินว่า แจ๊ค ธนพล เป็นนักร้องที่เราชอบมานานแล้ว อันนี้จริงไหม

จ๊ะ อาร์สยาม : เขาเป็นผู้ชายในฝัน แต่ตอนนี้เป็นผู้ชายแก่ในฝันไปแล้ว (หัวเราะ) ชอบพี่เขามาตั้งแต่อายุ 13 ค่ะ

 

ได้ยินว่า จ๊ะเป็นคนไปจีบเขาก่อน อันนี้จริงไหม

จ๊ะ อาร์สยาม : ไม่อยากใช้คำว่าจีบเพราะเราเป็นผู้หญิง ใช้คำว่าอ่อยดีกว่า (หัวเราะ) พอเราเข้าอาร์สยามก็คิดว่า เราชอบคนคนนี้มานาน ฉันต้องได้คุยกับเขา เจอกันครั้งแรกก็สวัสดี พี่เขาก็มองว่าหยิ่ง แต่จริงๆเราเขิน พอมีโอกาสได้ร้องเพลงด้วยกัน เพลงนึง ก็ Inbox มาขอ Line เลย

 

คุณแจ็ค ได้แนะนำอะไรเราในด้านการเป็นศิลปินบ้างไหม

จ๊ะ อาร์สยาม : ก็มีเรื่องการพูดค่ะ อยากเวลาตอบสื่อก็จะบอกว่าเป็นแฟนกัน พี่เขาก็บอกว่า ใช้คำว่าคบหาดูใจดีกว่า  เพราะเขาเป็นผู้ชายรักนวลสงวนตัว แต่เราเป็นคนตรงๆ คำว่าคบหาดูใจกับคำว่าแฟนมันก็เหมือนกัน เราก็ขอยืนอยู่จุดนี้ชัดเจนไปเลยดีกว่า พี่เขาก็บอก งั้นหนูชัดเจนไปคนเดียวแล้วกัน  (หัวเราะ) และก็สอนเรื่องอารมณ์เพราะเราเด็กอยู่ เราเป็นคนอยู่เฉยไม่ได้ เขาก็แนะนำตรงนี้ค่ะ

 

 

ในอนาคตอยากชวนเพื่อนร่วมค่ายคนไหน มาฟีทในเพลงบ้าง

จ๊ะ อาร์สยาม : พี่แจ็คนี่แหละค่ะ เพราะเราชอบเขาเพลงลูกทุ่งมานานและร้องเพลงเพราะมาก  และเราสามารถควบคุมเขาได้ คิดว่าการทำงานคงง่ายค่ะ  ก็อยากให้เขามาฟีทค่ะ

 

ล่าสุด จ๊ะก็ได้รางวัล นักร้องลูกทุ่งหญิงแห่งปีด้วย รู้สึกอย่างไรกับรางวัลนี้

จ๊ะ อาร์สยาม :  ตื่นเต้นมากค่ะ เพราะเราไม่คิดว่าจะมาถึงจุดนี้ ตอนประกาศชื่อคือเดินไม่ได้ และตื่นเต้นมากตอนนั้นไม่รู้จะพูดอะไร เลยพูดออกไปจากใจว่า ภาพแรกที่ทุกคนเห็นหนูเกิดมาจากเพลง คันหู เป็นภาพที่ไม่สวยงามเลย ก็ไม่คิดว่าจะมาถึงวันนี้ ก็ขอบคุณครอบครัว คนรักจ๊ะ และขอบคุณอาร์สยามที่ให้โอกาส รวมถึงประชาชนทุกคนค่ะ

 

วงการเพลงให้อะไรกับคุณจ๊ะบ้าง

จ๊ะ อาร์สยาม : ทุกอย่างเลยค่ะ ให้ชีวิตที่เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น ไม่ใช่แค่ตัวจ๊ะอย่างเดียว แต่พ่อแม่ของจ๊ะด้วย รวมถึงคนในครอบครัว เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น และให้ความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น คือเราเป็นคนตรงมาก ไม่ชอบอะไรก็จะเก็บอารมณ์ไม่อยู่ แต่พอเข้ามาในวงการเราก็ต้องเข้าใจคนอื่นมากขึ้น เลยจะต้องนิ่งและอารมณ์เย็นขึ้น

 

หลังจากนี้คุณจ๊ะ จะมีผลงานอะไรตามมาบ้าง

จ๊ะ อาร์สยาม : ก็มีเพลง สวยวนไปค่ะ ก็ฝากเป็นกำลังใจด้วยค่ะ เพลงแรกอาจจะสก๊อย แต่เพลงนี้จะเซ็กซี่หยิ่งๆ เพราะมีแฟนแล้ว แต่ไม่รู้ว่าเพลงหน้าจะเลิกหรือเปล่า (หัวเราะ)

คลิกฟังเพลง สวยวนไปค่ะ ได้ที่นี่

 

เรียกได้ว่าถึงแม้จะมีจุดเริ่มต้นที่ไม่สวยงาม แต่ตอนนี้ จ๊ะ ก็ได้กลายเป็นศิลปินสาวแซ่บที่ประสบความสำเร็จในหลายๆด้าน จากความตั้งใจในการทำงานและจริงใจกับทุกคน และหลังจากนี้ทีมงาน Sanook! Music จะนำผลงานใหม่ของเธอมาอัพเดทให้ทุกคนได้ชมกันแน่นอน 

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ "จ๊ะ อาร์สยาม" จากวันวานที่ไม่สวยงาม สู่ศิลปินผู้มีครบทุกอย่าง!

จ๊ะ อาร์สยาม
จ๊ะ อาร์สยาม
จ๊ะ อาร์สยาม
จ๊ะ อาร์สยาม
จ๊ะ อาร์สยาม
จ๊ะ อาร์สยาม
จ๊ะ อาร์สยาม
จ๊ะ อาร์สยาม
จ๊ะ อาร์สยาม
จ๊ะ อาร์สยาม
จ๊ะ อาร์สยาม