ทรู เอเอฟ 6 สุดอาลัย ไมเคิล แจ็คสัน ครู-นักล่าฝัน ทุ่มเทสุดตัว

ทรู เอเอฟ 6  สุดอาลัย  ไมเคิล แจ็คสัน ครู-นักล่าฝัน ทุ่มเทสุดตัว
+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++

สนับสนุนเนื้อหา

เพื่อเป็นการร่วมไว้อาลัยในการจากไปอย่างกระทันหันของราชาเพลงป๊อบ ชื่อก้องโลก ไมเคิล แจ๊คสัน ทรู เออฟ 6 คว้าเพลงฮิตในอดีตให้เหล่าบรรดานักล่าฝันทั้ง 10 คน ได้ร่วมถ่ายทอดบทเพลงเพื่อรำลึกศิลปินคนดัง และเพื่อให้โชว์ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด งานนี้เหล่าบรรดาเทรนเนอร์ด้านการร้องถึงกับต้องแจกโจทย์ให้เด็กๆ ได้เตรียมตัวกันล่วงหน้าเลยทีเดียว งานนี้ บอย อรรถพล ณ บางช้าง โปรดิวเซอร์ใหญ่ประจำรายการกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า.......คอนเสิร์ตสัปดาห์ที่ 3 จัดขึ้นเพื่อร่วมไว้อาลัยให้กับไมเคิล แจ๊คสัน นักเอ็นเตอร์เทนเนอร์อันดับหนึ่งของโลก เป็นการเชิดชูคนที่มีความสามารถในเรื่องร้องและการเอนเตอร์เทนคนดู โดยทางรายการจะสร้างโชว์ขึ้นมาใหม่ โดยมีการนำเอาเพลงดังของไมเคิล มาร้อง ประกอบกับภาพคอนเสิร์ตและประวัติของไมเคิลมาเผยแพร่เพื่อให้แฟนๆ ได้รับชมกัน ดังนั้นโจทย์เพลงในสัปดาห์ที่ 3 ก็จะเป็นธีมเพลงของไมเคิล แจ๊คสันทั้งหมด

ซึ่งถือว่าเป็นโจทย์ที่ยากสำหรับเด็กๆ เราเลยต้องแจกโจทย์ให้เด็กก่อนเมื่อวันพุธที่ผ่านมา เพราะเราต้องการให้น้องได้ฟัง และทำความเข้าใจกับเนื้อหาของเพลง เพราะมันยากจริงๆ รายการเราเป็นเรียลลิตี้โชว์ เราไม่ได้ทำคอนเสิร์ต เพราะฉะนั้นมันจะมีทั้งโจทย์ที่ยากและง่ายสลับกันไป ส่วนทีมงานมีการเตรียมการไว้เรียบร้อยแล้วว่าโชว์ที่จะขับรูปแบบความเป็นไมเคิล แจ๊คสันออกมาแต่ไม่ใช่การทำก๊อปปี้โชว์ จะมีภาพจำอะไรบางอย่างที่คนดูจะได้เห็นกัน ผมคนทำเองยังตื่นเต้นเลย ใครๆ ก็อยากมาดู และก็ต้องขอขอบคุณบริษัท โซนี่ มิวสิค และ บริษัท ยูนิเวอร์แซล มิวสิค ที่สนับสนุนเรื่องของภาพประกอบและเพลงของไมเคิล แจ๊คสัน

ด้าน ครูกบ เสาวนิตย์ ครูว้อยซ์ประจำบ้านทรู อคาเดฯ กล่าวเสริมว่า .....เพลงของไมเคิล แจ๊คสัน แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนที่เป็นเพลงเร็ว ก็จะมีจังหวะมันๆ สนุกสนาน และในส่วนของเพลงช้า จะเป็นเพลงซึ้งๆ ไปเลย ในส่วนของทีมว้อยซ์เองวีคนี้ถืว่าต้องทำงานหนักเหมือนกัน ครูจะแบ่งกันจับคู่กับเด็กแล้วฝึกร้องกันแบบตัวต่อตัว ถ้าเด็กคนไหนติดอะไรก็จะส่งครูเฉพาะด้านลงไปเจาะลึกเรื่องรายละเอียดอีกครั้งหนึ่ง เราอยากทำออกมาให้ดีที่สุด

เพราะถือว่าโจทย์เพลงในสัปดาห์นี้ค่อนข้างยากพอสมควร ส่วนเรื่องการใช้ภาษาอังกฤษของเด็กๆ ไม่น่าเป็นห่วง แต่ละคนใช้ภาษาอังกฤษได้ดี นอกจากนี้ยังมีน้องอิชย์ (V12) ที่มาช่วยคุณครูดูแลเพื่อนๆ ในเรื่องของการแปล การตีความของเนื้อเพลง เพราะน้องเค้าชำนาญเรื่องภาษามากเป็นพิเศษ ซึ่งทำให้เราได้เห็นภาพน่ารักๆ ของเด็กที่พยายามช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และถือเป็นความโชคดีของครู เพราะเด็กสอนง่าย ไม่มีบ่นว่ายากไป กบว่าเด็กเขารู้หน้าที่และมีความตั้งใจสูงมากในการทำโจทย์แต่ละสัปดาห์ให้

ออกมาดี และถูกใจคนดู ยังไงก็ฝากถึงคนดูด้วยว่าอยากให้เลือกคนที่ความสามารถ ดูภาพรวมว่าเด็กแต่ละคนเป็นอย่างไร ในเมื่อคนดูมีโอกาสเลือกศิลปินแล้วก็อยากให้เลือกศิลปินที่สมบูรณ์แบบ เพื่อมาช่วยสร้างสีสันให้วงการเพลงไทย เตรียมตัวนับถอยหลังเข้าสู่การร่วมอาลัยและส่งความชื่นชมให้ราชาเพลงป๊อบ ไมเคิล แจ๊คสัน ในคอนเสิร์ต ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซ่น 6 สัปดาห์ที่ 3 กับธีมเพลงฮอตของ ในวันเสาร์ที่ 18 กรกรฎาคมนี้ ถ่ายทอดสดผ่านทางทรู อินไซด์ (ทรูวิชั่นส์ช่อง 19) , ทรู มิวสิค (ทรูวิชั่นส์ ช่อง26) และโมเดิร์นไนน์ ทีวี ตั้งแต่เวลา 21.30 น.เป็นต้นไป พร้อมตามติดชีวิตในล่าฝันที่เหลือทั้ง 10 คน แบบสดๆ ตลอด 24 ชั่วโมงผ่านทางเรียลลิตี้ (ทรูวิชั่นส์ ช่อง18)