เกิร์ล เจเนอเรชั่น ศิลปินจากแดนกิมจิ เปิดใจให้สัมภาษณ์

เกิร์ล เจเนอเรชั่น ศิลปินจากแดนกิมจิ เปิดใจให้สัมภาษณ์
+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++

สนับสนุนเนื้อหา

โซนยอชิแด (SNSD) เปิดใจขอบคุณโซวอนไทยช่วยส่ง 'Gee' ขึ้นอันดับหนึ่ง 6 สัปดาห์ซ้อน 22 มีนาคม 2552 เวลา 18.30 น. GMMInter เอาใจสาวกโซวอนจัดมีทแอนด์กรี๊ด โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae) หรือ เกิร์ล เจเนอเรชั่น (Girls' Generation) ศิลปินจากแดนกิมจิ เปิดห้องให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนชาวไทยอย่างอบอุ่น ก่อนจัดกิจกรรมพบปะแฟนเพลงโซวอนชาวไทยในงาน The Moment of Gee with Girls' Generationทักทาย และแนะนำตัวทีละคน


โซนยอชิแด : สวัสดีค่ะ We are Girls' Generation ค่า
ซอฮยอน : สวัสดีค่ะ ซอฮยอนค่ะ
ฮโยยอน : สวัสดีค่ะ ฮโยยอนค่ะ
ซันนี่ : สวัสดีค่ะ ซันนี่ค่า (ภาษาไทย)
ยูริ : สวัสดีค่ะยูริค่า (ภาษาไทย)
เจสสิก้า : สวัสดีค่ะ เจสสิก้าค่ะ (ภาษาไทย)
ซูยอง : สวัสดีค่ะ ซูยองค่า (ภาษาไทย)
ทิฟฟานี่ : Good Evening Lady and Gentle Man Tiffany ค่า
แทยอน : สวัสดีค่ะ แทยอนค่ะ

Girls' Generation มีที่มาว่าอย่างไร


ซันนี่ : Girls' Generation หมายถึงการเริ่มต้นในยุคของสาวๆค่ะ เมื่อผู้หญิงที่เติบโตขึ้นแล้ว จะได้หวนกลับมาคิดถึงความทรงจำตอนเป็นสาวๆค่ะเพลง Gee ของพวกคุณดังมากทั้งที่เกาหลีและไทย แถมยังรั้งอันดับที่ 1 บนชาร์ตนานหลายสัปดาห์ รู้สึกอย่างไรบ้าง? (เกาหลี 9 สัปดาห์ ไทย 6 สัปดาห์)


แทยอน : อยากรีบมาเมืองไทยมากๆเลยค่ะ ตอนที่ได้ยินว่าเพลง Gee ขึ้นอันดีบที่หนึ่งในชาร์ต ขอโทษด้วยค่ะที่มาช้า แต่ตอนนี้พวกเราก็ได้มาแล้ว ก่อนที่เราจะกลับไปเกาหลีก็อยากเจอแฟนเพลงชาวไทย อยากใกล้ชิดกับแฟนๆ และอยากให้ทุกคนช่วยติดตามเพลงของพวกเราด้วยค่ะ
ฮโยยอน : ที่เมืองไทยเพลง Gee ติดอันดับที่หนึ่ง 6สัปดาห์ ขอบคุณแฟนเพลงชาวไทยทุกคนเลยค่ะ ขอบคุณค่า (ภาษาไทย)Gee มีความหมายว่าอย่างไร


ซูยอง : เพลง Gee พูดถึงเด็กผู้หญิงคนหนึ่งหลงรักเด็กผู้ชายคนหนึ่ง หลงรักมาก ทำตัวไม่ถูกเลย ตื่นเต้นไปหมด เป็นเพลงวเร็วๆ ฟังแล้วติดหู หวังว่าฟังแล้วแฟนเพลงชาวไทยจะติดตามพวกเราต่อไปนะคะเพลงนี้ท่าเต้นโดดเด่นมากช่วยโชว์นิดหน่อยได้ไหมค่ะ


(ทั้ง 9 สาวโชว์ท่าเต้น ท่อนแยก Gee / นอมู ปันจักปันจัก นุนนี่ พูชอ โนโนโนโนโน)ในฐานะเพื่อนร่วมค่ายอย่าง Super Junior, SHINee เคยพูดอะไรให้ฟังถึงเมืองไทยบ้างไหม?


ซันนี่ : Super Junior และ ชายนี่ (SHINee) บอกกับพวกเราว่าที่เมืองไทยอากาศร้อนต้องใส่แขนสั้นไปอย่าลืม แฟนเพลงชาวไทยต้อนรับอย่างดีแน่ๆ ไม่ต้องห่วงเลย แค่โชว์ให้ดีที่สุดแฟนเพลงจะชอบพวกเราแน่นอน แล้วพวกเราก็ทราบมาว่า ชายนี่ และซุปเปอร์จูเนียร์ ดังมากที่นี่ พวกเราเลยอยากเป็นอย่างรุ่นพี่บ้างค่ะ
ฮโยยอน : ผลไม้ที่เมืองไทยอร่อยมากเลยค่ะ อยากลองชิม และตอนนี้ก็ได้กินเยอะมาก ติดใจมากเลย กินทุกวันเลยค่ะช่วยพูดถึงโชว์เมื่อวานที่งาน Pattaya International Music Festival 2009 ว่าเป็นอย่างไรบ้าง?


ทิฟฟานี่ : แฟนๆตอบรับร้อนแรงมากค่ะ พวกเราดีใจมากเลย พวกเรามาเป็นตัวแทนของเกาหลีด้วยค่ะ ดีใจและเป็นเกียรติมากที่ได้มาร่วมงานพัทยาในครั้งนี้ เพราะว่าเป็นงานหนึ่งที่ใหญ่มากๆของประเทศไทยเลยค่ะ ก็หวังว่าปีหน้าถ้าได้มีโฮกาสาอีกครั้งก็จะดีใจมากเลยค่ะ
ยูริ : เมื่อวานแฟนๆร้องเพลง Gee ตามพวกเราได้ด้วยค่ะ ตกใจมากเลยค่ะ ขอบคุณแฟนเพลงทุกๆคนมากๆนะคะได้ไปพัทยาแล้วมีโอกาสทำกิจกรรมอะไรสนุกๆบ้างหรือไม่


ซูยอง : เมื่อวานพวกเราได้ขี่ช้างด้วยค่ะ เป็นคร้งแรกในชีวิตเลย ตอนแรกกลัวนิดๆค่ะ แต่พอได้ขี่แล้วสนุกมากเลยค่ะ แล้วก็มีโชว์ช้างด้วยค่ะ ทึ่งมากเลยค่ะ เพราะไม่คิดว่าช้างจะฉลาดขนาดนี้
ยูริ : เมื่อวานได้ไปนวดแผนไทยด้วยค่ะ รู้สึกว่าสบายมาก อยากไปอีกครั้งค่ะวันนี้เป็นครั้งแรกที่พวกคุณจะได้พบกับแฟนคลับของพวกคุณอย่างเป็นทางการรู้สึกอย่างไรบ้าง


ซอฮยอน : รู้สึกตื่นเต้นมากเลยค่ะที่อีกไม่นานจะได้พบกับแฟนเพลงชาวไทยแล้ว เพราะว่าตอนที่พวกเราอยู่ที่เกาหลีเราเห็นวีดีโอที่แฟนเพลงคนไทยเต้นเพลง Gee ด้วย ก็ตกใจและตื่นเต้นมาก อยากรีบมาเมืองไทยมากๆเลยค่ะ ขอบคุณแฟนเพลงชาวไทยมากๆนะคะมาเมืองไทย 2 ครั้งแล้วพูดภาษาไทยกันได้บ้างไหม ให้แต่ละคนช่วยพูดโชว์ให้หน่อย?


ซอฮยอน : ยินดีที่ได้พบทุกคนค่ะ
ฮโยยอน : ร้องเพลงด้วยกันนะคะ
ซันนี่ : รักทุกคนมากๆนะคะ ฉันรักคุณ
ยูริ : คิดถึงจังเลย (หัวเราะ)
เจสสิก้า : ขอบคุณค่า
ซูยอง : อยากมาเมืองไทยอีกค่ะ (ชูนิ้ว)
ทิฟฟานี่ : สนุกไหมคะ
แทยอน : รักทุกคนนะคะ
ทิฟฟานี่ : เดี๋ยวคราวหน้าพวกเราจะเรียนรู้ให้มากกว่านี้อีกค่ะสุดท้ายฝากผลงานให้กับแฟนๆชาวไทยหน่อย


ซูยอง : พวกเรารู้สึกมีความสุขมากๆเลยค่ะเพราะว่าที่ไทยเพลงของเราก็ติดชาร์ตที่หนึ่งถึงหกสัปดาห์ เพราะถ้าไม่มีแฟนเพลงก็เรื่องพวกนี้ก็ไม่สามารถเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอนค่ะ ตอนนั้นพวกเราอยากรีบมาที่เมืองไทยมากเลย แต่ติดงานที่เกาหลีค่ะต้องขอโทษแฟนเพลงชาวไทยมากนะคะ อนาคตอยากให้แฟนเพลงติดตามผลงานของพวกเราด้วยนะคะ

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก