อาร์ เจอดีเชื่อ แม่นาค มีจริง

อาร์ เจอดีเชื่อ แม่นาค มีจริง
+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++

สนับสนุนเนื้อหางานนี้ทำเอาเจ้าตัวถึงกับขนลุกและเชื่อเลยว่าเรื่องผีและสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง อาร์ กล่าวว่า ......ตั้งแต่เกิดมาผมไม่เคยเจอผีเลยนะ แต่พอต้องมาเล่นเป็น พ่อมาก มาเล่นละครเวทีเรื่องนี้ในหัวผมก็จะคิดถึงย่านาคตลอด เวลาจะนอนหรือจะทำอะไรก็จะนึกถึงท่าน กราบไหว้ตลอด แล้วมีอยู่คืนหนึ่ง ขณะที่พี่สาวนอนในห้องนอน ส่วนอาร์นอนในห้องรับแขก จังหวะที่พี่สาวเดินมาเข้าห้องน้ำ อาร์ เลยสะลึมสะลือตื่นขึ้นมา จู่ ๆ ก็มีผู้ชายผมหยิกมาจ้องหน้าแบบใกล้มาก แล้วอาร์ก็พยายามเรียกพี่สาว พี่สาวก็ไม่ได้ยิน อาร์ก็เลยหลับสวดมนต์ด้วย ปรากฏว่าเขาก็ยังไม่ไป

.....เราก็เลยด่าไล่ให้เขาไปเลย พอพี่สาวเรากำลังออกมาจากห้องน้ำ เขาก็หันมาโบกมือบ๊ายบายเรา แล้วก็หายไป อาร์ก็เลยมานั่งคิดว่าย่านาคส่งคนมาหาเราหรือเปล่า พอเช้ามาอาร์ก็เลยรีบทำบุญใส่บาตร แล้วก็ขอโทษที่เมื่อคืนไปด่าเขา แล้วอีกครั้งหนึ่งก็คือวันที่ต้องเล่นคอนเสิร์ต เดอะ สตาร์ วอร์ ผมต้องร้องเพลงละครเวที แม่นาค ในงานนี้ด้วย ปกติเส้นเสียงของอาร์จะบวมเส้นเดียว แต่วันนั้นเส้นเสียงอาร์ ก็บวม 2 เส้นเลย แค่พูดก็ยังเหนื่อย ร้องเพลงไม่ได้จริง ๆ ให้น้ำเกลือฉีดยาก็ไม่หาย จนวันซ้อมใหญ่ก่อนขึ้นแสดงจริง

.....เราก็รู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว ก็ไปหาหมออีกครั้งไปนอนให้น้ำเกลืออีกที แล้วพี่ทีมงานก็ให้ผมจุดธูปบอกแม่นาคว่าถ้าเพลงนี้เป็นเพลงของแม่นาคจริงก็ขอให้ช่วยเหลืออาร์ด้วย แล้วก็ฝากทีมงานเอาดอกไม้ไปวางถวายที่วัดมหาบุศย์ ปรากฏว่าเสียงดีขึ้นมานิดนึง และวันขึ้นคอนเสิร์ตก็กราบไหว้อีกที จู่ ๆ ทั้งตัวผมก็ขนลุกไปหมดเลย แล้วงานคอนเสิร์ตวันนั้นก็ผ่านไปได้ด้วยดี ทำเอาผมเชื่อไปเลยนะว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง


ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก