ชาวมาเลย์ต้านคอนเสิร์ต เอวริล ลาวีญ

ชาวมาเลย์ต้านคอนเสิร์ต เอวริล ลาวีญ
+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++

สนับสนุนเนื้อหาสาวซ่าส์ เอวริล ลาวีญ ที่กำลังจะไปเปิดคอนเสิร์ตในมาเลเซียนั้นอาจเจอปัญหา เพราะกำลังถูกคนที่นั่นต่อต้านคอนเสิร์ตของเธอ

ชาวมุสลิมในมาเลเซียบางกลุ่ม ออกมาเรียกร้องให้ยกเลิกการแสดงคอนเสิร์ตของนักร้องสาว เอวริล ลาวีญ ที่กัวลาลัมเปอร์ ในวันที่ 29 สิงหาคมนี้ เนื่องจากเห็นว่าการแสดงออกหรือการแต่งกายของนักร้องสาวเจ้าของเพลงฮิต Girlfriend โป๊จนเกินงาม ซึ่งขัดกับหลักปฏิบัติของ ชาวมุสลิม ที่สำคัญยังเป็นการป้องกันไม่ให้วัยรุ่นยุคใหม่ของมาเลเซีย เลียนแบบการแต่งกายหรือการแสดงออกที่ไม่เหมาะสมของ เอวริล ลาวีญ อีกด้วย

ด้านผู้จัดคอนเสิร์ตก็ยืนยันหนักแน่นว่า การแสดงของ เอวริล ลาวีญ จะไม่ขัดต่อวัฒนธรรมอันดีของมาเลเซียแน่นอน ขณะที่กระทรวงวัฒนธรรมของมาเลเซียก็เตรียมพิจารณาว่า ควรจะยกเลิกคอนเสิร์ตครั้งนี้หรือไม่

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่นักร้องจากต่างประเทศถูกลงดาบจากรัฐบาลมาเลเซีย ด้วยเหตุผลเรื่องความไม่เหมาะสม เพราะก่อนหน้านี้ สาวๆ วง Pussycat Dolls ก็เคยโดนปรับเป็นเงินกว่า 90,000 บาท เหตุเพราะโชว์ความเซ็กซี่เกินงามบนเวทีคอนเสิร์ตเมื่อปี 2006 ขณะที่ เกว็น สเตฟานี ก็ยอมใส่เสื้อผ้าให้มิดชิดกว่าคอนเสิร์ตในประเทศอื่นๆ เพราะไม่อยากให้กระแสต่อต้านจากชาวมุสลิมในมาเลเซีย

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก