เจ สุดปลื้ม เป็นตัวแทนวิ่งคบเพลิงโอลิมปิก

เจ สุดปลื้ม เป็นตัวแทนวิ่งคบเพลิงโอลิมปิก
+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++

สนับสนุนเนื้อหาเจตริน วรรธนะสิน สุดปลื้มเป็นตัวแทนคนไทยครั้งที่ 2 วิ่งคบเพลิงโอลิมปิก 2008 เผยไม่สนประท้วงโอลิมปิกเกมส์ขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เชื่อความขัดแย้ง จีน กับ ทิเบต เป็นสงครามการเมืองไม่เกี่ยวกับกีฬา ชี้อยากให้ทั่วโลกสมานฉันท์

เจ- เจตริน วรรธนะสิน นักร้องเพลงแร๊พชื่อดังในฐานะนักกีฬา เจ็ตสกี ดีกรีแชมป์นานาชาติและแชมป์ประเทศไทยหลายสมัย ได้เปิดให้สัมภาษณ์แก่บรรดาสื่อมวลชนถึงการเป็นหนึ่งในตัวแทนคนไทยในการวิ่งคบเพลิง โอลิมปิกเกมส์ 2008 หรือ ปักกิ่งเกมส์ ที่ชั้น 21 ตึกแกรมมี่ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 8 เม.ย. ที่ผ่านมาโดยการวิ่งคบเพลิงโอลิมปิกเกมส์ ครั้งนี้ นับเป็นการวิ่งครั้งที่ 2 ซึ่ง เจ- เจตริน กล่าวว่า

"เป็นความภาคภูมิใจมากๆ เพราะโอลิมปิกถือเป็นสุดยอดมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ และครั้งนี้จีนเป็นเจ้าภาพไม่ต้องพูดถึงอลังการอย่างแน่นอนทั้งพิธีเปิด และพิธีปิด ซึ่งในส่วนตัวแล้วเป็นความภูมิใจที่อธิบายได้ยาก เป็นเกียรติแก่ตัวเอง ครอบครัว และประเทศชาติที่ไม่รู้ว่าชาติหน้าจะมีโอกาสอย่างนี้อีกหรือไม่ แต่อย่างไรก็ตามรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับโอกาสอีกครั้งเนื่องจากยังรู้สึกดีใจไม่หายในการได้ไปวิ่งที่ ประเทศกรีซ ในโอลิมปิกเกมส์ครั้งที่ผ่านมา และครั้งนี้ตนจะพยายามอย่างเต็มที่ที่สุด"

ส่วนการวิ่งครั้งนี้ เจ- เจตริน จะร่วมวิ่งกับตัวแทนไทยอีก 5 คนที่ได้รับการคัดเลือกตามหลักคุณสมบัติ นักคิดนักสร้างสรรค์ ในวันที่ 19 เม.ย. นี้ ที่ ลานพระบรมรูปทรงม้า ได้แก่ ประวิตร จิตรปัญญา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการด้านไอที, ชัยรัตน์ ตันติไพบูลย์วุฒิ อาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์, วีระ วงศ์ทรัพย์คณา, ฮาว์วี่ เลา และ ศรัณย์ พงศ์ขจร นักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ม.อัสสัมชัญ

สำหรับกำหนดการวิ่งได้เริ่มจุดคบเพลิงอย่างเป็นทางการในเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา ที่เมืองโอลิมเปีย ประเทศกรีซ จากนั้นตัวแทนแต่ละชาติจะนำคบเพลิงวิ่งผ่าน 21 เมืองใน 5 ทวีป เช่น ลอนดอน ปารีส ซานฟรานซิสโก แคนเบอร์รา นิวเดลี นากาโน่ กรุงเทพฯ ไทเป ฮ่องกง และมาเก๊า ก่อนเดินทางถึงประเทศจีน 97 วัน ก่อนการแข่งขันโอลิมปิกปักกิ่งเกมส์ 2008 จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 8 ส.ค. 2551 ต่อไป

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก