มินนี่ (G)I-DLE บริจาค 100 ล้านวอน ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในไทย-เมียนมา | Sanook Music

มินนี่ (G)I-DLE บริจาค 100 ล้านวอน ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในไทย-เมียนมา

มินนี่ (G)I-DLE บริจาค 100 ล้านวอน ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในไทย-เมียนมา
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สำนักข่าวเกาหลี star news รายงานว่า มินนี่ (G)I-DLE  หรือ มินนี่ ณิชา ยนตรรักษ์ ได้บริจาคเงินจำนวน 100 ล้านวอน (ประมาณ 2.3 ล้านบาท) เพื่อสนับสนุนช่วยเหลือฟื้นฟูความเสียหายจากแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในเมียนมาและประเทศไทย

มินนี่ g idleมินนี่ (G)I-DLE

มินนี่ (G)I-DLE ส่งกำลังใจให้บ้านเกิด ควัก 100 ล้านวอน ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว

1 เมษายน คิมชอลซู ประธานสภากาชาดเกาหลี เผยว่า มินนี่ (G)I-DLE ได้บริจาคเงินจำนวน 100 ล้านวอนเพื่อช่วยเหลือการฟื้นฟูความเสียหายจากแผ่นดินไหวในไทยและเมียนมา และยังบริจาคเงิน 100 ล้านวอน ช่วยเหลือการฟื้นฟูความเสียหายจากเหตุไฟป่าที่เกิดขึ้นทั่วประเทศเกาหลีใต้ และในปี 2023 มินนี่ยังเคยบริจาคเงิน 20 ล้านวอนเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในตุรกีและซีเรียอีกด้วย 

มินนี่กล่าวว่า "ฉันรู้สึกเจ็บปวดหัวใจเมื่อได้ยินข่าวของผู้ประสบภัยจากแผ่นดินไหวในไทยและเมียนมา โดยเฉพาะประเทศไทยซึ่งเป็นบ้านเกิดของฉัน ทำให้ฉันรู้สึกเป็นกังวลมากขึ้นไปอีก" เธอกล่าวเสริมว่า "ฉันตัดสินใจบริจาคเพราะอยากช่วยเหลือ แม้เพียงเล็กน้อยก็ตาม ฉันหวังเป็นอย่างยิ่งว่าพื้นที่ประสบภัยจะได้รับการฟื้นฟูโดยเร็ว และผู้ประสบภัยจะสามารถกลับคืนสู่ชีวิตปกติได้ในเร็ววัน"

คิมชอลซู ประธานสภากาชาดเกาหลี กล่าวขอบคุณมินนี่สำหรับน้ำใจที่ยิ่งใหญ่ของเธอ โดยระบุว่า "การบริจาคของมินนี่จะเป็นกำลังใจสำคัญให้กับผู้ประสบภัย เราจะนำเงินบริจาคไปช่วยเหลือพื้นที่ที่ต้องการอย่างรวดเร็วและโปร่งใส"

สภากาชาดเกาหลีวางแผนจะนำเงินบริจาคของ มินนี่ (G)I-DLE ไปใช้ในการให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินสำหรับผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในเมียนมาและไทย ซึ่งรวมถึงการจัดหาอาหาร ยา และที่พักชั่วคราว

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ ของ มินนี่ (G)I-DLE บริจาค 100 ล้านวอน ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในไทย-เมียนมา

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล