The Darkest Romance ดึง “แพท KLEAR” ผสานพลังเสียงงดงามลงตัวในเพลง “เคย” | Sanook Music

The Darkest Romance ดึง “แพท KLEAR” ผสานพลังเสียงงดงามลงตัวในเพลง “เคย”

The Darkest Romance ดึง “แพท KLEAR” ผสานพลังเสียงงดงามลงตัวในเพลง “เคย”
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ฉายแสงแสดงความสามารถกวาดรางวัลมามากมายสำหรับ The Darkest Romance วงดนตรีแนว Alternative / Extreme Metal จากบ้าน Gene Lab ในเครือ GMM Grammy หลังจากปล่อยอัลบั้มที่ 4 Words ไปเมื่อปีที่แล้ว และ ได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี ล่าสุดส่งซิงเกิล “เคย”

"เคย" เป็นชื่อเพลงสั้นๆ หนึ่งพยางค์ ที่อาจซ่อนบทบันทึกเรื่องราวของใครหลายคนไว้มากมายในสไตล์ Rock ผสานวง Orchestra หนักแน่น ซึ่งความพิเศษนอกจากจะได้ แพท-รัณนภันต์ ยั่งยืนพูนชัย นักร้องนำวง KLEAR มาร่วมถ่ายทอดเพลงนี้อย่างเปี่ยมอารมณ์และทรงพลัง

โดย แม็ก-ธิติวัฒน์ รองทอง นักร้องนำวง The Darkest Romance เล่าถึงการทำงานไว้ว่า "เพลง “เคย” เป็นเพลงที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวของคนรอบ ๆ ตัว และ  จากสิ่งที่ได้เห็นในสถานการณ์ต่าง ๆ โดยมีไอเดียที่ยึดความหมายของคำว่า “เคย” จริงๆ เป็นไอเดียที่เรียบง่าย แต่ยังคงจริงอยู่เสมอคือ ไม่ว่าอะไรที่มันดีมากๆ หรือแย่มากๆ สุดท้ายเมื่อเวลาผ่านล้วนเป็นอดีต เคยเกิดขึ้นแล้วทั้งสิ้น ย้อนกลับไปแก้หรือทำอะไรกับมันไม่ได้อีกแล้ว เพลงนี้เลือกเล่าในมุมของความสัมพันธ์ที่จบลงทั้งสองฝ่าย และ เป็นการบอกกันและกันให้ยอมรับความจริง ว่ามันจบสิ้นพังทลายลงโดยสมบูรณ์แล้ว ซึ่งความพิเศษของเพลงนี้คือ เราได้ร่วมงานกับพี่แพทวง KLEAR โดยพี่แพทได้ให้เกียรติกับพวกเราอย่างมาก การที่เพลงนี้มีพี่แพทมาร่วมร้องมันช่วยส่งให้เพลงมีความรู้สึก และ มิติอย่างมากครับ รวมถึงความพิเศษอีกอย่างของเพลงนี้คือการที่พวกเราได้อัดเสียงวง Orchestra ขนาดใหญ่จริง ๆ ลงไปในเพลงด้วย ซึ่งทำให้มีความทรงพลังมากขึ้นไปอีก ที่สำคัญ conductor ควบคุมการบรรเลงของวง orchestra ในครั้งนี้คือพี่ พิซซ่า ทฤษฎี ณ พัทลุง ซึ่งเป็นเรื่องที่คิดว่าน่าจะเกิดขึ้นกับเราได้ไม่บ่อยจริงๆ เป็นเรื่องที่ประทับใจมาก และ ตอนนี้พวกเรากำลังลุยอัลบั้มใหม่อย่างเต็มที่อยู่เช่นกันครับ และ เพลง “เคย” คือรสชาติแรกที่ทุกคนจะได้ชิมกัน ซึ่งเพลงที่เหลือจะเป็นอย่างไรนั้น ขอเชิญติดตามพวกเราต่อไปด้วยนะครับ"

แฟนๆ สามารถฟังเพลง "เคย" ของ The Darkest Romance ได้แล้วที่ JOOX Music Application กับ Sanook Music และชมเอ็มวีได้ที่ YouTube Gene Lab

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ The Darkest Romance ดึง “แพท KLEAR” ผสานพลังเสียงงดงามลงตัวในเพลง “เคย”

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook