PORE ปล่อยเพลงใหม่ "เพิ่งรู้ตัว" ซิงเกิลแรกที่เขียนเนื้อร้องทำนองกลั่่นจากความรู้สึก | Sanook Music

PORE ปล่อยเพลงใหม่ "เพิ่งรู้ตัว" ซิงเกิลแรกที่เขียนเนื้อร้องทำนองกลั่่นจากความรู้สึก

PORE ปล่อยเพลงใหม่ "เพิ่งรู้ตัว" ซิงเกิลแรกที่เขียนเนื้อร้องทำนองกลั่่นจากความรู้สึก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ปีนี้ PORE (ปอ-ภากฤษ เสริฐศรี) ศิลปินคนที่ 2 ของ P3K Entertainment ที่เริ่มก้าวขามาในถนนสายดนตรี โดยการร่วมฟีทเจอริ่งเพลง "Lavender" กับน้องชาย KANA ได้มาพร้อมซิงเกิลแรกอย่าง "เพิ่งรู้ตัว" แล้ว ซึ่งเขาได้ลงมือแต่งเนื้อร้องทำนองเองหมด 

โดยหนุ่มปอ เผยถึงการทำงานเพลงครั้งนี้ว่า "จุดเริ่มต้นของเพลง "เพิ่งรู้ตัว" นี้คือผมนึกถึงเรื่องแย่ๆ ที่เคยทำกับคนอื่นๆ ไว้ แล้วสมมติเอาว่า คนนั้น ไม่ทนกับนิสัยแย่ๆ ของเราแล้ว เราเลยแต่งเพลงนี้เพื่อที่จะขอร้องให้เขายังอยู่กับเรา โดยเล่นกับคำว่า "รู้สึกตัว" ซึ่งคอนเซปต์นี้ผมได้มาจากการที่ผมชอบนอนหลับในห้องบ่อยๆ พอเราหลับไปแล้วรู้สึกตัวทีหลัง จะให้ไปตามสิ่งที่อาจารย์พูดก็ไม่ทันแล้ว อันนี้ไม่ควรเลียนแบบนะครับ คือยกเหตุการณ์มาเหมือนกับคนที่ทำแย่ๆ ใส่คนอื่น พอคนอื่นเขาไม่เอาเราแล้ว กว่าเราจะรู้สึกตัว เห็นค่า แต่ว่าก็สายไปแล้วครับ ประมาณนี้ เนื้อร้อง-ทำนอง ผมจัดการเองครับ"

ซึ่งปอก็ได้ขยายความเกี่ยวกับพาร์ทเอ็มวีว่า "ในส่วนพล็อตของ MV "เพิ่งรู้ตัว" ผมก็คิดเอง โดยเป็นเรื่องราวของคนๆ หนึ่งที่เคยมีแฟนที่ดี มีเวลาที่ดีกับแฟน แต่เขาก็มีนิสัยบางอย่างที่เราไม่เห็น ที่คอยทำร้ายแฟนของเขา ซึ่งเขาก็ยังไม่รู้ตัวเองว่า การที่ทำนิสัยแย่ๆ เลยทำให้แฟนของเขาหายแล้วใส่อารมณ์ โวยวาย ทำลายข้าวของ แต่นั่นคือ การโทษสิ่งรอบตัวแทนการโทษตัวเอง การขอร้องให้แฟนกลับมา เลยกลายเป็นเสียงที่ส่งไปไม่ถึง ถูกติดอยู่ในห้องมืดๆ ทึมๆ เพราะนิสัยที่ทำให้แฟนเขาหายไปมันยังอยู่  หลายคนถามมาจากประสบการณ์จริงมั้ย รีบบอกเลยครับว่า มันเป็นเรื่องสมมุติและจินตนาการครับ สุดท้ายผมก็อยากฝากให้ทุกคน ติดตามและเป็นกำลังใจให้กันนะครับ เพราะผมตั้งใจมากเลยครับ ขอบคุณมากครับ"

นอกจากการเป็นศิลปินแล้ว ปัจจุบันนี้ปอก็เป็นนิสิตคณะอักษรศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่เน้นทั้งการเรียน และกิจกรรมต่างๆ ควบคู่กันไป และทำได้ดีทั้งสองอย่าง ซึ่งทำให้เขาเป็นคนรุ่นใหม่ที่น่าจับตามาก ณ เวลานี้ 

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ PORE ปล่อยเพลงใหม่ "เพิ่งรู้ตัว" ซิงเกิลแรกที่เขียนเนื้อร้องทำนองกลั่่นจากความรู้สึก

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook