ไอซ์ ศรัณยู แชร์เหตุสุดสะเทือนใจช่วงโควิด-19 ในรายการ "ลูกทุ่งไอดอล charity" | Sanook Music

ไอซ์ ศรัณยู แชร์เหตุสุดสะเทือนใจช่วงโควิด-19 ในรายการ "ลูกทุ่งไอดอล charity"

ไอซ์ ศรัณยู แชร์เหตุสุดสะเทือนใจช่วงโควิด-19 ในรายการ "ลูกทุ่งไอดอล charity"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นับเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่หายหน้าไปนานพอสมควร สำหรับหนุ่ม ไอซ์-ศรัณยู วินัยพานิช ล่าสุดได้มาร่วมส่งต่อกำลังใจผ่านเสียงเพลงบนเวที ลูกทุ่งไอดอล Charity พร้อมแชร์เหตุการณ์สะเทือนใจที่ต้องเผชิญในช่วงการระบาดของ โควิด-19 เผยได้รับผลกระทบหนักทั้งงานในวงการบันเทิงและธุรกิจที่บ้าน แต่ต้องแข็งใจสู้ต่อ

โดย ไอซ์ ศรัณยู เผยว่า “โควิด-19 ส่งผลกระทบต่อทุกสาขาอาชีพ ซึ่งอย่างตัวไอซ์เป็นนักร้อง งานก็จะหายไป ซึ่งมันส่งผลถึงทีมงานของเราด้วย นอกจากนี้ที่บ้านก็มีธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ก็ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน แต่เรื่องที่สะเทือนใจมากก็คือต้องสูญเสียอาโกไปเมื่อไม่นานมานี้ เป็นสิ่งที่ไม่คาดคิดเลย เพราะอาโกไม่ได้ออกไปไหน แต่ติดเชื้อจากผู้ที่มาส่งของให้ ในระหว่างที่รอการรักษาอาการท่านก็ทรุดลงเรื่อยๆ เราก็ติดต่อไปทางน้องจ๊ะ นงผณี เพราะเห็นว่ามีโครงการที่ทำกับพี่ได๋ น้องจ๊ะก็น่ารักมาก รีบประสานให้ จริงๆ ระยะเวลามันแปปเดียวเอง เช่น ผมโทรหาน้องเย็นนี้ น้องบอกเดี๋ยวพรุ่งนี้เช้าพี่รอข่าวนะ แต่ผลสุดท้ายมันไม่ทัน เพราะอาโกเสียชีวิตไปตอนตี 4 นี่ก็เป็นหนึ่งเคสที่ทำให้น้องจ๊ะสะเทือนใจด้วยตามที่เป็นข่าวอยู่ช่วงนึง”

แม้จะได้รับผลกระทบหนัก แต่หนุ่มไอซ์ยังมีกำลังตั้งโครงการ 1 อิ่ม เพื่อช่วยเหลือเพื่อนพี่น้องที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด-19 อีกด้วย โดยเขาเล่าว่า “จริงๆ โครงการนี้ไม่ได้เกิดจากไอซ์คนเดียว แต่เพื่อนพี่น้อง ครอบครัวในหมู่บ้านที่มีจิตอาสามารวมตัวกันตั้งโครงการชื่อว่า 1 อิ่ม โดยจะทำเป็นอาหารเย็น 1 มื้อ แจกในซอยมัยลาภ ทำแบบนั้นได้ 15 วัน พอหลังจากนั้นเราได้รับรายงานการติดเชื้อที่เพิ่มขึ้น เราเลยประสานงานกับสำนักงานเขตที่ลาดพร้าว และปรับเป็นการแพคอาหารแห้งใส่ถัง แล้วส่งให้เจ้าหน้าที่เขตนำไปแจกจ่ายอีกที เพื่อลดการมารวมตัวกันครับ”

นอกจากนี้ ไอซ์ ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรด่านหน้าทุกท่านที่ทำงานหนัก รวมถึงพี่น้องชาวไทยทุกคนให้มีพลังสู้ต่อ เชื่อว่าถ้าใจเราเข้มแข็ง วันหนึ่งเราจะสามารถผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันได้ และหากใครพอมีกำลังอยากเชิญชวนร่วมส่งต่อน้ำใจผ่านการบริจาคให้กับ มูลนิธิรามาธิบดี เพื่อสมทบทุนโครงการป้องกันและช่วยเหลือสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 สุดท้ายหากใครคิดถึงผลงานของ ไอซ์ ช่วงนี้จะมีผลงานร้องเพลงประกอบซีรีส์ และการเป็นคอมเมนเตเตอร์ในรายการต่าง ๆ สำหรับผู้ที่พลาดชมสามารถรับชมรายการย้อนหลังได้ที่ Youtube : ZENSE Entertainment และติดตามรายการ ลูกทุ่งไอดอล charity สดๆ ได้ทุกวันเสาร์ เวลา 18:00 น.ทางช่อง 7HD กด 35 รวมถึงรับข้อมูลข่าวสารได้ทาง Facebook : ลูกทุ่งไอดอล

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ ของ ไอซ์ ศรัณยู แชร์เหตุสุดสะเทือนใจช่วงโควิด-19 ในรายการ "ลูกทุ่งไอดอล charity"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook