ย้อนรอย "ตรี ชัยณรงค์" จากเด็กบ้านๆ จนกลายเป็นศิลปินขวัญใจแฟนคลับทั่วไทย | Sanook Music

ย้อนรอย "ตรี ชัยณรงค์" จากเด็กบ้านๆ จนกลายเป็นศิลปินขวัญใจแฟนคลับทั่วไทย

ย้อนรอย "ตรี ชัยณรงค์" จากเด็กบ้านๆ จนกลายเป็นศิลปินขวัญใจแฟนคลับทั่วไทย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ถ้านึกถึงศิลปินที่มีแฟนคลับล้นหลามและเหนียวแน่นหนึ่งในนั้นต้องมีชื่อ ตรี ชัยณรงค์ ศิลปินเจ้าของมาลัยเงินล้านนกยูงลำแพนที่เคยฮือฮาในโลกโซเชี่ยลเมื่อปีที่แล้ว กว่า 4 ปีบนสังเวียนศิลปินตรี ชัยณรงค์ มีแฟนคลับเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยนิสัยที่เป็นคนจริงใจ อดทน กตัญญู และดูแลคนรอบข้างทำให้แฟนคลับรักและเอ็นดูหนุ่มคนนี้แบบไม่มีข้อแม้

โดยตรี ชัยณรงค์ ชอบร้องเพลงตั้งแต่เด็กๆ บ้านเกิดอยู่ที่ จ.สระแก้ว มีพี่น้องทั้งหมด 4 คน และพ่อแม่มีอาชีพทำสวนทำนา ฐานะครอบครัวถือว่าดีพอสมควร จนเมื่ออายุ 9 ขวบ ครอบครัวเริ่มมีปัญหา และพ่อแม่แยกทางกันในที่สุด ตรีและพี่น้องใช้ชีวิตอยู่กับแม่ด้วยความขัดสน และด้วยสุขภาพคุณแม่ที่ไม่แข็งแรง รายได้ของที่บ้านจึงมาจากทางพี่ชายคนโตคนเดียว

ด้วยเห็นสภาพครอบครัวตัวเองที่ลำบาก ตรีเลยตัดสินใจลาออกจากโรงเรียน และออกมาหางานทำตอนอายุเพียง 16 ปี โดยการเดินสายร้องเพลงได้ค่าตัวประมาณ 100 – 300 บาท ก็ถือว่าได้แบ่งเบาภาระครอบครัวได้ระดับหนึ่ง ตรีฝึกฝนการร้องเพลงด้วยตัวเองจากการชอบฟังเพลง โดยไม่เคยได้เรียนร้องเพลงจากที่ไหน จากนั้นตรีก็เริ่มเข้าไปทำงานกับวงดนตรีจริงจังและเริ่มจากการเป็นเด็กเก็บชุดได้วันละ 200 – 300 บาท จนได้มีโอกาสขึ้นมาร้องเพลงหมอลำของวง ในขณะเดียวกันก็รวมกลุ่มกับน้องๆ ที่สนิททำวงแดนเซอร์ไว้รับงาน เรียกว่าตอนนั้นสู้แบบหลังชนฝา มีงานบ้างไม่มีงานบ้าง

กระทั่งวันหนึ่งตรีพาน้องๆ ไปรับจ้างเต้นแดนเซอร์ที่งานวัดใน จ.สระแก้ว ขณะที่การแสดงใกล้จะจบตรีได้ขึ้นร้องเพลงเพื่อเป็นการปิดการแสดง เสียงไปเข้าหูท่านเจ้าอาวาส และท่านได้ให้คนไปตามตรีเข้าพบ จากนั้นได้แนะนำตรีว่าให้เดินสายทางการเป็นนักร้องสิ น่าจะรุ่งเพราะเสียงดีมาก คำพูดนั้นเองทำให้จุดประกายความฝันของหนุ่มน้อยที่รักในการร้องเพลงอย่างที่สุด  ตรี ชัยณรงค์ไม่รอช้าก็เริ่มเดินสายประกวดร้องเพลงอย่างจริงจัง ตามรายการโทรทัศน์ หรือเวทีที่มีการประกวด เพื่อหวังว่าจะได้มีแมวมองหรือผู้ใหญ่ทางค่ายเพลงได้เห็นและชื่นชอบในน้ำเสียงของเขา แพ้บ้างชนะบ้างสลับกันไป แต่ทุกอย่างก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เขาเลยกลับมาเดินสายรับจ้างร้องเพลงและทำวงแดนเซอร์รับงานต่อไปในระยะหนึ่ง 

ระทั่งมีคนที่รู้จักแนะนำว่าลองมาประกวดรายการ ศึกวันดวลเพลง ตรีก็คิดหนักเพราะก็ร้างราจากประกวดมาถึง 3 ปี แต่ด้วยความคิดว่าอยากจะเป็นนักร้องและไม่เคยหยุดฝันจึงได้ตัดสินใจมาแข่งขันอีกครั้ง จนได้รับชัยชนะเป็นแชมป์  17 สมัย

ซึ่งเรื่องราวชีวิตและเสียงร้องของตรีที่รายการนำเสนอทำให้แฟนคลับชื่นชอบและชื่นชมในความมานะและความสามารถของเด็กหนุ่มชื่อตรี ชัยณรงค์ และความฝันที่ตรีตั้งใจก็เดินทางมาอีกขั้นเมื่อผู้ใหญ่ทาง Grammy Gold ได้ติดต่อให้ตรีมา ออดิชั่นเป็นศิลปินในสังกัด และได้เป็นศิลปินใน GMM Grammy ในที่สุด

ที่ผ่านมา ตรี ชัยณรงค์ มีผลงานเพลงมากมายหลังจากได้เข้า GMM Grammy อาทิ "มันฮักแต่เข้าฮู้บ่", "มันแปลว่ารัก", "ฝันว่าได้เป็นพระเอก" รวมถึงผลงานการแสดงที่ฝากไว้ในละครและก็ได้เป็น พรีเซ็นเตอร์สินค้าอีกด้วย ซึ่งตอนนี้ ตรี ชัยณรงค์ ก็กำลังจะมีโปรเจกต์ใหญ่ที่จะให้แฟนคลับได้ชมกันในอีกไม่นาน แว่วมาว่าเป็นโปรเจกต์ที่ใหญ่ที่สุดในชีวิตของหนุ่มคนนี้เลยก็ว่าได้ ติดตามความเคลื่อนไหวและส่องติดตามชีวิตของตรี ชัยณรงค์ กันได้ที่ Facebook : ตรี ชัยณรงค์,  Instagram : tree_chainarong , Youtube : ตรี ชัยณรงค์ Officail , Tiktok : ตรี ชัยณรงค์ GMMGOLD

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 23 ภาพ

อัลบั้มภาพ 23 ภาพ ของ ย้อนรอย "ตรี ชัยณรงค์" จากเด็กบ้านๆ จนกลายเป็นศิลปินขวัญใจแฟนคลับทั่วไทย