โจอี้ ภูวศิษฐ์ ชวน "ลำเพลิน วงศกร" ฟีทเพลง “ดวงเดือน” เวอร์ชั่นอีสานอบอุ่นใจ

โจอี้ ภูวศิษฐ์ ชวน "ลำเพลิน วงศกร" ฟีทเพลง “ดวงเดือน” เวอร์ชั่นอีสานอบอุ่นใจ
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากส่งเพลง "ดวงเดือน" Another version กับ สงกรานต์ รังสรรค์ ออกมา ล่าสุด โจอี้-ภูวศิษฐ์ อนันต์พรสิริ ได้ตัดสินใจปล่อยเพลงดังกล่าวในเวอร์ชั่นที่ทำกับศิลปินอีสานร้อยล้านวิวอย่าง ลำเพลิน วงศกร (วงศกร โยวราช) ซึ่งปัจจุบันอยู่ภายใต้สังกัด Grammy Gold

เพลง "ดวงเดือน" เวอร์ชั่นใหม่นี้มาในมุมมองความคิดถึงที่แตกต่างออกไปโดยใส่กลิ่นอายความเป็นอีสาน ที่สื่อถึงความคิดถึงของตัวศิลปินทั้งสองที่ออกห่างจากบ้านมาตามหาความฝันของตัวเองได้อย่างชัดเจน และมีการหยิบเอาเครื่องดนตรีของภาคอีสานอย่างพิณ และ โหวด มาเพิ่มลูกเล่น 

คลิกชมสัมภาษณ์ โจอี้ เรื่องเพลง ดวงเดือน ในรายการ Sanook Call From Nowhere

โดยโจอี้ได้เปิดใจเกี่ยวกับเพลงในเวอร์ชั่นใหม่ว่า "ดวงเดือน" เวอร์ชั่นนี้เป็นความคิดถึงแบบน่ารักๆ ที่ให้คิดถึงแบบอบอุ่น คิดถึงแบบอยากห่มผ้า เป็นแนวอะคูสติกที่มีเครื่องดนตรีพื้นบ้านผสมมาด้วยโหวด และ พิณ และที่พิเศษสุดๆ คงต้องเป็นเสียงความหวาน ความละมุนอ้อนๆของพี่ลำเพลิน ครับ ผมดีใจมากๆที่ได้ร่วมงานกับพี่เขา พี่เขาน่ารัก และ เป็นคนที่มองแต่สิ่งดีๆ ครับ"

ด้านหนุ่มลำเพลินก็ไม่พลาดที่จะพูดถึงความประทับใจในเพลงนี้ว่า "สำหรับโจอี้ผมมองว่าน้องเค้าเป็นคนที่ร้องเพลงสตริงได้ดีมากเลยครับ แต่ข้อพิเศษของโจอี้อีกอย่างนึงคือสำเนียงบ้านเกิดที่เป็นเสน่ห์เฉพาะตัว ซึ่งหาได้ยาก ณ ปัจจุบัน ผมก็อยากจะขอฝากเพลงดวงเดือนเวอร์ชั่น โจอี้ ฟีทเจอริ่ง ลำเพลินไว้ในอ้อมใจด้วยนะครับ เชื่อว่าลูกอีสาน และ หลายๆคนที่ได้ฟังต้องมีความคิดถึงอย่างอบอุ่น"

นอกจากเวอร์ชั่นที่ทำกับสงกรานต์และลำเพลินแล้ว เพลง "ดวงเดือน" จะมีอีกเวอร์ชั่นที่ทำกับวงดนตรีอีสานมากฝีมือ จุลโหฬาร ด้วย ซึ่งสามารถฟังได้แล้วก่อนใครที่ JOOX Music Application และ Sanook Music