"ต่าย อรทัย" ปันน้ำใจมอบชุด PPE และหน้ากากอนามัยให้บุคลากรทางการแพทย์ถึงที่ | Sanook Music

"ต่าย อรทัย" ปันน้ำใจมอบชุด PPE และหน้ากากอนามัยให้บุคลากรทางการแพทย์ถึงที่

"ต่าย อรทัย" ปันน้ำใจมอบชุด PPE และหน้ากากอนามัยให้บุคลากรทางการแพทย์ถึงที่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ด้วยสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 รอบนี้ ยังคงมีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน การดูแลตัวเองและใส่ใจคนรอบข้างให้ปฏิบัติตามกฎควบคุมโรคจึงเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่ง รวมไปถึงการให้กำลังใจ, การแบ่งปันซึ่งกันและกัน ยังคงเป็นเรื่องราวดีๆ กับสถานการณ์ในตอนนี้ ทำให้ ต่าย อรทัย (อรทัย ดาบคำ) ลูกทุ่งดังได้ยื่นมือร่วมช่วยสังคม

ล่าสุด ต่าย อรทัย ได้เดินทางไปมอบชุด PPE จำนวน 100 ชุด, หน้ากากอนามัย จำนวน 1,000 ชิ้น, อาหาร และน้ำดื่ม ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ที่ โรงพยาบาลสนามเอราวัณ 2 บางกอกอารีน่าหนองจอก เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 5 มิถุนายน ที่ผ่านมา

โดย ต่าย อรทัย เล่าถึงการช่วยเหลือครั้งนี้ว่า "ในทุกๆ ปีที่ ต่าย และแฟนคลับ จะมีกิจกรรมที่ทำร่วมกันเป็นประจำอยู่แล้ว กับโครงการ “ดอกหญ้าเพื่อน้อง ช่วยน้องหนูสู้ลมหนาว ที่ทุกคนร่วมทำบุญกันเข้ามาที่ “กองทุนดอกหญ้าเพื่อน้อง” ด้วยการแจกผ้าห่ม, เสื้อกันหนาว, อุปกรณ์กีฬา และทุนการศึกษาให้กับน้องๆในต่างจังหวัด มาปีนี้ ต่าย มองว่าตอนนี้สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่ดีขึ้น เลยตั้งใจว่าจะขอนำเงินในส่วนนี้ และรายได้จากการขายหมูออเอง มาปรับให้เป็นการมอบชุด PPE, หน้ากากอนามัย รวมทั้งข้าวกล่องที่ทำกันเอง และ น้ำดื่ม มามอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ทุกๆฝ่าย ที่มีหน้าที่เสียสละดูแลผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 ให้มีกำลังใจที่ทำหน้าที่ตรงนั้นได้อย่างปลอดภัย เชื่อว่าการส่งกำลังใจให้แก่กันจะทำให้เราผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปได้ด้วยกันค่ะ ต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนเงินในกองทุนของพวกเราด้วยนะคะ"

นอกจากงานแสดงแล้ว ที่ผ่านมาต่าย อรทัย ก็มีผลงานต่อเนื่อง โดยตั้งแต่ต้นปี 2020 เธอได้ปล่อยเพลง "สิมาฮักหยังตอนนี้" ที่มาพร้อมยอดวิวทะลุ 200 ล้าน และอัลบั้มชุด มิตรภาพ ที่ทำกับ ไผ่ พงศธร (ประยูร ศรีจันทร์) ซึ่งปีนี้เธอก็ได้กลับมากับซิงเกิลพิเศษ "ดีลมั้ย ดีลMUCH" 

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ "ต่าย อรทัย" ปันน้ำใจมอบชุด PPE และหน้ากากอนามัยให้บุคลากรทางการแพทย์ถึงที่

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook