"กระแต อาร์สยาม" เจอเพื่อนดาราแห่ชม หลังปล่อยเพลงดัง "วิลิศมาหรา" จนยอดวิวพุ่ง

"กระแต อาร์สยาม" เจอเพื่อนดาราแห่ชม หลังปล่อยเพลงดัง "วิลิศมาหรา" จนยอดวิวพุ่ง

ย้อนไปเมื่อ พ.ศ. 2545 ค่าย RS ได้ปล่อยอัลบั้มที่มีชื่อว่า World The International Music Album ซึ่งมาพร้อมเพลงดังอย่าง "วิลิศมาหรา" ที่ร้องโดย เก๋-วรรณิศา จิตรมงคลสุข ซึ่งความโด่งดังของเพลงดังกล่าวได้ทำ กระแต อาร์สยาม (แตร บุญยะเลี้ยง) ทำซิงเกิลดังกล่าวมาทำใหม่ 

โดยเพลง "วิลิศมาหรา" เวอร์ชั่นกระแต อาร์สยาม ได้ถูกนำมาทำดนตรีใหม่ภายใต้การดูแลของ BOTCASH (เอ้-สัณหภาส บุนนาค) ดีเจแถวหน้าของไทยและสมาชิกวง Boom Boom Cash ซึ่งในพาร์ทเอ็มวีแฟนๆ ก็ได้เห็นการแสดงที่เต็มไปด้วยความแข็งแรงของกระแตและแดนเซอร์ 

ถึงแม้ว่าจะมีกระแสจับผิดผลงานรวมถึงลุคของกระแต แต่เอ็มวีเพลง "วิลิศมาหรา" เวอร์ชั่นกระแต อาร์สยาม ก็ได้รับคำชมอย่างท่วมท้นจากเพื่อนคนดังของเธอ ไม่ว่าจะเป็น ฝ้าย-เวฬุรีย์ ดิษยบุตร, ต้นหอม-ศกุนตลา เทียนไพโรจน์, ไอซ์-ศรัณยู วินัยพานิช, หลิว-อาจารียา พรหมพฤกษ์, ตอง-ภัครมัย โปตระนันท์ และ ลาล่า-ขวัญนภา เรืองศรี 

ก่อนหน้าจะคัฟเวอร์เพลง "วิลิศมาหรา" กระแตเคยปล่อยเพลงที่มาพร้อมกลิ่นอายความเป็นอินเดียอย่าง "หนา นะ" ในปี พ.ศ. 2561  ซึ่งเป็นผลงานที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจนยอดวิวทะลุล้านภายในวันเดียวหลังจากปล่อย ซึ่งแฟนๆ สามารถฟังเพลงนี้ได้ที่ JOOX Music Application และ Sanook Music