แฟนเพลงช็อก! Daft Punk ประกาศแยกทางหลังทำผลงานมา 28 ปี | Sanook Music

แฟนเพลงช็อก! Daft Punk ประกาศแยกทางหลังทำผลงานมา 28 ปี

แฟนเพลงช็อก! Daft Punk ประกาศแยกทางหลังทำผลงานมา 28 ปี
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลังจากที่ทำผลงานเพลงมายาวนานกว่า 28 ปี ล่าสุดในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ดูโอ้ศิลปินอิเล็กทรอนิกส์ Daft Punk ที่มาพร้อมสมาชิกอย่าง Guy-Manuel de Homem-Christo และ Thomas Bangalter ได้ประกาศแยกทางกันเป็นที่เรียบร้อย

Photo by Christopher Polk/Getty Images for NARAS

ข่าวการยุบวง Daft Punk เกิดขึ้นหลังจากที่สมาชิกทั้ง 2 ได้ปล่อยคลิปวิดีโอยาว 8 นาที จากภาพยนตร์ Electroma เมื่อปี 2006 ของพวกเขา พร้อมแคปชั่นว่า Epilogue โดยช่วงท้ายคลิปมีข้อความว่า "1993–2021" และหลังจากนั้นไม่นานตัวแทนของวงได้ยืนยันข่าวการแยกย้าย แต่ไม่ได้เผยเหตุผลแต่อย่างใด 

สำหรับวง Daft Punk นั้นเป็นศิลปินผู้ทำให้ดนตรีแนวเฟรนช์เฮ้าส์ ซึ่งเป็นดนตรีอิเล็กทรอนิกส์สไตล์หนึ่งโดดเด่น นับตั้งแต่พวกเขาเริ่มสร้างผลงานในปี 1993 และในขณะเดียวกันการปรากฏตัวพร้อมหมวกหน้ากากที่เป็นเอกลักษณ์ก็ทำให้พวกเขาเป็นที่จดจำของแฟนๆ 

Photo by Kevork Djansezian/Getty Images

ที่ผ่านมาคู่หู Daft Punk ก็เป็นศิลปินอิเล็กทรอนิกส์มากประสบการณ์ที่เคยทำอัลบั้มเต็มออกมา 4 ชุด และเคยคว้า 6 รางวัลจากเวที Grammy Awards มาแล้ว โดยอัลบั้มชุดล่าสุดของพวกเขาอย่าง Random Access Memories ก็สามารถเปิดตัวขึ้นอันดับ 1 ชาร์ต Billboard 200 ซึ่งนอกจากงานของพวกเขาเอง ทางวงก็ได้ทำ Score ภาพยนตร์ดังเรื่อง Tron: Legacy ที่ออกฉายในปี 2010 และได้มาร่วมฟีทเจอริ่งเพลงดังของ The Weeknd อย่าง "I Feel It Coming" และ "Starboy" ด้วย 

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ แฟนเพลงช็อก! Daft Punk ประกาศแยกทางหลังทำผลงานมา 28 ปี

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook