"เป้ อารักษ์" ชวน "ธามไท" ทำเอ็มวีเพลงใหม่ "เพื่อนที่ทำงาน" ตีแผ่คนถูกสวมเขา

"เป้ อารักษ์" ชวน "ธามไท" ทำเอ็มวีเพลงใหม่ "เพื่อนที่ทำงาน" ตีแผ่คนถูกสวมเขา
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

ยังคงเดินหน้ามุ่งมั่นทำผลงานเพลงให้แฟนๆ ได้ฟังกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับ เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ ศิลปินค่ายเพลง What The Duck ซึ่งหลังจากปีที่แล้วปล่อยอัลบั้ม Aragochina ล่าสุดเขาก็กลับมากับอัลบั้มใหม่อีกครั้ง ภายใต้ชื่อ BIG ซึ่งหลังจากที่ปล่อยซิงเกิลแรก "เห็นหน้าเธอฉันเจอแต่ปัญหา" ล่าสุดเป้ก็มากับเพลง "เพื่อนที่ทำงาน" เพื่อขอเอาใจคนโดนสวมเขา 

เพลง "เพื่อนที่ทำงาน" เป้ได้แรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์ของเพื่อนสนิทที่มาปรึกษาเรื่องความรัก เพราะโดนแฟนหักหลัง แอบกิ๊กกั๊กกับคนที่อ้างมาตลอดว่า "เป็นแค่เพื่อนที่ทำงาน" เท่านั้น ซึ่งหลายคนน่าจะเคยพบเจอ

สำหรับการทำงานเพลงนี้ เป้ดึงศิลปินฮิปฮอปอาร์แอนด์บีเพื่อนสนิทมากความสามารถที่เคยร่วมงานกันในเวที 10 Fight 10 อย่าง ธามไท แผลงศิลป์ มาร่วมแจมในท่อนแร็ป เพิ่มความจัดจ้านของเพลงมากยิ่งขึ้น จนเกิดเป็นประโยคร้อนของเพลงอย่าง "บอกเหล้านะไม่ต้องริน ให้แม่งมากินที่ใต้ศอกดิ" และนอกจากนั้นยังได้ เมฆ Machina ดีเจที่เคยช่วยเป้ทำอัลบั้ม Aragochina มาช่วยพาร์ทดนตรีและมือเบสคู่ใจฝีมือดีอย่าง บิ๊ก-ภานุวัฒน์ พืชกสิชลพสุธา หรือ บิ๊ก The Pisat Band ที่มานั่งแท่นโปรดิวเซอร์จนทำให้เพลงนี้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น 

หลังจากที่ผลงานเพลง "เพื่อนที่ทำงาน" ถูกปล่อยออกมา ซิงเกิลนี้ก็กวาดกระแสในโลกออนไลน์ และยอดวิวพุ่งทะลุแสนวิวได้อย่างรวดเร็ว (นับยอดวิวถึงวันที่ 23 ตุลาคม) โดยแฟนๆ สามารถฟังซิงเกิลนี้ได้แล้วที่ JOOX Music Application และ Sanook Music