Stray Kids ปล่อยอัลบั้มรีแพกเกจ “IN生 (IN LIFE)” พร้อมไตเติ้ลแทร็กสุดเท่ “Back Door” | Sanook Music

Stray Kids ปล่อยอัลบั้มรีแพกเกจ “IN生 (IN LIFE)” พร้อมไตเติ้ลแทร็กสุดเท่ “Back Door”

Stray Kids ปล่อยอัลบั้มรีแพกเกจ “IN生 (IN LIFE)” พร้อมไตเติ้ลแทร็กสุดเท่ “Back Door”

ถึงเวลาแล้วสำหรับ Stray Kids (สเตรย์ คิดส์) ปล่อยอัลบั้มรีแพกเกจ The 1st Album Repackage ‘IN (IN LIFE)’ หลังจากเป็นต้นตำรับของ “แนวเพลงรสหม่าล่า” พร้อมพิสูจน์เอกลักษณ์ที่โดดเด่นผ่านผลงานชุดที่แล้ว อัลบั้มเต็มชุดแรก GO LIVE ในคราวนี้พวกเขายังคงมาแรงอย่างต่อเนื่องผ่านการกลับมาพร้อมอัลบั้มรีแพ็กเกจที่มีรสชาติเข้มข้นกว่าเดิมอีกระดับ

เพลงไตเติ้ล “Back Door” ยังคงความสนุกสนานจากผลงานเพลงชุดก่อน 神메뉴 (God’s Menu)” และเป็นดั่งการ์ดเชิญให้เดินเข้ามายัง “Back Door” หากอยากเล่นสนุกกันต่อไป และด้วยความตื่นเต้นที่เหมือนได้เข้าไปยังพื้นที่ที่บุคคลภายนอกห้ามเข้านี้เอง ทำให้โดนใจแฟนเพลง K-POP เป็นอย่างมาก

เพลงนี้มีการใช้เครื่องดนตรีที่หลากหลาย ทั้งแนวอะคูสติก ซินท์ป็อบ ฯลฯ สร้างบรรยากาศงานเทศกาล และละลานหูไปอีกขั้นด้วยการใส่ส่วนประกอบทางดนตรีที่มีเอกลักษณ์ลงไปในเพลงเป็นระยะๆ อีกด้วย แน่นอนว่าเพอร์ฟอร์แมนซ์ที่ดูน่าขบขันกับบรรยากาศแนวสตรีทในแบบของวงนั้นน่าสนใจเป็นอย่างมาก

ท่าเต้นเล่นชักเย่อในเนื้อร้องท่อนแรก “เอ้า ฮุยเลฮุย” กับท่าเต้นที่เต็มไปด้วยพลังในท่อนฮุก “บุคคลผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องห้ามเข้า” ต่างดึงดูดสายตาของทุกคนได้ในคราวเดียว และยังมีท่าเต้นที่ทำให้นึกถึงการละเล่นพื้นบ้าน “คังกังซุลแร” ที่แฟนคลับทั่วโลกสามารถทำตามได้อย่างง่ายๆ อีกด้วย นอกจากนี้ ชุดฮันบกดั้งเดิมที่นำมาประยุกต์ใช้ให้ดูทันสมัยก็เผยความงามของเอเชียที่น่าหลงใหล เพิ่มความเพลิดเพลินให้แก่เพลงนี้ขึ้นเป็นเท่าตัว

ภาพในมิวสิกวิดีโอที่บังชาน ลีโน ชางบิน ฮยอนจิน ฮัน ฟีลิกซ์ ซึงมิน และไอเอ็นเต้นอย่างสนุกสนานไปพร้อมๆ กับผู้คนมากมาย ทำให้ผู้ที่ได้ชมต่างรู้สึกคึกครื้นยิ่งขึ้น ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีการใช้อุปกรณ์การถ่ายทำพิเศษอย่าง Robot Arm, MCC (Motion Control Camera) ฯลฯ ทำให้เกิดการเคลื่อนไหวอย่างฟรีสไตล์ในการถ่ายทำ สร้างฉากที่มีความแตกต่างอย่างชัดเจน

Stray Kids "Back Door" M/V 

เริ่มจากเพลง “The Tortoise and the Hare” ที่เป็นเวอร์ชันเต็มของเพลงอินโทรในอัลบั้มเต็มชุดแรก GO LIVE, เพลงไตเติ้ล “Back Door”, “B Me”, “Any” และเพลง “Ex” เป็นแทร็กที่ 1 ถึง 5 ของอัลบั้ม ต่อด้วยเพลงยูนิตที่ Stray Kids เคยแสดงในคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรก Stray Kids World Tour 'District 9 : Unlock' และตามด้วยเพลงของอัลบั้มเต็มชุดแรก GO LIVE ที่คว้าใจแฟนเพลง K-POP ทั่วโลกได้อยู่หมัดตั้งแต่แทร็กที่ 9 เป็นต้นไป

ความพิเศษของอัลบั้มนี้อยู่ที่เพลงของยูนิตที่เคยแสดงให้ดูในคอนเสิร์ต District 9 : Unlock” ที่แฟนๆ ต่างรอคอย ตั้งแต่เพลง “We Go (Bang Chan, Changbin, HAN)” ที่ทำให้บรรยากาศในคอนเสิร์ตร้อนระอุด้วยท่อนแร็ปที่ยิ่งใหญ่ เพลง “Wow (Lee Know, Hyunjin, Felix)” ที่ทำให้หวั่นไหวเพราะนึกถึงรักแรก ไปจนถึงเพลง “My Universe (Seungmin, I.N Feat. Changbin)” ที่มีท่วงทำนองเปียโนเบาๆ คลอไปกับเสียงร้องที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก

ในอัลบั้มรีแพ็กเกจครั้งนี้ 3RACHA ทีมโปรดิวซ์หลักของวง อันประกอบด้วย บังชาน ชางบิน และฮัน ผู้มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้อง ทำนอง และเรียบเรียงเพลงในทุกอัลบั้มของ Stray Kids ก็ได้ร่วมแต่งเนื้อร้องและทำนอง ซึ่งเผยให้เห็นถึงการเติบโตขึ้นในด้านดนตรี อีกทั้งยังได้นักแต่งเพลงมากฝีมือที่เคยร่วมงานกับศิลปินที่มีชื่อเสียงทั้งในและต่างประเทศ มาร่วมแรงร่วมใจสร้างอัลบั้มนี้ให้สมบูรณ์

แทร็กที่ 3 “B Me” ได้โปรดิวเซอร์ตัวแทนวงการ K-POP อย่าง earattack ซึ่งร่วมงานกับวงระดับโลกอย่าง GOT7, BTS ฯลฯ มาร่วมแต่งทำนองและเรียบเรียง ส่วนเพลง “Any” ก็ได้ Tele ผู้โปรดิวซ์เพลง “Truth Hurts” ของ Lizzo ที่ครองอันดับ 1 Billboard Hot 100 Chart มาแล้ว มามีส่วนร่วมในการแต่งทำนองและเรียบเรียงเช่นกัน

นอกจากนี้ Stray Kids สร้างสถิติใหม่ของวงด้วยยอดขายในสัปดาห์แรกของอัลบั้มเต็มชุดที่ 1 ใน Hanteo Chart รวมทั้งสิ้น 127,930 แผ่น และได้อันดับที่ 6 ใน Billboard ‘Worlds Album Chart’ ส่วนมิวสิกวิดีโอ “God’s Menu” ซึ่งเป็นเพลงไตเติ้ลของอัลบั้มเต็มชุดที่ 1 ที่ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา ก็มียอดเข้าชมใน Youtube ทะลุ 100 ล้านวิว พิสูจน์ความร้อนแรงที่ยังไม่แผ่วลงของพวกเขา จึงเป็นที่คาดการณ์ได้ว่าอัลบั้มรีแพ็กเกจที่สมบูรณ์แบบจากการทุ่มเทอย่างเต็มที่นี้จะกลับมาครองใจผู้ฟังทั่วโลกได้อีกครั้ง

straykids2

อัลบั้มภาพ 22 ภาพ

อัลบั้มภาพ 22 ภาพ ของ Stray Kids ปล่อยอัลบั้มรีแพกเกจ “IN生 (IN LIFE)” พร้อมไตเติ้ลแทร็กสุดเท่ “Back Door”