"ยี่ Safeplanet" ชี้แจงอีกมุม! หลัง "BOWKYLION" ถูกวิจารณ์หนักเรื่องฉีกพลาสติกบนเวที

"ยี่ Safeplanet" ชี้แจงอีกมุม! หลัง "BOWKYLION" ถูกวิจารณ์หนักเรื่องฉีกพลาสติกบนเวที

เป็นเหตุการณ์ที่หลายคนพูดถึงกันอย่างมาก เมื่อมีคลิปที่ BOWKYLION (โบกี้-พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ) ศิลปินดังเจ้าของเพลง "ลงใจ" ได้ฉีกพลาสติกป้องกันโรค ขณะแสดงในสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง โดยล่าสุดหนึ่งในศิลปินที่ร่วมงานกับ BOWKYLION อย่าง ยี่-ชยปัญญ์ จันทรานุสนธิ์ มือเบสวง Safeplanet ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นในอีกมุมหนึ่งแล้ว 

โดยยี่ได้เล่าว่าเหตุการณ์ที่การฉีกพลาสติกป้องกันโรคนั้น เป็นเพราะทางร้านได้ฝากบอกทีมงานของโบกี้ ให้เธอไปฉีกพลาสติกบนเวทีเอง และยี่ก็ได้เผยว่าทางร้านได้ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อว่าพวกเขาขอให้โบกี้ฉีกพลาสติกเพียงนิดเดียว 

เมื่อเล่าเหตุการณ์เสร็จ โบกี้ก็ได้เล่าอีกว่า "ถ้าคุณเป็นศิลปินที่กำลังทำการแสดงอยู่คุณต้องโฟกัสทุกอย่างจำท่อนเนื้อร้องรวมถึงตั้งใจร้องออกมาให้ดีที่สุด ถ้ามีคนเดินมาบอกคุณที่กำลังโชว์อยู่ว่าร้านให้ฉีกได้เลยคุณคงไม่มาฉุกคิดหรอกว่ามันต้องฉีกมากฉีกน้อยจะมีดราม่าตามมาไหม แล้วตอนนี้กลายเป็นว่าโบกี้ออกมารับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว" ก่อนที่เขาจะแสดงความเห็นว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นไม่แฟร์กับตัวโบกี้และเป็นเรื่องที่น่าเจ็บใจ

สำหรับ ยี่ ชยปัญญ์ เป็นมือเบสวงอินดี้ Safeplanet ซึ่งโด่งดังจากการผลงานอัลบั้มชุด Safeboys ที่มีเพลงดังอย่าง "กล่องดำ", "ระบาย", "ห้องกระจก", "กอดความเจ็บช้ำ" และ "ดินแดน" โดยเมื่อปีที่ผ่านมา พวกเขาก็เพิ่งได้จัดคอนเสิร์ตเดี่ยวที่ใช้ชื่อว่า My Beer Presents Safeplanet “Neonplanet Concert”