4 โชว์สุดเซอร์ไพรส์ใน “สีสัน อะวอร์ดส์” ครั้งที่ 31 บอกเลยหาชมยากมาก (คลิป)

4 โชว์สุดเซอร์ไพรส์ใน “สีสัน อะวอร์ดส์” ครั้งที่ 31 บอกเลยหาชมยากมาก (คลิป)

ประกาศผลกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ “สีสัน อะวอร์ดส์” ครั้งที่ 31 ประจำปี 2562 ซึ่งวง กล้วยไทย คว้าไปมากที่สุดถึง 3 สาขารางวัลด้วยกัน แต่นอกจากเรื่องราวของรางวัลแล้ว ยังมีโชว์สุดพิเศษ ซึ่งในปีนี้พูดได้เต็มปากเต็มคำว่าทั้งเซอร์ไพรส์ อึ้ง ทึ่ง และอิ่มเอม จะมีศิลปินท่านใดขึ้นเวทีบ้าง Sanook Music รวบรวมมาไว้ที่นี่แล้ว

ลูกทุ่งทริโอ้ feat. สุรชัย สมบัติเจริญ

อันที่จริงโชว์นี้เป็นโชว์ของวง ลูกทุ่งทริโอ้ ซึ่งนำทีมมาโดย โอ๋-เจษฎา สุนทรามร ที่หลายคนคุ้นเคยในนาม โอ๋ ซีเปีย หรือ โอ๋ ดูบาดู กับการบรรเลงเพลงลูกทุ่งแบบโอลด์สคูลได้ครื้นเครงเป็นบ้า แต่ที่เด็ดกว่านั้นคือการเชิญ สุรชัย สมบัติเจริญ ทายาทของครูสุรพล สมบัติเจริญ มาขับกล่อม แค่เพียงเพลง “ไอ้หนุ่มผมยาว” นี่ก็อยากลุกขึ้นมาขยับแข้งขยับขาแล้ว

ซูซู

วงนี้ถือว่าเกินความคาดหมายไปมาก การกลับมารวมตัวกันของสมาชิกดั้งเดิมวง ซูซู ทำเอาทุกคนในงานตาลุกวาว กับลีลาของ ทอม ดันดี รวมถึง ระพินทร์ พุฒิชาติ หรือ น้าซู ผู้ก่อตั้งวง ซึ่งพออินโทรเพลง “บ่อสร้างกางจ้อง” กับจังหวะสามช่าดังขึ้น บอกตามตรงว่าขนลุกซู่ตลอดทั้งโชว์อย่างแท้จริง

หงา คาราวาน - ปู พงษ์สิทธิ์ - เล็ก คาราบาว

การโคจรมาร่วมเล่นดนตรีเวอร์ชั่นอะคูสติกของ 3 ตำนานเพื่อชีวิต หงา คาราวาน (สุรชัย จันทิมาทร), ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ และ เล็ก คาราบาว (ปรีชา ชนะภัย) ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ สีสัน อะวอร์ดส์ ก็ทำให้เกิดขึ้นจริงเรียบร้อยแล้ว ช่วงแรกเป็น ปู พงษ์สิทธิ์ กับ เล็ก คาราบาว ที่ร่วมกันร้องเพลง “ช่างมันฉันไม่แคร์” ของ “น้าหงา” ก่อนที่เจ้าของเพลงขึ้นมาร่วมร้องเพลง “จิตรภูมิศักดิ์” ได้อย่างตราตรึง

แอ๊ด คาราบาว - โอฬาร พรหมใจ

ประกาศผลครบทั้ง 10 รางวัลแล้ว จู่ๆ ก็มีเสียงเพลงดังขึ้นที่ไม่รู้ว่ามาจากทิศทางใด ปรากฏว่าอยู่ด้านหลังผู้เขียนนี่เอง กับเซอร์ไพรส์ปิดท้าย แอ๊ด คาราบาว (ยืนยง โอภากุล) ร้อง โอ้-โอฬาร พรหมใจ แห่ง The Olarn Project เล่นกีตาร์ กับบทเพลงที่ทั้งคู่บอกว่าเป็นแรงบันดาลใจสำคัญในการเล่นดนตรีอย่าง “Too Young” จาก Nat King Cole นั่นเอง ร้องเล่นบรรเลงกันที่โต๊ะนั่นแหละ ดื่มด่ำและเป็นกันเองสุดๆ

นอกจากนั้นก็ยังมีการแสดงสดของวงดนตรีในยุคนี้อย่าง No One Else, Stoic, เล็ก พงษธร, Penguin Villa, Coconut Sunday รวมถึงการกล่าวบทกวีของ ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า feat. MARMOSETS อีกด้วย