"ปอ อรรณพ" เล่าตอนที่เคยโดนแอนตี้จนเกือบลาวงการ และการถูกเบี้ยวค่าตัวนับสิบครั้ง

"ปอ อรรณพ" เล่าตอนที่เคยโดนแอนตี้จนเกือบลาวงการ และการถูกเบี้ยวค่าตัวนับสิบครั้ง

เป็นอีกศิลปินที่ทุ่มเทกับทุกโชว์เสมอ สำหรับ ปอ-อรรณพ ทองบริสุทธิ์ ที่ดังเปรี้ยงจากเพลง "โสดกะปริบกะปรอย" ที่มาพร้อมท่าเต้นอันสุดเร้าใจไม่มีใครเหมือน และล่าสุดเขาได้มาร่วมรายการ ต้มยำอมรินทร์ ของ CHANGE2561 เพื่อเล่าถึงเพลงใหม่ "เสียการทรงตัว" พร้อมกับประสบการณ์ที่เคยเจอคำวิจารณ์แง่ลบ ไปจนถึงการถูกโกงค่าตัว

โดยปอได้เล่าถึงการถูกโจมตีระหว่างแข่งขัน Academy Fantasia ซีซั่น 7 ว่า "โดนหนักมากเลยตอนนั้นรุ่นผมคือ เขาเอาอายุตั้งแต่ 15 เข้าไป ซึ่งมันก็เด็กมาก และ AF แชมป์ที่ผ่านมาคือ ทุกคนเก่งมาก แล้วด้วยความที่ผมเด็กมากก็โดนว่ามันไม่เหมาะสมเลย คนนี้ เด็กไป โดนทั้งกระแสแฟนคลับ AF ด้วยกันเอง โดนทั้งกระแสข้างนอก มันเครียดนะครับ เราไม่เคยรู้จักวงการบันเทิง ไม่เคยมีคนมาคอมเมนต์อะไรแบบนี้มาก่อนเลย เราเข้าไปตามอ่านทุกคอมเมนต์เลยครับ ตอนนั้นเราโดนหนักมาก แต่ไม่ใช่แค่ผมนะ ทุกคนโดนหมดแต่ว่าเราจัดการความรู้สึกตัวเองไม่ได้ เราก็เครียด เราตอนนั้นคิดว่าอยากจะโทรไปบอกคนที่ด่าเรามากเลยตอนนั้นว่าสิ่งที่เกลียดเราเข้าใจ เสียเวลาจากการจิตตกไปมากๆ เลยครับ ตอนนั้นเปลืองพลังงานมาก แล้วตอนนั้นคือ เราเข้ามาอยู่กรุงเทพ คนเดียวด้วยครับตอนนั้น เราก็เครียดอยากกลับไปเป็นเด็กธรรมดา เหมือนเดิมเลยครับ อยากออกจากวงการเลยตอนนั้น" 

หลังจากที่เล่าถึงการถูกแอนตี้เสร็จ ปอก็ได้เล่าถึงสิ่งที่ทำให้เขาก้าวผ่านอุปวรรคว่า "คือพอมันผ่านมาได้คือ เหมือนมันพอเอง เราอ่านจุดถึงจุดหนึ่ง แล้วบอกตัวเองว่าพอล่ะ แล้วเดินหน้าต่อ วันนั้นเนี่ย เราก็มานั่งนึกเสียดายเวลาที่เรามัวแต่นั่งอ่านตรงนั้นมาก คือ แค่เรา วางให้ลง ปลงให้เป็น เย็นให้ได้ ถ้าเราวางไม่ลงนะแล้วเราดื้อที่จะถือในสิ่งที่เขาว่าเราก็จะถือหนักอยู่แบบนั้น แต่ถ้าเราวางให้เป็น แล้วเอาคำเหล่านั้นมาพัฒนาตัวเองในสิ่งที่เขาว่าเรา แต่จะว่าคือเรารับมือไม่เป็นในตอนนั้น"

สำหรับเรื่องการถูกโกงค่าตัว ปอ ก็เล่าว่า "มันก็มีนะพี่แบบบางทีเช็คที่เค้าให้มาก็เช็คเด้งบ้าง สงสัยเราเด้งเยอะ เช็คเลยเด้งบ่อย เกือบสิบครั้งได้ครับตั้งแต่ทำงานมา เกือบ 10 ปี แต่ว่าไม่ได้บ่อยขนาดนั้น แต่ว่าล่าสุดเพิ่งโดนไปเหมือนคนที่เรารู้จักด้วย ตามยังไงก็ยาก แล้วก็เหมือนเรารู้จักกันยิ่งลำบากครับ"

นอกจากจะเล่าเรื่องมุมชีวิตที่ลำบากแล้ว ปอ ยังได้เล่าเหตุผลที่เปลี่ยนมาทำเพลงช้า และเคล็ดลับการดูแลตัวเองด้วย โดยแฟนๆ สามารถติดตามปอ อรรณพ ในรายการ ต้มยำอมรินทร์ ได้ที่ช่อง YouTube AMARIN TVHD