"มาเรียม เกรย์" ปล่อยเพลงใหม่ “ทำไมต้องเป็นฉัน” กระแทกใจแฟนละครดัง | Sanook Music

"มาเรียม เกรย์" ปล่อยเพลงใหม่ “ทำไมต้องเป็นฉัน” กระแทกใจแฟนละครดัง

"มาเรียม เกรย์" ปล่อยเพลงใหม่ “ทำไมต้องเป็นฉัน” กระแทกใจแฟนละครดัง

นอกจากการเป็นสมาชิก B5 ศิลปินเสียงเอกลักษณ์ มาเรียม เกรย์ ก็มีผลงานเพลงประกอบละครมากมาย และล่าสุดเธอได้โคจรมาร่วมงานกับช่อง One31 และถ่ายทอดเพลง "ทำไมต้องเป็นฉัน" ประกอบละครเรื่อง อุ้มรักเกมลวง 

เพลง "ทำไมต้องเป็นฉัน" มาเรียมและทางทีมงานได้ทำออกมาสะท้อนความรู้สึกของ เกี้ยว ตัวละครนางเอกที่รับบทโดย กบ-สุวนันท์ คงยิ่ง ที่เป็นผู้หญิงบุคลิกเข้มแข็งแต่แฝงความอ่อนแอ โดยพาร์ทดนตรีผลงานนี้ได้ถูกทำออกมาสไตล์ป็อปอาร์แอนด์บีที่มาเรียมถนัด

หลังจากที่โชว์เพลงสดๆ ในรายการ เพลง HOT เพลงฮิต ที่ออกอากาศในวันจันทร์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 ตอนนี้แฟนๆ สามารถชมเอ็มวีเพลง "ทำไมต้องเป็นฉัน" ได้แล้วที่ YouTube GMM Grammy Official 

คลิกชมเอ็มวีเพลง ทำไมต้องเป็นฉัน - มาเรียม เกรย์

โดย มาเรียม ได้เล่าถึงการทำซิงเกิล "ทำไมต้องเป็นฉัน" ไว้ว่า "สำหรับเพลงนี้นะคะ มาเรียม ได้รับหน้าที่ให้มาถ่ายทอดในมุมมองความรักของ สาวสายสตรองที่ยังมูฟออนไม่ได้  ต้องใส่อารมณ์ที่ค่อนข้างเศร้าลงไปในเพลง เป็นอารมณ์ของคนอกหักที่อ่อนแอมากๆ แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องสตรองด้วย มันคือสองอารมณ์ที่ต้องเอามาบวกกัน มันเลยเป็นความยากที่จะต้องสื่ออารมณ์ออกมายังไงให้คนฟังรู้สึกว่า ผู้หญิงคนนี้เข้มแข็งนะ ทั้งที่จริงๆ ข้างในเค้าเปราะบางมาก ซึ่งมาเรียมเองต้องแทนความรู้สึกเป็นตัวละครที่พี่กบ สุวนันท์ เล่นไว้ อารมณ์เหมือนแข็งนอกอ่อนใน ต้องใส่หน้ากากให้คนอื่นเห็นว่า ฉันอยู่ได้ อยู่ไหว แต่ในใจยังเจ็บ อยากฝากให้ทุกคนลองฟังดู  ฝากติดตามเพลง "ทำไมต้องเป็นฉัน" ไว้ด้วยนะคะ เชื่อว่าหลายคนฟังแล้วจะต้องอินแน่นอน"

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ ของ "มาเรียม เกรย์" ปล่อยเพลงใหม่ “ทำไมต้องเป็นฉัน” กระแทกใจแฟนละครดัง