"แอมมี่" นำทีมศิลปิน "ลูกทุ่งไอดอล" บริจาคโลหิตฝ่าวิกฤตช่วง "โควิด-19" | Sanook Music

"แอมมี่" นำทีมศิลปิน "ลูกทุ่งไอดอล" บริจาคโลหิตฝ่าวิกฤตช่วง "โควิด-19"

"แอมมี่" นำทีมศิลปิน "ลูกทุ่งไอดอล" บริจาคโลหิตฝ่าวิกฤตช่วง "โควิด-19"

ตั้งแต่สถานการณ์ของโรค โควิด-19 สร้างความกังวลให้กับประชาชนชาวประเทศไทย เหล่าศิลปิน ลูกทุ่งไอดอล จากบริษัท Zense Entertainment ก็มาพร้อมกิจกรรมช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง ทั้งการไลฟ์หารายได้ รวมถึงบริจาคโลหิตช่วยเหลือผู้ป่วยโรคต่างๆ หลังเกิดเหตุการณ์โลหิตขาดแคลนช่วง ไวรัสโคโรนา ระบาด 

แพรว-แอมมี่-เอ็มโบ-นะโม-กระต่าย ลูกทุ่งไอดอล

โดยกิจกรรมบริจาคโลหิตครั้งนี้มีหลายศิลปินลูกทุ่งไอดอล ที่เข้าร่วมไม่ว่าจะเป็น แอมมี่-ศิริลักษณ์ เภกกิ้ม แชมป์ซีซั่นแรกเจ้าของเพลงฮิต "ก็มาดิค้าบ" พร้อมด้วย 2 ศิลปินเจ้าของเพลง "ยิ่งกอดยิ่งหนาว" อย่าง แพรว-รัตนาพร นอสูงเนิน กับ กระต่าย-สโรชา บุญรักษานะโม-นิตยา แซ่ตั้ง ศิลปินเจ้าของเพลง "ไม่หลับ ถ้าไม่ขยับ" และศิลปินหนุ่มจากโปรเจกต์ Nay Country เอ็มโบ-พันธกานต์ พุ่มพฤกษ์ 

เอ็มโบ

ซึ่ง แอมมี่ ได้เกี่ยวกับการบริจาคโลหิตครั้งนี้ไว้ว่า "ก่อนหน้านี้พวกเราเคยไลฟ์ Facebook เพื่อเชิญชวนแฟนเพลง บริจาคเงินให้ 7 โรงพยาบาล เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์มาแล้ว วันนี้เลยชักชวนกันมาทำกิจกรรมดีๆ อีกครั้ง สำหรับ แอมมี่ มาบริจาคเป็นครั้งแรกเลยค่ะ ตอนแรกตื่นเต้นและก็กลัวนิดหน่อย แต่พอบริจาคแล้วรู้สึกดีมาก ไม่น่ากลัวเลยค่ะ ก็ศึกษาวิธีการเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี รักษาสุขภาพให้แข็งแรง พอมาถึงก็จะมีหน่วยคัดกรอง ตรวจอุณหภูมิ ใส่หน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างกันตลอด และมีการซักถามประวัติกันอย่างเข้มงวดค่ะ ปลอดภัยแน่นอน ขอเชิญชวนผู้ที่มีสุขภาพแข็งแรง มาร่วมบริจาคโลหิตฝ่าวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกันนะคะ ยังมีผู้ป่วยอีกมาก ที่รอความช่วยเหลือจากพวกเราอยู่ มาทำบุญด้วยกันค่ะ"

ในเวลานี้นอกจากศิลปินลูกทุ่งไอดอลจะมาร่วมบริจาคโลหิตแล้ว ทาง Zense Entertainment ก็อาสาเป็นสื่อกลางในการช่วยประชาสัมพันธ์ให้ทุกช่องทาง ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ให้กับโรงพยาบาลและหน่วยงานการแพทย์ทุกที่ทางแบบไม่มีค่าใช้จ่าย โดยสามารถติดต่อส่งข้อมูลผ่านช่องทางแฟนเพจ Zense Entertainment หรือติดต่อที่เบอร์ 02-530-8111

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ ของ "แอมมี่" นำทีมศิลปิน "ลูกทุ่งไอดอล" บริจาคโลหิตฝ่าวิกฤตช่วง "โควิด-19"